MC Phan Anh đã quyên được 2 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

17/10/2016 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm qua (16/10), MC Phan Anh cho biết đã chuyển thẳng vào tài khoản của mình số tiền lớn ban đầu để khởi động kế hoạch giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt  miền Trung.

Ngay sau đó, rất nhiều "Mạnh Thường Quân" đã chung tay, góp chút công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ người dân miền Trung bằng cách chuyển tiền tới tài khoản của MC Phan Anh. Chỉ trong vòng 15 giờ đồng hồ, đến sáng nay (17/10), MC Phan Anh chia sẻ sao kê tài khoản của anh đã lên tới hơn 2 tỷ đồng. 

Theo kế hoạch, ngay chiều tối nay MC Phan Anh và một vài người bạn sẽ bay Đà Nẵng, thu gom đồ rồi di chuyển đến tặng bà con Quảng Bình (ngày 18/10) và Hà Tĩnh (ngày 19/10), đồng thời cập nhật chia sẻ kế hoạch tới cộng đồng mạng.

Ngoài MC Phan Anh, trước thông tin, hình ảnh lũ lụt ở Hà Tĩnh, Quảng Bình... mấy ngày qua, một số văn nhân ở Sài Gòn đã có nhiều cách hướng về miền Trung giúp đồng bào.

Sáng 17/10, dịch giả Nguyễn Lệ Chi thông báo bán đấu giá bức tranh thuộc bộ sưu tầm cá nhân của cô.

Nguyễn Lệ Chi cho biết: "Mình rất thích bức tranh này, bởi mỗi lần nhìn ngắm lại cảm nhận được sự yên bình, êm đềm, và mình từng phải mất rất nhiều năm mới tìm mua được bức tranh này. Nay chợt nhìn thấy hình ảnh những con trâu ở miền Trung ngập trong nước lụt, lòng không khỏi xót xa."

Bức tranh trong bộ sưu tập của dịch giả Nguyễn Lệ Chi đem bán đấu giá ủng hộ miền Trung

Nguyễn Lệ Chi muốn bán đấu giá bức tranh này để lấy tiền góp từ thiện ủng hộ miền Trung. Đây là bức tranh sơn dầu vẽ những con trâu, kích thước 120x100cm của họa sĩ Lại Thanh Dũng, sinh năm 1982 tại Quảng Bình. Giá khởi điểm cho bức tranh này là 2.000USD; Nguyễn Lệ Chi nói: "Mong sao những chú trâu của mình sẽ ít nhiều giúp được người dân miền Trung có thêm các chú trâu mới, sớm ổn định cuộc sống".

Nhà văn Nguyễn Đông Thức và những người bạn trong nhóm "Motor học bổng" của ông cũng tự bớt tiền túi và vận động nhiều người quen cung chung tay trợ giúp miền Trung. Chưa đầy 24 giờ, nhà văn Nguyễn Đông Thức đã nhận được hơn 50 triệu đồng và ông đã chuyển số tiền này cho một tờ báo đang vận động vì miền Trung.

Dự kiến trong các ngày tới, nhóm "Moto học bổng" sẽ trực tiếp đi các tỉnh bị lũ lụt, chủ yếu là giúp cho học sinh và trường học như lâu nay nhóm này vẫn làm.

Trong khi đó, Công ty sách First News và nhà văn Trần Nhã Thuỵ đã bỏ tiền túi và vận động người quen hướng về miền Trung. Lập tức, ca sĩ Ái Vân từ Mỹ đã ủng hộ 5 triệu đồng, ca sĩ khiếm thị Hà Chương ủng hộ 5 triệu đồng, nghệ sĩ Dương Quyết Thắng (Vietnam Got talent)... Chưa đầy 24 giờ, nhóm của nhà văn Trần Nhã Thuỵ và First News vận động được khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Trần Nhã Thuỵ và nhà báo, đại tá Nguyễn Huy Toàn trực tiếp đi trao cho những đồng bào khó khăn nhất trong lũ lụt miền Trung.

Hoàng Nhân - An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm