Messi 'dẫn đầu' cuộc di cư của các ngôi sao khỏi PSG, người tiếp theo sẽ là Mbappe

12/03/2023 16:24 GMT+7 | Bóng đá Pháp

PSG đã trở thành một 'mớ hỗn độn' sau khi một lần nữa bị loại sớm khỏi đấu trường Champions League.

PSG đối mặt với cuộc chiến giữ chân Messi và Mbappe

PSG đã bị loại khỏi Champions League mùa này sau thất bại chung cuộc 0-3 trước Bayern Munich ở vòng 1/8. Điều đó cho thấy chiến lược của đội bóng này thực sự có vấn đề, dù sở hữu rất nhiều ngôi sao đình đám, trong đó có Lionel Messi và Kylian Mbappe.

Các nguồn tin tại Pháp cho biết Messi có thể sẽ ra đi vào mùa Hè tới sau khi nhận thấy PSG không đủ sức cạnh tranh danh hiệu Champions League. Anh được cho đã cân nhắc ý tưởng kết thúc sự nghiệp tại Mỹ. Theo người đại diện Jerome Meary, các cuộc thảo luận đã diễn ra với CLB Inter Miami của giải MLS trong gần hai năm.

MLS được cho là đang tiếp tục phát triển với hợp đồng phát sóng mới trị giá 2,3 tỷ euro. Với việc World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, đây được coi là cơ hội để bóng đá Mỹ phát triển.

"Cậu ấy rõ ràng đã trở thành ưu tiên số một của Jorge Mas, chủ sở hữu chính của Inter Miami. Các cuộc thảo luận đầu tiên đã bắt đầu từ tháng 6 năm 2021, trước khi Messi ký hợp đồng với PSG. Các cuộc đàm phán được nối lại kể từ đó, với việc Jorge Mas dành nhiều thời gian với đội ngũ đại diện của Messi trong thời gian diễn ra World Cup ở Qatar vào tháng 12", Meary tiết lộ.

Messi 'dẫn đầu' cuộc di cử của các ngôi sao khỏi PSG - Ảnh 2.

Messi 'dẫn đầu' cuộc di cử của các ngôi sao khỏi PSG

Trong khi đó, Mbappe - người còn hợp đồng với PSG đến năm 2025 - cũng được cho sẽ ra đi. Real Madrid là điểm đến tiềm năng của cầu thủ người Pháp. Anh có thể tới đây để theo đuổi giấc mơ Champions League cũng như các giải thưởng cá nhân cao quý.

Dù vậy, HLV của PSG, Galtier, tự tin rằng Mbappe sẽ ở lại. Tuy nhiên, câu trả lời chỉ có thể sáng tỏ trong mùa Hè tới.

"Tôi không cần phải cố gắng thuyết phục Kylian ở lại", Galtier nói trong cuộc họp báo. "Kylian đã tự mình bày tỏ điều đó, nhưng nếu bạn hỏi bất kỳ cầu thủ nào, bạn cũng sẽ thấy họ ở trong tình trạng tương tự, rằng rất thất vọng khi bị loại khỏi Champions League".

 

Trung Phạm

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm