Mercedes-Benz sắp bỏ hơn một nửa xe đang bán: Nhiều mẫu có mặt tại Việt Nam

03/02/2023 14:23 GMT+7 | HighTech

CLS, GLC Coupe, GLE Coupe và AMG GT 4-Door là 4 mẫu xe kế tiếp bị Mercedes-Benz cân nhắc loại bỏ để đơn giản hóa dải sản phẩm.


Năm 2022, Mercedes-Benz công bố chiến lược mới bao gồm việc sắp xếp lại dải sản phẩm rõ ràng hơn. Dàn xe hiện thời của họ sẽ được chia làm 3 nhóm: Entry Luxury, Core Luxury và Top-End Luxury.

Trong 3 nhóm trên, dải sản phẩm Entry Luxury dưới cùng sẽ có sự xáo trộn nhiều nhất khi thương hiệu Đức khẳng định có "gần một nửa" mẫu xe hiện tại sẽ sớm bị khai tử để dồn lực làm xe cao cấp mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa mọi mẫu xe cao cấp đều được giữ lại, mà một số tên tuổi lớn cũng sẽ phải rời cuộc chơi.

Mercedes-Benz chuẩn bị khai tử hàng loạt xe - Ảnh 2.

Mercedes-Benz cho rằng các phiên bản lai coupe hay wagon có lợi nhuận không tương xứng với sự rắc rối trong khâu phát triển và chuẩn bị dây chuyền lắp ráp.

Theo Car and Driver, họ đã trao đổi với hàng loạt lãnh đạo cao cấp của Mercedes-Benz tại châu Âu và được thông báo rằng trong số 33 mẫu xe đang có mặt tại Mỹ và châu Âu hiện tại, chỉ có 14 được giữ lại.

Tỉ lệ này thậm chí khủng khiếp hơn cả tỉ lệ riêng của nhóm Entry Luxury và có vẻ những mẫu xe thuộc phân khúc coupe và wagon sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Những phiên bản "dư thừa" và kén khách này bao gồm ít nhất 2 cái tên: GLC Coupe, GLE Coupe cùng phần lớn đội hình Shooting Brake và Wagon (Estate).

Mercedes-Benz chuẩn bị khai tử hàng loạt xe - Ảnh 3.

CLS là một cái tên khá đáng chú ý sẽ bị khai tử vào khoảng giữa thập kỷ này.

Thêm vào đó, CLS được cho là sẽ bị khai tử vào 2024. AMG GT 4-Door cũng theo ngay sau đó. Trước đó, phiên bản Coupe và Convertible của S-Class đã bị loại bỏ. Trong thời gian tới, CLE cũng sẽ ra mắt để thay thế bản Coupe/Convertible của C-Class và E-Class.

Thông điệp của Mercedes-Benz rất rõ ràng, họ không cần những mẫu xe kém hiệu quả để tăng doanh số bằng mọi giá, tương tự là các mẫu xe chỉ phù hợp với một số thị trường nhất định như wagon tại châu Âu.

Ở chiều ngược lại, có khá nhiều dự án tin đồn đáng chú ý được Car and Driver đề cập tới, bao gồm một mẫu SUV hoàn toàn mới là GLG hứa hẹn ra mắt vào 2026 và một dòng V-Class Maybach.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm