Michael Jackson tiêm hormone từ năm 13 tuổi để hãm dậy thì, giữ giọng cao

18/07/2016 21:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo lời kể của Conrad Murray, bác sĩ riêng của Michael Jackson trong những ngày cuối đời và đã bị kết tội gây nên cái chết của Vua pop, Jackson đã tiêm hormone từ năm 13 tuổi để hãm dậy thì và giữ giọng cao.

Ông Murray còn cho biết, sinh thời Jackson đã cầu xin ông hãy viết một cuốn sách sau khi ông chết. Giờ Murray đã làm việc đó và cuốn sách tiết lộ câu chuyện thực chưa bao giờ được kể về cuộc đời của Jackson.


Michael Jackson thời còn trong nhóm Jackson 5

Ông Murray gặp Jackson 3 năm trước khi Vua pop qua đời. Ông cho biết, ngày nào ông cũng chuyện trò với Vua pop và ở bên ông hàng tuần. Khi được Jackson kể cho nghe những bí mật “động trời” ấy, ông đã phải thề không bao giờ được hé răng nói nửa lời.

Song giờ ông Murray đã tiết lộ điều đó trong phần cuối cùng của cuốn sách mới của mình, mang tựa đề This Is It.

“Tôi thường gặp Jackson vào những lúc ông muốn thổ lộ và chia sẻ nhất. Song ông chỉ đồng ý chia sẻ sau khi tôi thề. Jackson nói với tôi: “Ông không bao giờ được thở ra bất cứ lời nào. Không bao giờ”.

Tôi chấp nhận và Jackson bắt đầu nói một cách mơ hồ, dường như gặp nhiều khó khăn trong việc mô tả những gì từng xảy ra với mình.

Có thể nói cuộc trò chuyện giữa chúng tôi gần như là sự xưng tội của Jackson. Và tôi thấy sốc khi nghe Jackson kể rằng ông đã tiêm, có lẽ là hormone, để hãm dậy thì.

Sau khi lần đầu tiên tiết lộ  bí mật sâu xa nhất của mình với người khác, Jackson ngừng nói” – Murray viết.


Trông Jackson nhảy điệu nghệ trên sân khấu, song không ai biết rằng đôi chân ông rất đau đớn do bị chai và nấm

Jackson đã tiết lộ những chuyện thầm kín của mình sau nhiều năm sống tách biệt với thế giới và đối diện với những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông Murray tin rằng những chuyện đó phần nào giải thích cho tính cách lập dị cũng như những thay đổi hình thái của Jackson.

Trong cuốn sách của mình, ông Murray còn viết về mối quan hệ đầy sóng gió giữa Vua pop và cha mình, ông Joe.

Thực ra, mối quan hệ không tốt đẹp với cha đã được Jackson kể trong cuộc chuyện trò với “Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey hồi năm 1993. Jackson cho biết, từ nhỏ ông đã bị cha bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần. Joe buộc các con mình phải luyện tập không ngừng trong thời kỳ ban nhạc Jackson 5 mới thành lập.

Thêm nữa, ông Murray còn tiết lộ ông phát hiện ra đôi chân của Jackson luôn bị đau đớn và loét do nhiều vết chai và bị nhiễm nấm, bởi vậy khi nhảy chân ca sĩ lại càng đau.


Theo bác sĩ Murray, việc tiêm hormone để hãm dậy thì phần nào là tác nhân khiến Jackson có tính cách lập di và thay đổi hình thái

Tuy bị đau đớn đã nhiều năm như vậy, nhưng Jackson không chịu để bác sĩ khám và điều trị vì muốn giữ kín chuyện đó. Và đó chính là nguyên nhân khiến Jackson thường đi tất bởi ông xấu hổ với đôi chân của mình.

“Tôi đề nghị Jackson cần có một bác sĩ chuyên điều trị các bệnh về chân. Một ngày sau khi được điều trị, Jackson ngạc nhiên khi thấy ông có thể đi và nhảy mà không đau đớn gì. Sau đó, tôi kê đơn thuốc để Jackson chữa bệnh nấm và thành công. Bản thân tôi cũng thường dùng các loại kem và massage để loại bỏ da thô.

Nhìn tình trạng đôi chân của Jackson có thể thấy ông đã lơ là bản thân như thế nào và những người xung quanh cũng chẳng quan tâm gì tới ông.

Thay vào đó, Jackson đã ỷ lại vào các loại thuốc giảm đau, an thần, phát tiển chứng nghiền đã phần nào gây nên cái chết của mình” – ông Murray cho hay.


Ông Corrad Murray từng là bác sĩ riêng của Vua pop trong những năm tháng cuối đời

Tuy nhiên, theo ông Murray người khiến Jackson lạm dụng thuốc kê đơn không phải là một bác sĩ mà là chính người bạn thân thiết của ông, huyền thoại màn bạc Elizabeth Taylor.

Sự lạm dụng thuốc kê đơn của Jackson ngày càng nặng hơn khi ông chuẩn bị cho tour diễn tái xuất This Is It tại sân vận động O2 ở London.

“Tôi đã chuyện trò với Jackson rất nhiều để cảnh báo ông về việc sử dụng thuốc gây mê Propofol. Khi tôi từ chối đưa cho Jackson các loại thuốc kê đơn, ông tìm đến các bác sĩ khác.

Có lẽ Jackson nhận thấy mình không thể thực hiện được tour diễn, nhưng ông phải sống và trang trải cuộc sống. Ông đã thế chấp cuộc đời mình. Jackson qua đời hồi năm 2009 do tiêm thuốc gây mê quá liều” – Murray viết.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm