MGM Studios gửi 3 phim dự Oscar 2023

21/10/2022 12:08 GMT+7 | Giải trí

Theo tạp chí Variety, MGM Studios gửi 3 phim gồm Bones And All, Till Women Talking dự giải Oscar lần thứ 95 - diễn ra vào 12/3 năm sau.

Cuộc đua Phim ngoại ngữ của Oscar 2023 đang nóng dần

Cuộc đua Phim ngoại ngữ của Oscar 2023 đang nóng dần

Nhiều nước trên thế giới đang rục rịch gửi tác phẩm điện ảnh đại diện cho quốc gia của mình đến Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) để tranh tài cho hạng mục Phim ngoại ngữ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95.

Cụ thể, Women Talking do Sarah Polley đạo diễn kiêm biên kịch sẽ giúp Rooney Mara tranh tài ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong khi các diễn viên nữ còn lại trong phimgồm Jessie Buckley, Claire Foy, Judith Ivey, Sheila McCarthy, Michelle McLeod, Kate Hallett, Liv McNeil, August Winter, Kira Guloien và Shayla Brown - sẽ tranh cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ben Whishaw là nam diễn viên duy nhất trong phim thử sức cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Chú thích ảnh
Các nhân vật trong phim “Women Talking”

Dựa trên cuốn sách cùng tên của tác giả Miriam Toews, Women Talking lấy bối cảnh năm 2010, xoay quanh Ona (Rooney Mara đóng) và 7 phụ nữ từ một cộng đồng tôn giáo biệt lập phải vật lộn với việc hòa giải thực tại với đức tin của họ.

Tiếp đó, Bones And All của Luca Guadganino sẽ lần lượt đưa cả hai ngôi sao Timothée Chalamet và Taylor Russell vào hạng mục Nam diễn viên chính và Nữ diễn viên chính. Bộ phim theo chân những người thích ăn thịt đồng loại tên Lee (Timothée Chalamet) và Maren Yearly (Taylor Russell) khi họ bắt đầu một chuyến đi xuyên Mỹ vào thời kỳ của Tổng thống Ronald Reagan.

Cuối cùng, Till của Chinonye Chukwu dựa trên câu chuyện có thật về Mamie Till - một nhà giáo dục và nhà hoạt động, người đã theo đuổi công lý sau vụ con trai 14 tuổi bị sát hại vào năm 1955. Phim có sự tham gia của Danielle Deadwyler, Jalyn Hall, Frankie Faison, Haley Bennett và Whoopi Goldberg. Trong đó, Danielle Deadwyler tranh tài cho Nữ diễn viên chính, trong khi dàn diễn viên còn lại sẽ cạnh tranh để nhận đề cử diễn xuất phụ của Oscar.

Phim Till đã được ra mắt tại Bắc Mỹ vào ngày 14/10 vừa qua, trong khi Bones And All Women Talking sẽ lần lượt được phát hành vào tháng 11 và tháng 12 tới.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm