Mê mẩn ngắm hoa trẩu trắng tinh khôi vùng Tây Bắc đang nở rộ

28/04/2018 20:59 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trên những cung đường miền núi phía Bắc, đầu mùa Hè lại có một loài hoa làm nức lòng người bởi vẻ đẹp và hương thơm mê đắm nhưng lại mang cái tên mộc mạc: Hoa trẩu.

Chú thích ảnh
Hoa trẩu bông trắng như tuyết, đậu trên những vòm lá xanh non tô điểm thêm cho vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Hoa nở bung nhưng không kiêu sa mà lại e ấp, mộc mạc như tấm lòng của những con người vùng Tây Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Hoa trẩu be bé, trắng xinh với nhị vàng và cuống nhị đỏ hồng giữa những cánh hoa trắng muốt, tinh khôi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Hoa không nức tiếng như hoa ban, hoa đào, đỗ quyên... mà có chút gì đó đơn sơ. Mỗi mùa hoa đến lại bung nở trắng muốt xuyến xao tình tứ, bình dị tô đẹp cho cuộc sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Giữa những quả đồi, ruộng bậc thang, hoa trẩu vươn mình đón nắng và khoe những chùm hoa tươi tắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Nhìn từ xa, hoa trẩu như một điểm nhấn thú vị cho mỗi chuyến hành trình của khách du lịch. Chỉ cần nhìn thấy hoa trẩu, người ta biết rằng mình đã đặt chân đến vùng Tây Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Cây trẩu vươn cao, bung những chùm hoa rạng rỡ, làm sáng bừng cả một vùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Một chùm hoa trẩu có hàng trăm bông hoa nhỏ được những chiếc lá ôm ấp lấy. Dưới làn gió mát, những tán lá, tán hoa rung rinh, rơi rụng nhè nhẹ mang theo mùi hương thoang thoảng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Ai đã đi qua một mùa hoa trẩu sẽ không khỏi xao xuyến bởi những cảm xúc bình dị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Dừng chân bên những gốc trẩu bên đường, mùi hoa thơm mát khiến lòng nhẹ bẫng, dịu đi mệt mỏi trên những cung đường quanh co. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Hoa rơi nhiều tạo thành một thảm trắng li ti trên mặt đất. Ngay cả khi rơi xuống, hoa vẫn tươi nguyên nét rạng rỡ ban đầu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chú thích ảnh
Dù có đi xa đến đâu, cứ dịp tháng 4 lại nhớ về những bông hoa trẩu bỗng thấy yêu hơn trời đất và cuộc sống ở mảnh đất Tây Bắc này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Minh Sơn - Vietnam+

Ngắm những giò hoa lan tuyệt đẹp 'khoe sắc' tại Bình Phước

Ngắm những giò hoa lan tuyệt đẹp 'khoe sắc' tại Bình Phước

 Trong 2 ngày 20 - 21/4, tại khu dân cư Dovilla, Quốc lộ 14, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), lần đầu tiên diễn ra ngày hội hoa lan do Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Xoài tổ chức. 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm