Miss Earth Việt Nam 2023 không sử dụng tên tiếng Việt vì lý do bản quyền

20/07/2023 08:45 GMT+7 | Giải trí

Miss Earth sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi Miss Earth Việt Nam 2023.

Theo đó, TNA Entertainment của doanh nhân - diễn viên Trương Ngọc Ánh đã được trao bản quyền để triển khai các công tác thực hiện, đảm bảo Miss Earth Việt Nam 2023 diễn ra một cách suôn sẻ, tuân thủ format chương trình nhưng vẫn tạo ra những nét riêng phù hợp với văn hóa Việt Nam. Diễn viên Trương Ngọc Ánh – Tổng giám đốc TNA Entertainment - đồng thời là Chủ tịch quốc gia của Miss Earth Việt Nam 2023.

Khởi động cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 - Ảnh 2.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh (bìa trái) và đương kim Miss Earth 2022 Mina Sue Choi

Được biết, đồng hành cùng Miss Earth Việt Nam 2023 có một nhân vật rất đặc biệt - Mina Sue Choi (đương kim Miss Earth 2022) - là đại sứ của cuộc thi tại Việt Nam. Hoa hậu Mina Sue Choi sẽ tham gia nhiều hoạt động về môi trường cuộc thi cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho các thi sinh.

Khởi động cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh – Tổng giám đốc TNA Entertainment - đồng thời là Chủ tịch quốc gia của Miss Earth Việt Nam 2023

Chia sẻ về cuộc thi, diễn viên Trương Ngọc Ánh cho hay: "Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi diễn ra cho đến vòng chung kết, BTC cũng như các thí sinh Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ cùng nhau góp thêm tiếng nói, hành động để tăng cường nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường trong sạch. Chúng tôi cũng đã lên kế hoạch theo từng năm, cùng với Tân Hoa hậu của cuộc thi cũng như là các thí sinh của Miss Earth Việt Nam trồng nên các cánh rừng trên khắp Việt Nam".

"Với cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 năm nay, ngoài vẻ đẹp về hình thể, sắc vóc thì chúng tôi cần những thí sinh thực sự có niềm đam mê, yêu thích bảo vệ Mẹ trái đất. Chúng tôi cam kết sẽ cùng nhau thực hiện các hành động cụ thể để bảo vệ môi trường" - bà Ánh nói thêm.

Khởi động cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 - Ảnh 3.

Trả lời câu hỏi về việc vì sao Miss Earth Việt Nam 2023 không dùng tên gọi Hoa hậu Trái Đất Việt Nam thì Chủ tịch quốc gia của Miss Earth Việt Nam 2023 cho biết đó là một trong những trăn trở rất lớn của BTC. 

"Chúng tôi là đơn vị có bản quyền chính thức tổ chức Miss Earth Việt Nam. Tuy nhiên, vì đã có đơn vị khác họ đăng ký bảo hộ độc quyền tên gọi đó rồi nên chúng tôi không thể sử dụng. Chúng tôi đã có thể dịch sang tiếng Việt thành tên gọi Hoa hậu địa cầu hay Hoa hậu quả đất nhưng không cách nào thể hiện hết ý nghĩa của mà chúng tôi mong muốn được diễn đạt về cuộc thi, nên chúng tôi thống nhất sử dụng duy nhất tên gọi Miss Earth Việt Nam 2023" - bà Ánh giải thích.

Khởi động cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 - Ảnh 7.

Miss Earth 2022 Mina Sue Choi - Đại sứ cuộc thi

Miss Earth Việt Nam 2023 sẽ bắt đầu kế hoạch tuyển sinh từ ngày 19/7-17/8/2023. Năm nay, độ tuổi của thí sinh dự thi sẽ nằm trong khoảng 18-27 tuổi, là công dân Việt Nam (đang sinh sống ở Việt Nam và các nước khác), chiều cao từ 1m63 trở lên, học vấn tốt nghiệp Trung học phổ thông, chưa lập gia đình và chưa từng có con, chưa qua chuyển đổi giới tính… Riêng với các thí sinh đã đoạt danh hiệu trong các cuộc thi hoa khôi, người đẹp từ 2018 đến 2022 sẽ được ban tổ chức xem xét để đặc cách vào tham dự vòng ghi hình truyền hình thực tế.

Khởi động cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 - Ảnh 4.

Hoa hậu Khánh Vân sẽ tham gia cuộc thi với vai trò Mentor

Danh hiệu Miss Earth Vietnam 2023: Giải thưởng bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt, Vương miện trị giá 1 tỷ đồng và các quà tặng, bằng chứng nhận, cup, băng đeo... cùng các Á hậu 1; Á hậu 2 và Á hậu 3... Các danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp Tài năng (Best Talent), Người đẹp Thời trang (Best Catwalk), Người đẹp Biển (Best Body), Người đẹp Truyền thông (People's Choice).

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm