Mbappe vắng mặt trước truyền thông, chịu phạt thay LĐBĐ Pháp

05/12/2022 20:34 GMT+7 | World Cup 2022

Mbappe vắng mặt trước truyền thông, chịu phạt thay LĐBĐ Pháp

Tiền đạo Kylian Mbappe của Pháp tiết lộ anh sẵn sàng nộp phạt cho LĐBĐ Pháp vì từ chối xuất hiện trước truyền thông xuyên suốt chiến dịch World Cup 2022.

Mbappe lý giải sự vắng mặt trước truyền thông

Mbappe đang là nhân tố quan trọng bậc nhất của tuyển Pháp trong chiến dịch World Cup tại Qatar. Với hai bàn vào lưới Ba Lan trong trận đấu tối qua, chân sút 23 tuổi đã có 5 bàn thắng ở giải đấu lần này, nâng tổng số bàn của anh tại các kỳ World Cup lên con số 9.

Thành tích ghi bàn tại World Cup của Mbappe cũng đã vượt mặt hai huyền thoại Pele và Cristiano Ronaldo, sánh ngang với kỷ lục của Lionel Messi. Phát biểu sau màn trình diễn chói sáng trước Ba Lan, Mbappe đã giải thích lý do vắng mặt của anh trước truyền thông xuyên suốt giải đấu.

"Tôi biết có rất nhiều câu hỏi về việc tại sao tôi không xuất hiện trước truyền thông. Thật ra tôi không có ác cảm gì với các nhà báo, không có mối xung đột gì giữa tôi với họ.

Giải thích cho lý do vắng mặt, tôi khẳng định bản thân luôn muốn tập trung vào giải đấu hết sức có thể. Tôi cần làm điều đó với 100% sức lực và không bị phân tâm bởi những việc khác. Đó là lý do tại sao tôi không muốn xuất hiện trước truyền thông".

Mbappe muốn dành sự tập trung tuyệt đối cho chiến dịch World Cup cùng tuyển Pháp

Mbappe muốn dành sự tập trung tuyệt đối cho chiến dịch World Cup cùng tuyển Pháp

Mbappe sẵn sàng chịu phạt thay LĐBĐ Pháp

‎Việc Mbappe vắng mặt trước truyền thông sẽ khiến LĐBĐ Pháp phải chịu một án phạt từ FIFA. Trước thông tin trên, tiền đạo đang khoác áo PSG đã đề nghị chịu phạt thay cho LĐBĐ nước nhà.

"Gần đây, tôi được biết rằng LĐBĐ Pháp sẽ phải trả tiền phạt vì tôi không xuất hiện trước truyền thông. Tôi đã đề nghị sẽ trả thay cho họ, Liên đoàn sẽ không phải chịu phạt cho một cá nhân bất kỳ nào cả. Đây là quyết định của tôi và tôi là người chịu trách nhiệm", siêu sao người Pháp nói thêm.

Mbappe sẽ cùng nhà ĐKVĐ Pháp tiếp tục hành trình chinh phục chiếc cúp vàng lần thứ hai liên tiếp trên đất Qatar sau khi vượt qua Ba Lan. Thử thách tiếp theo của họ tại tứ kết là tuyển Anh. Trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 2h00 rạng sáng Chủ nhật (11/12).

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm