Sau quốc gia dưới đáy biển Talokan, những vương quốc bí mật nào sẽ sớm được đưa lên màn ảnh lớn trong MCU?

30/03/2023 15:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Wakanda và Talokan là 2 vương quốc bí mật đã lộ diện trên màn ảnh lớn, và trong tương lai, rất có thể Marvel Studios sẽ còn hé lộ thêm rất nhiều quốc gia khác đang ẩn mình trong MCU.

Sau khi Black Panther: Wakanda Forever hé lộ vương quốc ngầm dưới đáy biển Talokan, có thể thấy vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) vẫn đang ẩn chứa rất nhiều quốc gia bí mật đang chờ đợi thời điểm và dự án thích hợp để lộ diện. Bản thân Wakanda, xuất hiện lần đầu tiên trong bom tấn Black Panther (2018), cũng từng là một quốc gia như vậy khi liên tục đóng cửa và không giao lưu với thế giới bên ngoài để bảo vệ vùng đất giàu thứ kim loại hiếm Vibranium.

Truyện tranh Marvel không hề thiếu những vương quốc như vậy. Và chỉ cần một chút điều chỉnh nhỏ về mặt bối cảnh hay nguồn gốc, Marvel Studios hoàn toàn có thể đưa những vùng đất đó lên màn bạc trong tương lai gần. Chính những quốc gia này sẽ giúp họ tạo ra thêm nhiều mạch truyện hấp dẫn hơn, liên kết chặt chẽ và mở rộng vũ trụ điện ảnh của mình hơn, ví dụ như cách mà Talokan đã thêm một lớp chiều sâu cho thế giới của MCU vậy. Cho đến thời điểm hiện tại, Marvel Studios vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trên đường đua điện ảnh, và không có lý do gì họ lại không mang đến cho khán giả thêm nhiều vùng đất, nhiều quốc gia bí mật khác.

Attilan

Sau quốc gia dưới đáy biển Talokan, những vương quốc bí mật nào sẽ sớm được đưa lên màn ảnh lớn trong MCU? - Ảnh 1.

Attilan là “thủ phủ” của các Inhumans và được giấu kín khỏi người Trái Đất trong hàng nghìn năm qua - Ảnh: Internet.

Nếu Marvel Studios có dự định đưa Inhumans vào MCU một cách chính thức (ngoài màn cameo ngắn ngủi của Black Bolt trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness), nhiều khả năng Attilan cũng sẽ sớm xuất hiện trong các dự án của họ. Đây vốn là thành phố nơi người Inhumans sinh sống từ hàng nghìn năm trước và từng được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trên Trái Đất, lơ lửng giữa tầng mây hay thậm chí là “di cư” lên tận mặt trăng. Nhưng dù ở đâu đi nữa, các Inhumans vẫn luôn giấu kín sự tồn tại của Attilan với người phàm.

Trong những mạch truyện hiện đại hơn của Marvel, Attilan được biết đến với tên gọi The Great Refuge (tạm dịch: Nơi trú ẩn vĩ đại) dành cho các nhà lãnh đạo trên thế giới. Nguyên nhân là trước đó, nhóm Fantastic Four đã khám phá ra nơi này và công khai với toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc, ngay cả khi không có Inhumans, Marvel Studios vẫn có thể đưa Attilan vào MCU thông qua bom tấn Fantastic Four - dự án sẽ mở màn cho giai đoạn 6, dự kiến công chiếu vào ngày 14/2/2025.

Bagalia

Sau quốc gia dưới đáy biển Talokan, những vương quốc bí mật nào sẽ sớm được đưa lên màn ảnh lớn trong MCU? - Ảnh 2.

Bagalia là quốc gia thiên đường dành cho các ác nhân, phản diện của Marvel, do Baron Zemo đứng đầu - Ảnh: Internet.

Bagalia là một quốc đảo trong truyện tranh Marvel và được xem là thiên đường dành cho các phản diện. Baron Zemo là người đứng đầu nơi này, và những dự án như The Falcon and the Winter Soldier, hay thậm chí là cả Thunderbolts, cho thấy rằng Marvel Studios vẫn còn rất nhiều ý tưởng để khai thác dành cho Zemo. Sau đó, trong truyện tranh, Taskmaster cũng gia nhập vào đội ngũ lãnh đạo của Bagalia để cùng Zemo bảo vệ tính bí mật của nơi này, giúp che giấu những tên ác nhân sừng sỏ nhất thế giới.

Taskmaster sẽ trở lại trong Thunderbolts, bom tấn sẽ khép lại giai đoạn thứ 5 của MCU, dự kiến công chiếu vào ngày 26/7/2024, với vai trò như một phản anh hùng. Chính vì vậy, khả năng Bagalia lộ diện trên màn ảnh lớn đến nay vẫn còn bỏ ngỏ. Thế nhưng, Marvel Studios vẫn luôn nổi tiếng với việc thay đổi nguyên tác một cách linh hoạt. Và sẽ không có gì bất ngờ nếu Zemo đang bí mật điều hành quốc đảo này, còn Taskmaster là người sẽ phát hiện và phơi bày sự tồn tại của Bagalia. Sau những trải nghiệm tại Red Room trong Black Widow, sẽ khá hợp lý nếu Taskmaster lại mang trong mình khát vọng phá hủy một quốc gia phản diện xấu xa khác.

Genosha

Sau quốc gia dưới đáy biển Talokan, những vương quốc bí mật nào sẽ sớm được đưa lên màn ảnh lớn trong MCU? - Ảnh 3.

Genosha là vùng đất gắn liền với các dị nhân - nhóm nhân vật được xem là tương lai của MCU sau mạch truyện đa vũ trụ - Ảnh: Internet.

Genosha không phải là một vương quốc bí mật trong truyện tranh, thế nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi trong MCU như một lời giải thích hợp lý cho việc X-Men đã ở đâu trong suốt thời gian qua. Tương tự như Wakanda, Genosha cũng là một quốc gia viễn tưởng, nằm ở vùng đông bắc của Madagascar. Bên cạnh đó, nơi này cũng đặc biệt giàu có và phát triển, với người dân có mức sống rất cao, giống như tại Wakanda. Dẫu vậy, Genosha lại mang màu sắc u tối hơn so với các vương quốc giả tưởng khác trong vũ trụ Marvel và hoàn toàn đầy đủ chất liệu để mang đến một câu chuyện có chiều sâu trong tương lai.

Genosha được xây dựng và phát triển dựa trên công sức của dị nhân - những người bị bắt giữ và nô dịch, đồng thời còn bị bóc lột, lợi dụng vì những khả năng độc đáo của mình. Nếu như Marvel Studios muốn tìm cách tích hợp X-Men vào vũ trụ điện ảnh của mình một cách hợp lý và không gây mâu thuẫn với các mạch truyện trước đây, Genosha có thể là một lựa chọn đáng để cân nhắc. X-Men hoàn toàn có thể bị bắt giữ tại đây và không hề có bất cứ nhận thức về những gì đã xảy ra trên thế giới. Đó cũng là lý do vì sao họ không bao giờ tham gia vào những trận chiến để bảo vệ Trái Đất, trước các mối hiểm họa như Loki, Ultron hay Thanos. Câu chuyện tại Genosha cũng sẽ mang đến thông điệp nhân văn về mối quan hệ giữa dị nhân và người thường trong vũ trụ Marvel.

Krakoa

Sau quốc gia dưới đáy biển Talokan, những vương quốc bí mật nào sẽ sớm được đưa lên màn ảnh lớn trong MCU? - Ảnh 4.

Krakoa thực chất là một dị nhân được mệnh danh là Hòn đảo Thái Bình Dương - Ảnh: Internet.

Marvel Studios từng đề cập đến một vương quốc dưới đáy biển trong Avengers: Endgame khiến nhiều người liên tưởng đến Atlantis. Tuy nhiên, Black Panther: Wakanda Forever đã xác nhận đó thực chất là Talokan, do dị nhân Namor đứng đầu. Thế nhưng, Marvel Studios vẫn hoàn toàn có thể dựa vào chi tiết “nhá hàng” trong Endgame để đưa Krakoa lên màn ảnh lớn. Đây thực chất là một dị nhân khổng lồ, được gọi là Pacific Island (hòn đảo Thái Bình Dương). Khi các Avengers phát hiện ra các ngọn núi lửa dưới đáy biển, rất có thể đó là khoảnh khắc Krakoa “ra đời”, và chuyển động của nó đã khiến họ chú ý.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà Marvel Studios sẽ phải đối mặt chính là câu chuyện quá khứ của X-Men, và Krakoa có thể là câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Bộ phim X-Men chính thức đầu tiên của MCU hoàn toàn có thể để dàn dị nhân di chuyển đến hòn đảo này để điều tra về sự tồn tại của một dạng sống dị nhân khổng lồ. Điều mà họ không nhận ra chính là việc Krakoa thực chất là một thực thể sống, đóng vai trò như một ngôi nhà khổng lồ dành cho tất cả các dị nhân khác trên thế giới.

Latveria

Sau quốc gia dưới đáy biển Talokan, những vương quốc bí mật nào sẽ sớm được đưa lên màn ảnh lớn trong MCU? - Ảnh 5.

Latveria là vương quốc của Doctor Doom - phản diện gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong MCU - Ảnh: Internet.

Latveria là một vương quốc khá giống với Wakanda, một quốc gia không có thực nằm trên Trái Đất trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Nó không được che giấu kỹ càng như Talokan hay Attilan, mà chỉ đơn giản là một quốc gia hoạt động âm thầm, không thích giao lưu mở rộng. Đứng đầu Latveria là Doctor Doom, nhân vật thường xuyên nằm trên lằn ranh giữa vai trò phản diện và phản anh hùng, tùy theo từng sự kiện mà Marvel khai thác.

Trước khi Marvel Studios xác nhận Doctor Doom sẽ không phải là phản diện trong bom tấn Fantastic Four, Latveria vẫn luôn được xem là vương quốc bí mật tiếp theo sẽ lộ diện trong MCU. Tuy nhiên, ngay cả vậy, không có lý do gì Doom và Latveria không thể xuất hiện trong các dự án khác, đặc biệt là khi nhân vật này gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Không loại trừ khả năng Doom muốn quốc gia của mình hoạt động một cách bí mật để có thể tích lũy đủ lực lượng trước khi tiến hành những âm mưu nhằm thâu tóm quyền lực trên thế giới.

Nguồn: ScreenRant, Marvel

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm