Nhạc sĩ Phú Quang suốt 30 năm ‘chung tình’ với Lê Khanh

Nhạc sĩ Phú Quang suốt 30 năm ‘chung tình’ với Lê Khanh

Thứ Tư, 15/02/2017 18:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Phú Quang và NSND Lê Khanh đã có một tình bạn đẹp kể từ khi hai người tham gia dự án phim “Có một tình yêu như thế” của đạo diễn – NSND Đặng Nhật Minh cách nay 30 năm.
Theo chia sẻ của NSND Lê Khanh, điểm chung khiến chị cũng như gia đình chị và nhạc sĩ Phú Quang gắn bó bền chặt suốt 30 năm qua là bởi họ đều hướng tới nghệ thuật chân chính.
“Chúng tôi đều yêu những giá trị nghệ thuật đỉnh cao và sự tử tế, dù cơ duyên để gặp gỡ nhau chỉ từ một bộ phim chung. Đến giờ, tôi vẫn thấy mình may mắn được đóng vai nữ chính trong phim của một vị đạo diễn nổi tiếng khó tính – đạo diễn Đặng Nhật Minh. Từ bộ phim này, anh Phú Quang cũng ghi dấu ấn với ca khúc: Điều giản dị được rất nhiều người yêu thích” – NSND Lê Khanh chia sẻ.

NSND Lê Khanh chia sẻ về tình bạn bền chặt với nhạc sĩ Phú Quang
Nhiều người nói đùa, Phú Quang “chung tình” với Lê Khanh. Bởi thực tế, trong các liveshow mà ông chỉ đạo nghệ thuật từ nhiều năm nay, Lê Khanh luôn giữ vai trò người kể chuyện. 
Ngày 4-5/3 và 7-8/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Phú Quang lần lượt tổ chức đêm nhạc: “Những bài ca cho em khi mùa Xuân nắng nhạt” và “Những bản tình ca dành cho em” với các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn – Đoàn Chuẩn – Ngô Thụy Miên – Phú Quang. Các chương trình có sự tham gia trình diễn của: NSND Trung Đức, Thanh Lam, Ngọc Anh, Tấn Minh, Trọng Tấn, Minh Thu, Trần Mạnh Tuấn (saxophone), Bùi Công Duy (violin), Trinh Hương (piano)…

Phú Quang có "thói quen" tổ chức ít nhất 8 đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội dịp đầu và cuối năm
Và như lẽ thường, người dẫn chương trình sẽ là NSND Lê Khanh. “MC sẽ không chỉ giới thiệu bài hát mà còn “kể chuyện” và là người duy nhất “diễn xuất” trên sân khấu” – nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ. 
Trả lời về việc mỗi năm đều đặn tổ chức 8 đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội mà vé vẫn bán hết veo, nhạc sĩ Phú Quang nói, ông phải cảm ơn sự thương mến của khán giả. Ông sẽ chỉ dừng lại khi khán giả hết… yêu thương nhạc Phú Quang nữa.
Nếu nghe ông hát “như rút ruột gan” trên sân khấu Nhà hát Lớn, khán giả sẽ thấy bên trong dáng vẻ cũng đã in hằn tuổi tác của vị nhạc sĩ Hà Nội là niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Trong các chương trình, ông đều tự chọn và dựng bài với sự cầu toàn hết mức.

Theo Phú Quang, Tấn Minh là ca sĩ hát hay nhất nhạc của ông

Ca sĩ Tấn Minh hát "Điều giản dị" từng "đốn tim" không ít khán giả nữ
Không chỉ “chung tình” với MC, Phú Quang hầu hết mời nhiều gương mặt quen. Ông cho rằng, không có lý gì cứ phải làm mới nếu mới chưa chắc đã hay. “Tôi cho là Tấn Minh hát hay nhạc của tôi, hát hay cả nhạc Trịnh Công Sơn… Thế thì vì lẽ gì mà lại không để Tấn Minh hát. Có khán giả đã nghe nhạc tôi 10 năm nay, tính ra vài chục chương trình, nhưng họ vẫn thích” – ông nói thêm.
Còn Tấn Minh thì cho rằng, lần nào anh hát nhạc Phú Quang cũng như lần đầu, cảm xúc khác nhau và không hề thấy nhàm chán.

Đêm nhạc Phú Quang xuất hiện "gương mặt mới": ca sĩ Minh Thu. Cô sẽ ra mắt đĩa nhạc Phú Quang trong năm 2017 này
Năm 2016, Phú Quang ra mắt hồi ký: “Chuyện bình thường và những mảnh hồi ức chợt hiện” tặng kèm 6 đĩa nhạc với giá bán: 1 triệu đồng. Ông vừa tiết lộ, sách đã in tới cuốn thứ 3.000 sau khi 2.000 cuốn bán hết veo từ cuối 2016.
Hoàng Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4