Messi phản pháo Mbappe: 'EURO không khó hơn World Cup'

13/06/2024 16:54 GMT+7 | EURO 2024

Siêu sao người Argentina, Lionel Messi, bác bỏ quan điểm của Kylian Mbappe về độ khó của hai giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới, EURO và World Cup.

Messi phản bác quan điểm của Mbappe về độ khó của EURO và World Cup

Trước thềm EURO 2024 tại Đức, Kylian Mbappe đã gây tranh cãi khi cho rằng giải vô địch châu Âu "khó hơn World Cup". Tuy nhiên, Lionel Messi- đồng đội cũ của Mbappe tại PSG, lại không đồng tình với nhận định này.

"Mọi người đều có xu hướng ưu ái giải đấu của họ", Messi chia sẻ với ESPN Argentina trước khi Argentina tham dự Copa America mùa hè này. "Rõ ràng EURO là giải đấu quan trọng với những đội bóng mạnh nhất. Nhưng Mbappe đã bỏ qua nhà vô địch ba lần World Cup Argentina, nhà vô địch năm lần Brazil, nhà vô địch hai lần Uruguay. Có rất nhiều nhà vô địch thế giới khác sẽ nói rằng đây là giải đấu khó khăn nhất. World Cup quy tụ những đội bóng hay nhất, thường bao gồm tất cả các nhà vô địch thế giới. Có lý do mà mọi người đều muốn giành chức vô địch này."

Messi phản pháo Mbappe: 'EURO không khó hơn World Cup' - Ảnh 2.

Argentina từng đánh bại Pháp để vô địch World Cup 2022.

Mbappe đã giành Chiếc giày vàng tại World Cup 2022 ở Qatar, nhưng đội tuyển Pháp của anh đã gục ngã trước Argentina của Messi ở trận chung kết. Tại EURO 2024, Mbappe cùng tuyển Pháp tìm kiếm danh hiệu đầu tiên kể từ sau khi vô địch World Cup 2018.

Giải thích lý do cho rằng EURO là giải đấu quốc tế khắc nghiệt nhất thế giới, Mbappe nói: "EURO rất phức tạp. Đối với tôi, nó còn khó khăn hơn cả World Cup. Tất cả các đội đều hiểu rõ nhau và thường xuyên thi đấu với nhau. Về mặt chiến thuật, lối chơi cũng khá tương đồng."

Trước World Cup 2022, Mbappe cũng đã bày tỏ quan điểm tương tự, cho rằng các đội bóng như Argentina và Brazil không phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt như các đội châu Âu. "Lợi thế của chúng tôi, những người châu Âu, là chúng tôi thường xuyên thi đấu với nhau ở các giải đấu như Nations League", anh nói với Bolavip. "Khi đến World Cup, chúng tôi đã sẵn sàng. Brazil và Argentina không có điều đó ở Nam Mỹ. Bóng đá ở đó không phát triển như ở châu Âu. Đó là lý do tại sao các nhà vô địch thế giới gần đây luôn là đội châu Âu."

Pháp sẽ bắt đầu chiến dịch EURO 2024 bằng trận gặp Áo vào ngày 17 tháng 6.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm