Minh Chuyên sợ Phú Quang hơn cả bố mình

26/03/2018 07:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là tâm sự của Quán quân Sao Mai - Điểm hẹn Minh Chuyên khi nói về sự khắt khe, kỹ tính của nhạc sỹ Phú Quang trong quá trình cô hợp tác với ông trong âm nhạc.

Chú thích ảnh
Ca sỹ Minh Chuyên và nhạc sỹ Phú Quang chia sẻ về CD "Thời gian có bao giờ trở lại"

Ca sỹ Minh Chuyên vừa giới thiệu đến báo giới và khán giả CD Thời gian có bao giờ trở lại. Đây là album gồm 9 ca khúc của nhạc sỹ Phú Quang, trong đó có 5 bài Romance, Bài bình thường số 1,3,7Bài bình thường cuối cùng. Đây có thể coi là điểm mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác giữa Minh Chuyên và nhạc sỹ Phú Quang sau những lần cô tham gia biểu diễn trong các đêm nhạc của ông.

Có thể nói, Minh Chuyên chính là phát hiện thú vị nhất của âm nhạc Phú Quang sau những đàn anh, đàn chị như Thanh Lam, Tấn Minh, Ngọc Anh… Có thể nói, hơn 10 năm sau lứa ngôi sao gắn liền với âm nhạc Phú Quang, Minh Chuyên có lẽ là người “kế thừa” nổi bật nhất và cũng ấn tượng nhất.

Âm nhạc của Phú Quang dễ hát, nhưng không phải ai cũng thể hiện được hay và ở lâu trong lòng khán giả. Đó là lý do vì sao mà có biết bao nhiêu ca sỹ từng hát nhạc Phú Quang, nhưng những người gắn chặt với âm nhạc của ông cũng chỉ vài người. Đó là những nghệ sỹ cho đến tận thời điểm gần đây, vẫn song hành cùng âm nhạc của ông như Thanh Lam, Tấn Minh...

...và bây giờ, là Minh Chuyên.

Minh Chuyên đến với âm nhạc Phú Quang thực sự như một cái “duyên”, và cô bắt đầu “nổi” trở lại cũng chính bằng những ca khúc của vị nhạc sỹ tài hoa này, dù cách đây 8 năm, Minh Chuyên đã từng “gây bão” tại cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn 2010.

Chú thích ảnh
Minh Chuyên là phát hiện thú vị của Phú Quang

Phải nói giọng Minh Chuyên rất hợp khi hát nhạc Phú Quang, đó là sự dữ dội, khao khát, đằm thắm, sâu lắng, tinh tế và ngập cảm xúc. Để hát được hay và truyền tải đúng tinh thần của nhạc Phú Quang, người ca sỹ cần phải có một đời sống phong phú, nhiều trải nghiệm cùng với một trình độ thanh nhạc khá trở lên để xử lý, không nức nở nhưng phải sâu sắc, không gào thét nhưng phải thể hiện được sự day dứt, cồn cào...

Minh Chuyên hiện tại có đủ những điều đó, và vì thế, cô hát nhạc Phú Quang “ngọt” và tự nhiên giống như cô sinh ra để hát nhạc Phú Quang vậy. Thật thú vị!

Chú thích ảnh

Trong cuộc trò chuyện với báo giới, Minh Chuyên chia sẻ rằng, người mà cô “sợ” nhất ở thời điểm hiện tại, chính là nhạc sỹ Phú Quang, thậm chí cô còn sợ vị nhạc sỹ này hơn cả bố mình.

Cô thật thà nói: “Người Minh Chuyên sợ nhất là chú Phú Quang cứ không phải bố mình. Từ ngày gặp chú, Chuyên vỡ ra nhiều điều, vì không biết tiết chế, bây giờ sau khi gặp chú Minh Chuyên đã tiết chế hơn nhiều rồi. Chuyên không vỗ ngực và hài lòng với những gì mình có, mà lúc này, đơn giản là thấy mình đang đi đúng hướng. Ngày hôm nay Minh Chuyên hát rất đau đáu, so với một số chươg trình trước thì giờ đã biết tiết chế rất nhiều. Minh Chuyên thấy mình đàn bà, khéo léo hơn rất nhiều từ khi hát nhạc Phú Quang”.

Nghe cách Minh Chuyên nói thì thấy rằng, đó chính là những lời nói thể hiện sự kính trọng, biết ơn của cô đối với người nhạc sỹ mà cô yêu quý và trân trọng như chính người cha của mình. Chính sự nghiêm khắc, kỹ tính trong âm nhạc của Phú Quang đã giúp Minh Chuyên ngày càng toả sáng trong không gian âm nhạc của ông.

Minh Chuyên đang có những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục không gian âm nhạc của nhạc sỹ Phú Quang. Ngoài việc chính Minh Chuyên cũng tự nhận rằng chưa hài lòng về các thể hiện của mình, thì nhạc sỹ Phú Quang cũng thẳng thắn chia sẻ rằng, Minh Chuyên cũng chưa phải là "bà chúa" gì cả..." - cũng là cách để khuyến khích Minh Chuyên luôn dốc hết sức mình, rèn dũa để giọng hát ngày càng tiến bộ. 

Với niềm đam mê âm nhạc và những trải nghiệm sống hơn 10 năm đi hát, cùng với cái "duyên" khi gặp âm nhạc Phú Quang, chắc chắn Minh Chuyên sẽ có những bước đi chắc chắn và vững chãi trên con đường sự nghiệp của mình khi thể hiện những ca khúc của nhạc sỹ Phú Quang.

Ca sĩ Minh Chuyên ra mắt MV vào ngày 8/3: 'Mẹ ơi! Mẹ không được chết'

Ca sĩ Minh Chuyên ra mắt MV vào ngày 8/3: 'Mẹ ơi! Mẹ không được chết'

Sau thời gian dài im ắng, cái tên Minh Chuyên bỗng được nhắc đến nhiều từ đầu năm nay với vai trò “nàng thơmới" của Phú Quang.Không chỉ vậy, nữ ca sĩ cho biết cô đang ấp ủ nhiều dự định trong năm 2018.

Ngô Bá Lục

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm