MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về một gia đình có con bị tự kỷ

03/12/2022 11:02 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Nam MC nghẹn ngào khi nói về chương trình mới mà anh sản xuất để giúp đỡ các gia đình có con nhỏ bị rối loạn tự kỷ.

Vừa qua, MC Quyền Linh đã giới thiệu một chương trình mang tên "Chiến thắng cùng con". Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam, tôn vinh những con người đang ngày đêm giúp đỡ các bé tự kỷ; đồng thời cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.

Quyền Linh người vừa chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ vừa xúc động vừa cho biết đây là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt.

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về một gia đình có con bị tự kỷ - Ảnh 2.

Quyền Linh ra mắt chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về trẻ tự kỷ

Nam MC cho biết việc thuyết phục phụ huynh các bé đã là một vấn đề, nhưng thực tế còn vất vả hơn khi bố mẹ đồng ý mà các bé lại bất hợp tác. Phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy, bao nhiêu format chuẩn bị sẵn đều không thể thực hiện. Cả ekip quyết định sẽ nương theo các bé, tạo cho các bé sự thoải mái và từ đó bộc lộ được khả năng của mình.

Chương trình truyền hình thực tế "Chiến thắng cùng con" dự kiến dài 26 tập, sẽ lên sóng vào lúc 22h30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 4/12. Khi được hỏi chiếu vào khung giờ muộn vậy sẽ ít người xem, MC Quyền Linh xúc động cho biết anh và đạo diễn đã cố gắng rất nhiều nhưng vì những khung giờ trước đó các chương trình giải trí ăn khách đã lên sóng. Trong tương lai anh sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để đưa chương trình vào một khung giờ phát sóng khác tốt hơn.

Quyền Linh nghẹn ngào khi nhắc về những gia đình có trẻ bị tự kỷ

Diễn viên Lê Lộc, khách mời của một số tập phát sóng kể lại kỷ niệm khi tham gia quay hình "Cặp đầu tiên Lê Lộc gặp là bé Đa Khôi và Huy Hoàng. Mình hỏi câu nào mấy bé cũng trả lời được hết trơn nên thấy đâu có gì khó. Nhưng đến cặp số hai, là các bé nhỏ tuổi hơn chút xíu. Các bé không kiểm soát được hành động của mình. Lê Lộc hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại. Rồi bé có những hành động như nắm tay lại, đập vào bàn giận dữ, không hợp tác, giống như muốn đánh mình. Hên là mình né kịp, mình dịu dàng lại với bé thì mới ổn".

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về một gia đình có con bị tự kỷ - Ảnh 6.

Nữ diễn viên mong rằng chương trình sẽ được lan tỏa và nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả

Lê Lộc kể chuyện xém bị đánh khi quay hình cùng trẻ tự kỷ

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về một gia đình có con bị tự kỷ - Ảnh 8.

Sự kiện còn có sự tham dự của ca sĩ Thùy Trang

Vợ chồng Thu Thủy - Kim Nguyễn

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về một gia đình có con bị tự kỷ - Ảnh 10.

Đạo diễn Mỹ Khanh

Vợ chồng Hồng Phượng - Quốc Cơ

Leon Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm