Guardiola tố cáo các CLB Premier League muốn loại bỏ Man City

11/02/2023 07:16 GMT+7 | Bóng đá 24h

Huấn luyện viên Pep Guardiola đã giận dữ cho rằng các đối thủ ở Premier League đã thúc đẩy câu chuyện về cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính của Man City, cảnh báo họ hãy cẩn thận.

Guardiola lên tiếng bảo vệ Man City

Năm ngày sau khi ban tổ chức Premier League ra thông báo cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính hơn 100 lần trong 9 mùa giải, đẩy đội bóng trước nguy cơ phải hứng chịu những hình phạt nặng, huấn luyện viên Pep Guardiola chính thức lên tiếng. Guardiola có lịch sử ủng hộ Man City quyết liệt đến cùng trước những cáo buộc. Lần này không phải là ngoại lệ. Trong cuộc họp báo kéo dài 20 phút đầy cảm xúc, Guardiola đã đề cập tới 4 vấn đề.

1. Cáo buộc 19 câu lạc bộ khác ở Ngoại hạng Anh đã thúc đẩy câu chuyện về cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính. Guardiola dùng từ lòng "witch hunt"- ám chỉ việc buộc tội một ai đó dựa trên những lý do cảm tính, nguyên nhân có thể đến từ những thông tin chưa chính xác, để nói về những câu lạc bộ này. Ông chỉ đích danh Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham.

2. Tuyên bố rằng Man City đã bị kết án khi chưa có một Ủy ban độc lập được thiết lập.

3. Kể tên 9 câu lạc bộ đã vận động Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) duy trì lệnh cấm thi đấu châu Âu với Man City trong 2 năm trước khi án cấm này bị xóa bỏ vào năm 2020.

4. Gửi đi cảnh báo cho những người khác, rằng họ đã mở ra một vấn đề về tài chính bóng đá, vốn vô cùng phức tạp.

5. Cam kết tương lai với City, khẳng định rằng câu lạc bộ tự tin đánh bại các cáo buộc của Premier League hơn cả cuộc chiến chống lại cáo buộc của UEFA trước đây.

Guardiola – người đã 10 lần đề cập đến sự vô tội – đã tức giận vì "tòa án dư luận" đã đưa ra phán quyết dành cho Man City trước cả khi các chuyên gia pháp lý dự đoán vụ việc có thể kéo dài tới 4 năm.

Ông nói: "Suy nghĩ đầu tiên của tôi là chúng tôi đã bị lên án. Những gì đã xảy ra trong tuần này cũng giống như những gì đã xảy ra với án cấm của UEFA. Với trường hợp của UEFA, chúng tôi đã bị lên án. Chúng tôi thật may mắn khi được sống ở một đất nước tuyệt vời, nơi chúng tôi có một xã hội nơi mọi người đều vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội. Chúng tôi đã không có cơ hội này. Chúng tôi đã bị kết án. Tôi hoàn toàn tin rằng chúng tôi sẽ vô tội, và rồi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Nó sẽ dừng lại ngay bây giờ chứ?".

Guardiola tố cáo các CLB Premier League muốn loại bỏ Man City - Ảnh 2.

Man City đáp trả các CLB khác ở Premier League, tin tưởng vào Man City.

Guardiola và các cầu thủ của ông đã gặp gỡ các quan chức cấp cao, bao gồm cả Giám đốc điều hành Ferran Soriano tại trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ vài giờ sau thông báo chấn động của Premier League vào thứ Hai. Guardiola hoàn toàn tin tưởng rằng câu lạc bộ sẽ được minh oan và cho rằng sự ghen tị với những thành tích gần đây của họ – City đã giành được sáu danh hiệu kể từ năm 2012 – là một phần nguyên do khiến các đối thủ chống lại họ.

