Messi vs Ronaldo: Hợp đồng của ai 'ngon' hơn?

11/06/2023 20:08 GMT+7 | Thế giới Sao

Lionel Messi đã nhận được một hợp đồng béo bở để chuyển tới thi đấu tại MLS (Mỹ). Tuy nhiên, hợp đồng của ngôi sao người Argentina vẫn chưa thể sánh được so với kình địch Cristiano Ronaldo.

Hợp đồng của Messi ở MLS so với Ronaldo ở Ả Rập

Vào tuần này, Lionel Messi xác nhận sẽ gia nhập CLB Inter Miami của David Beckham ở giải MLS (Mỹ). Anh sẽ chia tay PSG sau hai năm gắn bó. Ngay sau khi tuyên bố rời PSG, Messi đã nhận được lời đề nghị trị giá 300 triệu bảng/năm ở Ả Rập Xê Út nhưng lại từ chối.

Có vẻ như Messi không muốn chạm trán với kình địch Cristiano Ronaldo và Karim Benzema ở Trung Đông. Thay vào đó, ngôi sao từng giành 7 Quả bóng Vàng đã chọn Mỹ để dưỡng già.

Dù từ chối lời đề nghị béo bở từ Ả Rập nhưng Messi vẫn sẽ bỏ túi một mức lương khổng lồ ở Mỹ. Tuy nhiên, nó chưa là gì so với những gì Ronaldo đang được nhận ở Al Nassr.

Messi vs Ronaldo: Hợp đồng của ai 'ngon' hơn? - Ảnh 2.

Hợp đồng của Messi tại Mỹ so với Ronaldo ở Ả Rập

Theo The Sun, Messi sẽ nhận được mức lương 47,76 triệu bảng/năm tại Mỹ. Mức thu nhập này chưa bằng 1/3 so với Ronaldo tại Al Nassr (173 triệu bảng/năm).

Tính chi tiết hơn, cứ mỗi giây, Messi sẽ nhận được 1,52 bảng (~45 nghìn VNĐ). Trong khi đó, Ronaldo nhận được 5,50 bảng mỗi giây (~162 nghìn VNĐ).

Nhưng thực ra, số tiền mà 2 ngôi sao này kiếm được trên thực tế sẽ còn nhiều hơn trên giấy tờ. Cụ thể, Messi sẽ có thêm nguồn thu nhập từ các hợp đồng thương mại béo bở với Adidas, Apple và MLS. 3 thương hiệu lớn này đang có rất nhiều kế hoạch xoay quanh ngôi sao người Argentina và sẽ cố gắng tận dụng khoảng thời gian của anh ở Mỹ để phát triển.

Trong khi đó, Ronaldo đã ký hợp đồng trị giá 173 triệu bảng/năm cùng Al Nassr hồi tháng 1. Thỏa thuận này có thời hạn 7 năm kèm theo đề nghị mời Ronaldo làm đại sứ sau khi anh treo giày.

Điều đó có nghĩa là Ronaldo có thể bỏ túi tới 1,2 tỷ bảng trong suốt thời gian của hợp đồng. Đây là khối tài sản mà nhiều ngôi sao hằng mong ước.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm