Mitsubishi ra mắt mẫu xe thay thế Mirage vào tháng 6: Ngoại thất giống xe Pháp, có tùy chọn động cơ mạnh 143 mã lực

05/04/2023 20:58 GMT+7 | HighTech

Mẫu hatchback đô thị cỡ nhỏ có tên Colt sẽ được bổ sung vào dải sản phẩm của Mitsubishi vào ngày 8/6 tới.

Mitsubishi đang sẵn sàng làm mới bản thân ở phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ khi hồi sinh mẫu xe Colt từng sử dụng trong quá khứ. Ngày ra mắt xe đã được xác nhận là 8/6 và trên thực tế, người dùng đã có thể "xem trước" vì một lẽ đơn giản: Colt dùng chung khung gầm với Renault Clio.

Mitsubishi sẵn sàng xe mới thế chỗ Mirage từ tháng 6 - Ảnh 2.

Trong teaser vừa được Mitsubishi đăng tải, phía sau Mitsubishi Colt đã được hé lộ với dòng chữ Mitsubishi khổ lớn, còn tên xe đặt gọn ở viền dưới bên trái. Thiết kế tổng thể xe hứa hẹn không khác nhiều nguyên bản Renault Clio, tương tự bộ đôi Mitsubishi Outlander Sport/Renault Captur trước đây.

Ảnh teaser của Mitsubishi Colt.

Hệ truyền động của Mitsubishi Colt đã được công bố từ trước, bao gồm các bản 1.0L xăng tăng áp 90 mã lực và 1.6L hybrid 143 mã lực. Dàn trang bị xe sử dụng được cam kết rất đầy đủ với bảng đồng hồ kỹ thuật số, cùng nhiều tính năng tiện nghi và an toàn.

Mitsubishi Colt sẽ mở bán tại châu Âu vào năm 2023. Chưa rõ thương hiệu này có ý định mở rộng địa bàn mẫu xe "mới" sang các khu vực khác hay không, tuy nhiên một mẫu xe khác trước đây của hãng cùng phân khúc là Mitsubishi Mirage đang bị đồn đoán sẽ sớm biến mất.

Mitsubishi sẵn sàng xe mới thế chỗ Mirage từ tháng 6 - Ảnh 4.

Mitsubishi Mirage từ lâu đã không còn nằm trong danh sách ưu tiên phát triển vì không mang lại nhiều lợi nhuận.

Cuối năm 2022, Mitsubishi đã khai tử Mirage tại Nhật Bản, qua đó làm dấy lên tin đồn về việc xe cũng sẽ sớm biến mất tại các thị trường khác. Thế hệ hiện tại là thế hệ thứ 6, đã trải qua 2 lần nâng cấp giữa vòng đời, nhưng Mitsubishi dường như không hề có dự định ra mắt thế hệ mới.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm