(TT&VH) - Có lẽ, không HLV nào trên thế giới lại "sướng" như Diego Maradona. Bất chấp việc đội tuyển Argentina bị thua bẽ mặt trước Đức ở tứ kết World Cup 2010 (0-4), "Cậu bé vàng" vẫn được người hâm mộ cũng như LĐBĐ nước này (AFA) van vỉ ở lại. Maradona cũng chẳng hề vội vã nhận lời, mà còn lên mặt ra điều kiện để tiếp tục dẫn dắt "Albiceleste".
"Tôi muốn tiếp tục. Nhưng mọi việc còn tùy thuộc vào việc những yêu cầu của tôi có được chấp thuận hay không", Maradona phát biểu trên truyền hình Argentina vào hôm qua, và đó là lần đầu tiên "Cậu bé vàng" lên tiếng kể từ sau khi trở về từ Nam Phi. "Tiếp tục cũng có nghĩa là để tôi toàn quyền lựa chọn những người mà tôi muốn", Maradona nhấn mạnh.
Maradona và tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Ảnh Getty
Sở dĩ có chuyện "Cậu bé vàng" ra điều kiện như vậy là vì báo chí Argentina đưa tin, AFA đang có ý muốn Maradona thay một số thành viên trong ban huấn luyện. Tuy nhiên, vị HLV "đồng bóng" này đã khẳng định: "Nếu tôi tiếp tục làm HLV đội tuyển thì không có chuyện hất cẳng Alejandro Mancuso và Hector Enrique. Bằng không, AFA cứ việc tìm người khác thay tôi".
Những tuyên bố của Maradona được đưa ra cứ như thể HLV này vừa cùng Argentina giành chức vô địch World Cup chứ không phải bị Đức tống tiễn bằng một rổ bàn thua. Điều này cũng được thể hiện trong cuộc trả lời phỏng vấn của huyền thoại này trên truyền hình: "Chúng tôi không đáng bị thua nặng đến vậy, chúng tôi đã làm rất tốt công việc của mình".
Tuần trước, Maradona cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng AFA khi không dự cuộc họp về tương lai của mình mà tự ý bỏ sang Venezuela gặp gỡ Tổng thống nước này Hugo Chavez. Maradona dường như quan tâm đến căng thẳng trong quan hệ giữa... Venezuela và Colombia hơn là đến tương lai của đội nhà, trong khi còn chưa đầy một năm nữa, xứ sở Tango sẽ đăng cai Copa America 2011.
Theo kế hoạch, ngày 11/8 tới thì Argentina sẽ có trận giao hữu với CH Ireland ở Dublin, và ngày 7/9 thì họ sẽ tiếp ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha ở Buesnos Aires. Nhưng cho tới giờ, mọi chuyện vẫn rối tung rối mù khi AFA vẫn phải chơi trò "mèo vờn chuột" với Maradona. Việc người láng giềng Brazil đã chọn được HLV mới (Mano Menezes) càng khiến cho Chủ tịch AFA Julio Grondona cảm thấy vô cùng sốt ruột.
Xem ra, biệt danh "Cậu bé vàng" của Maradona quả rất đúng trong trường hợp này, bởi người đàn ông 49 tuổi này chẳng khác nào một đứa con được cưng chiều quá mức trong gia đình bóng đá Argentina.
* Argentina thách thức các CLB châu Âu
Dù Maradona vẫn lấp lửng về tương lai của mình, thế nhưng AFA lại rất tích cực sắp xếp các trận đấu giao hữu từ nay tới cuối năm. Ngoài 2 trận đấu với Ireland và TBN như đã nêu thì AFA cũng đang có kế hoạch đá giao hữu với Mỹ và Ecuador vào tháng 9. Hiện họ đang xem xét đề nghị của Trung Quốc vào tháng 10, của Brazil vào tháng 11 ở Qatar. Nếu ở các trận giao hữu đó, Maradona (?) triệu tập các cầu thủ trong nước thì không nói làm gì. Nhưng nếu gọi cả những cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu thì chắc chắn sẽ gây nên những cuộc tranh cãi lớn với các CLB chủ quản bên kia Đại Tây Dương.
Ngoài ra, Argentina còn muốn phục thù Đức và đã hẹn tái ngộ "Cỗ xe tăng" vào ngày 15/8/2012.
Sáng 10/10, tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025-2030, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đã được vinh danh là một trong 10 "Công dân Thủ đô Ưu tú" năm 2025.
Tại buổi ra mắt EP “Xinh sao phải khóc” của Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc chúc mừng ca sĩ đàn chị đã mạnh dạn ra khỏi vùng an toàn để tươi mới, trẻ trung hơn.
Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tổng hợp, dựa trên số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các ngân hàng trung ương, cho thấy các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 15 tấn vàng trong tháng 8/2025. Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan là đơn vị mua vàng nhiều nhất trong khoảng thời gian này.
Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ Nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long.
11h45, điện thoại reo, đầu bên kia, giọng chị Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội từ thiện Senvang Berlin, vội vã: "Em ơi, chiều nay hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức, Hội từ thiện Senvang tổ chức quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 và 11 trong nước. Em đi cùng đoàn chị nhé".
G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City.
Bốn cái tên xuất sắc nhất của Saigon Pro-Am Basketball Cup 2025 brought by VNPAY đã chính thức lộ diện: Next Level Hyperhall, Tsunami Dreamers, The Baller Club và IN'N'OUT. Các đội sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 11–12/10/2025 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.
CLB VTV Bình Điền Long An gặp gặp Vietinbank, đội bóng của HLV Tuấn Kiệt ở bán kết giải VĐQG 2025. Trong khi đó, Binh Chủng Thông Tin sẽ gặp CLB Ninh Bình.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ca sĩ Lê Minh Ngọc chính thức giới thiệu Series âm nhạc "Lê Minh Ngọc hát về Hà Nội". Dự án không chỉ là lời tri ân sâu sắc gửi đến Thủ đô mà còn phản ánh những giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước
Tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, theo báo cáo nhanh từ các tỉnh/thành phố, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 12 đến 13/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: "Định hướng phát triển xuất bản Việt Nam trong kỷ nguyên số", nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2025).
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Vụ bê bối cầu thủ nhập tịch của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang được so sánh với trường hợp tai tiếng của Timor-Leste — một bài học đắt giá vẫn còn là lời cảnh báo cho các liên đoàn bóng đá châu Á về sự yếu kém trong quản trị.