"Trước cáo buộc từ UEFA, câu lạc bộ đã chứng minh rằng chúng tôi hoàn toàn vô tội, tại sao chúng ta không nghĩ điều đó vào lúc này, khi chúng tôi đang bị lên án vì những cáo buộc. Chỉ trong trường hợp chúng tôi không vô tội, chúng tôi sẽ chấp nhận những gì trọng tài ở Premier League quyết định, nhưng điều gì xảy ra nếu trong tình huống tương tự như UEFA? Nếu chúng tôi vô tội thì ai sẽ quay lại và trả lại thiệt hại cho chúng tôi?

Họ đã mở ra một tiền lệ ngay bây giờ, những gì họ đã làm với chúng tôi. Hãy cẩn thận, bởi vì trong tương lai nhiều câu lạc bộ có thể đưa ra đề xuất và có rất nhiều câu lạc bộ có thể bị buộc tội giống như chúng tôi đang bị buộc tội. Tôi đã nói điều tương tự trước đây với vụ việc của UEFA: 'Tôi tin tưởng 100% vào câu lạc bộ'. Tại sao cầu thủ của tôi phải bị phân tâm? Tôi tin tưởng vào các cầu thủ của mình".

Tháng 3 năm 2020, các đối thủ ở Premier League đã hợp lực trong một lá thư gửi CAS, phản đối mọi nỗ lực của Man City trong quá trình kháng cáo. "Một tuần sau khi UEFA đưa ra tuyên bố chống lại chúng tôi, 9 đội – Burnley, Wolves, Leicester, Newcastle, Spurs, Arsenal, MU, Liverpool, Chelsea, đã viết thư muốn chúng tôi rời khỏi Champions League", Guardiola nói. "Giống như Julius Caesar, họ không ở trong thế giới này, họ không phải là kẻ thù hay bạn bè, chỉ là lợi ích. Họ muốn loại bỏ để chiếm lấy vị trí mà chúng tôi đã giành được trên sân cỏ, chiếm lấy vị trí của chúng tôi. Bây giờ, mọi thứ vẫn vậy. Tôi nghĩ Premier League, được hỗ trợ bởi 19 đội để đưa ra giải đấu cho họ, cũng sẽ có những luật sư giỏi để bảo vệ quan điểm của họ".

Khi được hỏi liệu các cáo buộc có phải do các câu lạc bộ khác thúc đẩy hay không, Guardiola trả lời: "Tất nhiên là có. 19 đội đang buộc tội chúng tôi. Bạn sẽ phải đến gặp CEO của Tottenham là Daniel Levy và hỏi họ. Đó là những bài báo giống nhau, những lời buộc tội giống nhau, mọi thứ giống nhau. Chúng tôi phải bị loại khỏi Champions League, bây giờ chúng tôi phải đến League Two hoặc có thể là Conference".

Cam kết tương lai với CLB

Guardiola- người đang trong mùa giải thứ 7 tại Etihad, cam kết tương lai với câu lạc bộ. Tháng 5 năm ngoái, Guardiola nói rằng sẽ ra đi nếu câu lạc bộ nói dối ông.

Guardiola tố cáo các CLB Premier League muốn loại bỏ Man City - Ảnh 3.

Guardiola cam kết tương lai với Man Xanh.

"Hy vọng rằng lý do họ sa thải tôi là kết quả," Guardiola đề cập lại vấn đề này. "Nhưng tôi sẽ không di chuyển khỏi chỗ ngồi này. Tôi có thể đảm bảo với bạn, hơn bao giờ hết, tôi muốn ở lại. Đôi khi tôi đã nghi ngờ, bảy năm đã là một thời gian dài ở bất kỳ quốc gia nào. Bây giờ tôi không muốn đi. Không phải vì mọi người nói rằng họ đã nói dối bạn Pep. Họ không nói dối tôi. Tại sao tôi không tin tưởng người của mình? Tôi nên tin tưởng các CEO hoặc chủ sở hữu của 19 câu lạc bộ khác? Không, tôi tin người của mình".

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm