‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion

01/04/2023 14:37 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bên cạnh đó, series Secret Invasion cũng sẽ đánh dấu màn tái xuất của Samuel L. Jackson trong vai trò Nick Fury của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Secret Invasion là một trong những series nhận được nhiều sự chú ý nhất trong giai đoạn 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Dự án này đánh dấu sự trở lại của “già gân” Nick Fury kể từ khi xuất hiện trong đoạn credit của Spider-Man: Far From Home. Bên cạnh đó, đối chiếu theo nguyên tác truyện tranh, Secret Invasion sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cốt truyện chung của MCU trong tương lai và có thể dẫn đến sự ra đời của một số tổ chức siêu anh hùng, siêu phản diện đình đám.

Trailer đầu tiên của series này đã được công bố từ tháng 9/2022, thế nhưng đến nay, Marvel Studios vẫn tỏ ra khá kín tiếng về dự án đầy tham vọng của mình. Mới đây, Vanity Fair đã chia sẻ loạt ảnh chính thức và một số thông tin liên quan đến cốt truyện của Secret Invasion. Series này sẽ khai thác mối quan hệ giữa Nick Fury và người Skrull Talos kể từ sau những sự kiện trong Captain Marvel. Thất bại trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà mới cho chủng tộc Skrull đã dẫn đến sự hình thành của một nhóm những kẻ nổi loạn, chuyên lợi dụng khả năng thay hình đổi dạng của bản thân để bí mật xâm nhập vào Trái Đất.

Nick Fury ghé thăm một hầm mộ trong Secret Invasion

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 1.

Secret Invasion đánh dấu sự trở lại của Nick Fury trong MCU - Ảnh: Vanity Fair.

Một trong số những bức ảnh mới của Secret Invasion cho thấy Nick Fury đã ghé thăm một hầm mộ bí ẩn. Hiện tại, rất khó để khẳng định liệu đây có phải là nơi an nghỉ của những cộng sự Skrull cũ mà ông từng hợp tác hay không. Tuy nhiên, dựa vào bức ảnh trên đây, hầm mộ này dường như được chạm khắc rất nhiều ký tự rune, chứ không phải ngôn ngữ của người Skrull.

Bên cạnh đó, chi tiết này cho thấy dù mục đích của Nick Fury tại hầm mộ là gì đi nữa, rất có thể người được chôn cất ở đây sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp ông khám phá ra những âm mưu mà người Skrull đang tiến hành trong suốt thời gian qua trên Trái Đất. Trong đó, không loại trừ khả năng chủng tộc ngoài hành tinh này đang lợi dụng khả năng thay đổi hình dạng để đóng giả thành những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong MCU, qua đó khiến cho Secret Invasion càng trở nên khó lường và bất ngờ hơn.

Tình bạn giữa Nick Fury và Talos vẫn khăng khít sau nhiều thập kỷ

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 2.

Nick Fury và người Skrull Talos sẽ là 2 nhân vật chính trong Secret Invasion - Ảnh: Vanity Fair.

Lần cuối cùng Nick Fury đồng hành cùng Talos (trên màn ảnh lớn) là vào năm 1995 - thời điểm xảy ra các sự kiện trong bom tấn Captain Marvel. Spider-Man: Far From Home đã gián tiếp xác nhận rằng hai người vẫn thường xuyên liên lạc trong nhiều thập kỷ qua, và thậm chí còn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết. Và bức ảnh trên đây cho thấy rằng tình bạn của hai người vẫn rất khăng khít, ít nhất là trước khi Secret Invasion diễn ra.

Bản chất của sự kiện Secret Invasion là cuộc đối đầu giữa người Skrull và nhân loại. Điều này đã vô tình đẩy Nick Fury và Talos vào thế đối đầu nhau. Trong một cuộc phỏng vấn, Samuel L. Jackson đã hé lộ rằng hành trình tìm kiếm ngôi nhà mới của người Skrull “không diễn ra suôn sẻ lắm”, qua đó dẫn đến sự hình thành của quân nổi loạn với âm mưu âm thầm đánh chiếm Trái Đất.

“Mẹ rồng” Emilia Clarke sẽ vào vai con gái của Talos và cũng là phản diện của Secret Invasion

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 3.

Emilia Clarke sẽ vào vai phản diện của Secret Invasion - Ảnh: Vanity Fair.

Emilia Clarke, “mẹ rồng” của loạt phim Game of Thrones đình đám, cũng sẽ chính thức gia nhập MCU trong Secret Invasion. Khác với tin đồn về việc vào vai Abigail Brand trước đó, nữ diễn viên sẽ hóa thân thành con gái của Talos - G’iah, người từng xuất hiện thoáng qua trong Captain Marvel.

G’iah sẽ là một trong những phản diện chính của Secret Invasion. Không giống như người cha của mình, cô gia nhập quân Skrull nổi loạn - những người đã tách khỏi nhóm của Talos để tiến hành những kế hoạch của riêng mình.

Talos và con gái “phụ tử tương tàn” trong cuộc nội chiến của người Skrull

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 4.

Secret Invasion sẽ mang đến cuộc nội chiến của người Skrull - Ảnh: Vanity Fair.

Vì G’iah là phản diện trong Secret Invasion, thế nên không có gì khó hiểu khi hai cha con nhà Talos lại bị đặt vào thế đối đầu trong cuộc nội chiến của người Skrull. Theo Vanity Fair cho biết, G’iah đã quyết định gia nhập quân nổi loạn vì cảm thấy nản lòng đến mức chán ngán khi Talos và Nick Fury không thể tìm kiếm ngôi nhà mới cho chủng tộc của mình.

Emilia Clarke tiết lộ rằng mối quan hệ giữa G’iah và Talos không thực sự quá tốt đẹp, quá yên bình trong cả series này. Nhân vật của cô, sau khi trưởng thành, đã hình thành tính cách nổi loạn khi liên tục chứng kiến những thất bại của cha mình. Điều đó cũng gián tiếp cho thấy Talos, vì quá bận rộn với việc tìm kiếm ngôi nhà mới cho người Skrull, đã không dành nhiều thời gian cho G’iah và khiến cho tình phụ tử giữa hai người dần trở nên nguội lạnh.

Maria Hill cũng sẽ trở lại trong Secret Invasion

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 5.

Hành trình của Nick Fury sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu người cộng sự đáng tin cậy Maria Hill - Ảnh: Vanity Fair.

Maria Hill, do Cobie Smulder thủ vai, cũng sẽ trở lại trong Secret Invasion. Bức ảnh trên đây cho thấy một vết sẹo nhỏ trên sống mũi của nhân vật này, trùng khớp với chia sẻ trước đó của Smulder về cuộc sống đầy khó khăn của Maria Hill sau khi bị Nick Fury “bỏ rơi” để thực hiện những chuyến phiêu lưu vũ trụ của riêng mình.

Điều này đồng nghĩa với việc trong nhiều năm qua, Hill đã phải một mình vật lộn với công việc liên quan đến các siêu anh hùng mà không thể tìm được cách để liên lạc với Fury. Cô phải đơn độc xử lý những cuộc khủng hoảng diễn ra trên toàn thế giới mà không có sự giúp đỡ từ nguồn lực của Fury, và bản thân cũng không hề sở hữu bất kỳ siêu năng lực nào cả.

Maria Hill tiếp tục làm việc cho Nick Fury dù từng bị ông “bỏ rơi” trước đó

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 6.

Bộ đôi đầu não một thời của S.H.I.E.L.D sẽ cùng nhau tái xuất trong cuộc chiến với người Skrull - Ảnh: Vanity Fair.

Không rõ liệu Maria Hill có hiềm khích với người sếp cũ của mình hay không, nhưng bức ảnh trên đây cho thấy cô sẵn sàng tiếp tục làm việc cho Nick Fury vì mục đích chung lớn hơn bản thân mình. Một chi tiết đáng chú ý khác là Fury không hề đeo miếng bịt mắt quen thuộc để che đi vết thương do chú mèo Goose gây ra trong Captain Marvel.

Mặc dù mối quan hệ giữa hai người ít nhiều đã bị ảnh hưởng bởi những gì từng diễn ra trong quá khứ, thế nhưng, trong một cuộc chiến mà đối thủ có khả năng thay hình đổi dạng, Nick Fury và Maria Hill cần những người cộng sự mà họ có thể tin tưởng. Bên cạnh đó, chính Hill cũng là người đã lên tiếng cảnh báo Fury về âm mưu của người Skrull - những người mà ông đã cùng hợp tác làm việc trong những năm qua.

Về sự thiếu vắng miếng bịt mắt, Samuel L. Jackson cho biết chi tiết này mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tổn thương của Nick Fury. Ông cho biết nhân vật của mình bước vào Secret Invasion với tâm trạng mệt mỏi và muốn từ bỏ sứ mệnh bảo vệ thế giới sau khi không thể cứu Black Widow và Iron Man khỏi bàn tay tử thần trong cuộc chiến với Thanos. Ông tin rằng bản thân mình không thể giải quyết bất kỳ chuyện gì và quyết định không đeo băng bịt mắt. “Nó như một phần trong sự tổn thương của ông ấy vậy”, Jackson cho biết.

Thủ lĩnh quân Skrull nổi loạn chính thức lộ diện

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 7.

Nhân vật của Emilia Clarke sẽ không phải phản diện duy nhất của Secret Invasion - Ảnh: Vanity Fair.

Loạt ảnh mới của Vanity Fair còn hé lộ tạo hình của Kingsley Ben-Adir trong vai Gravik, thủ lĩnh của quân Skrull nổi loạn. Gravik và các cộng sự vẫn đang hoạt động âm thầm trong bóng tối để củng cố lực lượng và quyền lực nhằm tiến hành âm mưu của mình - nhiều khả năng là đánh chiếm Trái Đất.

Những thành phần Skrull cực đoan được cho là đã tự hành động theo ý định của mình sau khi quá thất vọng với thủ lĩnh Talos. Mặc dù hoạt động một cách âm thầm, thế nhưng khi cần thiết, nhóm Skrull của Gravik vẫn sẵn sàng sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, Avengers sẽ không góp mặt trong cuộc chiến với người Skrull. Samuel L. Jackson cho biết: “Mọi người muốn họ xuất hiện, nhưng ông ấy (Nick Fury) thì không. Có một lý do rất rõ ràng về quyết định này”. Và lý do đó, nhiều khả năng, chính là việc Fury không muốn trải qua cảm giác mất mát giống như trong sự kiện Avengers: Endgame.

Đặc vụ MI6 Sonya Falsworth

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 8.

Cuộc xâm lược của người Skrull sẽ ảnh hưởng đến toàn thế giới trong MCU - Ảnh: Vanity Fair.

Loạt ảnh mới của Secret Invasion cũng hé lộ thêm một nhân vật đáng chú ý khác, đó chính là Sonya Falsworth do Olivia Colman thủ vai. Falsworth là một đặc vụ MI6 và sẽ tập trung vào việc mức độ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng do người Skrull gây ra đối với nước Anh.

Được mô tả là một phản diện trong Secret Invasion, nhân vật của Olivia Colman được tạo hình theo phong cách rất lạnh lùng đến mức “máu lạnh”, theo lời nhận định của Samuel L. Jackson. Bên cạnh việc tìm hiểu những hậu quả do người Skrull gây ra, nhiều khả năng Falsworth còn đang che giấu nhiều bí mật của riêng mình mà rất có thể sẽ bị cuộc chiến Secret Invasion sẽ phơi bày.

Everett K. Ross cũng tái xuất sau khi góp mặt trong Black Panther: Wakanda Forever

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 9.

Ross sẽ là một trong những cộng sự mới của Nick Fury trong Secret Invasion - Ảnh: Vanity Fair.

Everett K. Ross, do Martin Freeman thủ vai, cũng sẽ trở lại trong Secret Invasion và phải hoạt động âm thầm sau những sự kiện trong Black Panther: Wakanda Forever. Ross sẽ hợp tác với Nick Fury và nhiều khả năng sẽ phải phá luật liên tục để có thể điều tra tận gốc cuộc xâm lược của người Skrull trên Trái Đất.

Với tư cách là cựu đặc vụ CIA, Ross không còn quá xa lạ với thế giới bí mật của các cơ quan tình báo quốc gia trên toàn thế giới, những người mà Fury sẽ phải va chạm trong Secret Invasion. Ngoài ra, War Machine cũng sẽ góp mặt trong series này với vai trò đồng minh của cựu giám đốc S.H.I.E.L.D.

Người Skrull đã cảm thấy chán ngán khi phải ẩn mình trên Trái Đất

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke vào vai siêu phản diện với khả năng thay hình đổi dạng trong loạt ảnh mới của Secret Invasion - Ảnh 10.

Khao khát được sống với hình dạng nguyên bản là một trong những nguyên nhân khiến người Skrull quyết định tấn công Trái Đất - Ảnh: Vanity Fair.

Về phía người Skrull, loạt ảnh mới của Vanity Fair cho thấy họ cũng đang loay hoay xác định vai trò và vị thế của mình khi sống tại Trái Đất. Trong bức ảnh trên đây, không rõ người Skrull này là ai và sẽ có vai trò thế nào trong series sắp tới. Samuel L. Jackson đã hé lộ rằng người Skrull hiện đang cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản vì luôn phải ẩn mình và tuân theo lối sống của con người. Khao khát được sống với hình dạng thật là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy họ nổi loạn và tạo ra cao trào cho Secret Invasion.

Nguồn: VanityFair, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm