Mất Liên Minh Huyền Thoại, Garena phát hành hai dự án game di động để lấy lại vị thế của mình?

07/01/2023 13:13 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Garena vốn được biết tới là nhát phát hành không thường xuyên ra mắt sản phẩn mới, nhưng năm tới thì sẽ khác.

Vậy là cuối cùng thì mối lương duyên kéo dài trên dưới một thập kỷ của Garena và Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức khép lại. Tiếc nuối có, hụt hẫng cũng nhiều nhưng đó cũng là câu chuyện bình thường của ngành game thế giới. Tuy nhiên, việc mất đi một dự án gắn liền với thương hiệu của Garena trong một thập kỷ qua hẳn sẽ khiến cho nhà phát hành này phải có động thái để “bù đắp”.

Garena vốn được biết đến là một công ty không thường xuyên ra mắt dự án game mới theo tần suấn dồn dập. Dù vậy, những trò chơi được Garena vận hành thì đa số đều chất lượng và gặt hái được nhiều thành công cả về lượng người chơi lẫn doanh thu. Những Liên Minh Huyền Thoại trước đây, Liên Quân và Free Fire sau này là minh chứng rõ rệt nhất.

Mất Liên Minh Huyền Thoại, Garena phát hành hai dự án game di động để lấy lại vị thế của mình?  - Ảnh 1.


Thế nhưng, việc mất đi Liên Minh Huyền Thoại khiến Garena sẽ phải có động thái mới nhằm thay đổi bước đi của mình. Trong năm 2023 tới, nhiều khả năng ông lớn này sẽ phát hành hai trò chơi. Trong đó có một dự án gần như chắc chắn sẽ được phát hành tại thị trường Việt Nam. Cả hai sản phẩm này, đều là game di động.

Garena Cái Thế Tranh Hùng

Đây là dự án đã được Garena công bố trên mạng xã hội Facebook. Garena Cái Thế Tranh Hùng là trò chơi chiến thuật trên nền tảng di động nhiều khả năng sẽ phát hành trong năm 2023. Với những hình ảnh được hé lộ trên Fanpage thì rất có thể, Garena Cái Thế Tranh Hùng sẽ là một dự án game chiến thuật Tam Quốc – đề tài vốn không có gì quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ. Nhưng có một yếu tố đặc biệt đó chính là Garena Cái Thế Tranh Hùng rất có thể sẽ mang cả tính chất nhập vai vào trong mình.

Mất Liên Minh Huyền Thoại, Garena phát hành hai dự án game di động để lấy lại vị thế của mình?  - Ảnh 2.


Alpha Ace

Nếu như Garena Cái Thế Tranh Hùng đã gần như chắc chắn được phát hành tại Việt Nam thì Alpha Ace lại là một dự án đang thử nghiệm toàn cầu, nhưng không rõ có được ra mắt dành cho game thủ Việt hay không. Nhiều người chơi đã trải nghiệm game FPS này cho biết rằng, Alpha Ace mang hơi hướm của CS:GO. Đó cũng là điều đã được thông tin cách đây khoảng gần hai năm, khi Alpha Ace lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội.

Mất Liên Minh Huyền Thoại, Garena phát hành hai dự án game di động để lấy lại vị thế của mình?  - Ảnh 3.


Garena vốn được biết tới là một nhà phát hành thành công với những dự án game Esports. Liệu Alpha Ace có tiếp bước được Free Fire, Liên Quân

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm