Messi, Mbappe và Benzema tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA

11/02/2023 08:48 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Messi, Mbappe và Benzema sẽ cạnh tranh cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2022 của FIFA.

Messi, Mbappe, Benzema cạnh tranh cho "FIFA Best Player" 2023

Đội trưởng của đội tuyển Argentina và 2 tiền đạo người Pháp dẫn đầu danh sách rút gọn ba cầu thủ được FIFA công bố hôm thứ Sáu, chỉ 8 tuần sau khi Argentina giành chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

Messi, Mbappe và Benzema tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA - Ảnh 2.

Messi và Mabppe tiếp tục cạnh tranh cho giải thưởng "FIFA Best Player" 2023

Karim Benzema đã lọt vào top 3 trong cuộc bầu chọn của các đội trưởng, HLV đội tuyển quốc gia cộng với nhà báo được chọn trong số 211 quốc gia thành viên của FIFA, cũng như số phiếu bình chọn của người hâm mộ.

Ở giải Cầu thủ nữ xuất sắc nhất, Beth Mead của Anh, Alex Morgan của Hoa Kỳ và Alexia Putellas của Tây Ban Nha nằm trong danh sách rút gọn.

Mbappe chưa từng thắng Messi ở danh hiệu "FIFA Best Player"

Những người chiến thắng sẽ được công bố tại một buổi lễ vào ngày 27/2 tại Paris. Messi đã vượt qua Mbappe để giành danh hiệu Cầu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu tại World Cup 2022. Với danh hiệu "FIFA Best Player", một cuộc đọ sức khác được chờ đợi cho những người đồng đội ở PSG. Tuy vậy Messi được cho là chiếm ưu thế hơn trong giải thưởng cá nhân hàng năm của FIFA. Mbappe vẫn đang kiếm giải thưởng đầu tiên của mình.

Messi, Mbappe và Benzema tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA - Ảnh 3.

Messi đã 6 lần giành được danh hiệu "FIFA Best Player"

Messi đã giành được 6 danh hiệu trước đó khi được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (2009), Quả bóng vàng FIFA vào các năm 2010, 2011, 2012, 2015 (Trong giai đoạn 2010-2015, giải này được hợp nhất với giải Quả bóng vàng châu Âu thành Quả bóng vàng FIFA). Lần gần nhất Messi giành danh hiệu "FIFA Best Player" là năm 2019.

Mbappe lần đầu tiên lọt vào danh sách rút gọn mặc dù tiền đạo người Pháp đứng thứ tư trong cuộc bầu chọn cho giải thưởng năm 2018. Cầu thủ 24 tuổi đã đứng thứ 6, 7 và 8 trong ba năm qua. Robert Lewandowski đã giành giải thưởng "Best Player" của FIFA trong hai năm qua (2020, 2021).

Giải thưởng Quả bóng vàng Châu Âu danh giá hơn do tạp chí France Football tổ chức, được trao cho Karim Benzema tháng 10 trước thềm World Cup. Messi không có tên trong danh sách các ứng cử viên Quả bóng vàng được công bố hồi tháng 8.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm