Maradona chính thức bị “bay” khỏi ghế HLV trưởng ĐT Argentina

28/07/2010 09:00 GMT+7 | Hành tinh bóng đá

(TT&VH Online) - Dù có được sự ủng hộ của những nhân vật quan trọng ở Argentina, người hâm mộ, nhưng với những gì đã xảy ra trong những ngày vừa qua thì Maradona đã không còn nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA). Theo tin mới nhất từ Thủ đô Buenos Aires, tương lai của Diego Maradona ở đội tuyển xứ sở Tango đã chính thức chấm dứt khi AFA nói không với huyền thoại của bóng đá nước nhà.

Chỉ cách đây hơn 1 tuần, dư luận đang háo hức chờ quyết định của “Cậu bé vàng” khi có thông tin AFA đề nghị gia hạn hợp đồng 4 năm với Maradona (lên làm HLV trưởng ĐTQG từ tháng 11/2008), bất chấp thất bại của ĐT Argentina ở Nam Phi. Tuy nhiên, những khác biệt trong một số vấn đề giữa Maradona và AFA đã khiến sự việc bị “trục trặc”.  


Maradona đã không được AFA gia hạn hợp đồng - Ảnh Getty

"Diego đã tự bỏ ngoài tai bất cứ sự thay đổi nào. Diego có tất cả quyền hạn để làm những gì ông ấy muốn. Nhưng đó cũng là điều AFA làm”, hãng tin AP đã trích lời ông Luis Segura, thành viên Ban điều hành AFA cho biết trên truyền hình Argentina television. Được biết AFA đã có cuộc họp BCH ngày 27/7, có cuộc bỏ phiếu để quyết định về chuyện của Maradona và các thành viên Ban điều hành đã nhất trí không gia hạn hợp đồng với “cậu bé vàng”. 

Đề nghị về việc Maradona muốn giữ lại toàn bộ các trợ lý của mình ở đội tuyển đã không được lãnh đạo AFA chấp nhận. Theo AP, chủ tịch AFA, Julio Grondona đã yêu cầu một số trợ lý cho HLV trưởng phải được thay thế, trong đó có cả người bạn thân của Maradona là Alejandro Mancuso.

Người phát ngôn của AFA, Ernesto Cherquis Bialo đã bày tỏ quyết định này là “rất đau đớn”, nhưng ông ngỏ ý không còn cách nào khác để giải quyết thế bế tắc.

“Ngài chủ tịch nói rằng có sự khác biệt đáng kể giữa những gì AFA muốn để đạt được và những tham vọng của Maradona cho tương lai. Đã có khoảng cách lớn và không thể thu hẹp điều đó”, ông Cherquis Bialo nói về việc AFA chấm dứt việc thương thảo hợp đồng với Maradona.

Tuy nhiên, người đại diện của AFA cũng bóng gió đề cập về một vai trò trong tương lai cho Maradona: “Điều này đánh dấu sự chấm dứt một chương đầu tiên với ông Maradona. Nhưng cánh cửa vào ngôi nhà này sẽ luôn mở với ông ấy”.

Theo tin của AP, HLV trưởng đội tuyển U20 QG Sergio Batista đã được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền cho trận giao hữu ngày 11/8 ở Ireland và cuộc thử sức với ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha ngày 7/9. Hiện những người kế nhiệm cho chiếc ghế nóng của ĐT Argentina được dự đoán là các HLV Alejandro Sabella của CLB Estudiantes và Miguel Russo của Racing.

Thục An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm