Mạnh Dũng, Tuấn Tài chắc chắn vắng mặt khi Olympic Việt Nam gặp Iran

21/09/2023 10:14 GMT+7 | ASIAD 2023

Hậu vệ Phan Tuấn Tài và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng chắc chắn không thể ra sân khi Olympic Việt Nam chạm trán Olympic Iran lúc 18h30 hôm nay 21/9 trên sân Linping tại thành phố Hàng Châu.

Theo thông tin từ BHL đội tuyển Olympic Việt Nam cập nhật sáng 21/9, Nhâm Mạnh Dũng đã được cho xuống y tế tại làng VĐV kiểm tra. "Cậu ấy bị đau mắt đỏ cả tuần không khỏi. Dũng sẽ không thể thi đấu ở trận hôm nay. Chúng tôi hy vọng Dũng sớm bình phục nhưng khả năng còn chờ việc có khỏi mắt hay không", một thành viên BHL đội tuyển Olympic Việt Nam cho biết.

Một trường hợp khác chắc chắn vắng mặt đáng tiếc là trung vệ Phan Tuấn Tài. Phan Tuấn là một trong những trụ cột giàu kinh nghiệm ở đội tuyển Olympic Việt Nam.

Mạnh Dũng, Tuấn Tài chắc chắn vắng mặt khi Olympic Việt Nam gặp Iran - Ảnh 2.

Nhâm Mạnh Dũng vẫn chưa thể thi đấu cho Olympic Việt Nam vì bị đau mắt.Ảnh: VFF

Đáng tiếc là sau khi đến Hàng Châu, Tuấn Tài tái phát vết đau gót chân asin. Quá trình hồi phục diễn ra chậm và Tuấn Tài cũng sẽ không thể ra sân khi Olympic Việt Nam gặp Olympic Iran.

Nhâm Mạnh Dũng là 1 trong hai cầu thủ quá tuổi của Olympic Việt Nam tại Asiad 19, bên cạnh Sỹ Huy. Anh được chờ đợi là sự bổ sung cần thiết cho hàng tấn công Olympic Việt Nam. Tuy nhiên đến Asiad 19, Nhâm Mạnh Dũng bất ngờ bị đau mắt đỏ. Mạnh Dũng vì vậy không thể ra sân ở trận đấu của Olympic Việt Nam với Mông Cổ.

Trả lời phỏng vấn ở buổi tập một ngày trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Chắc chắn vẫn chơi kiểm soát bóng, nhưng thời lượng sẽ ít hơn, điều cốt lõi chúng ta hướng đến là lực lượng cầu thủ, tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ trẻ vào sân chơi.

Về lối chơi, chúng ta phải cố gắng thực hiện tốt. Đương nhiên, gặp đối thủ mạnh thì thời gian kiểm soát bóng theo mong muốn của chúng ta không hề dễ dàng.

Tôi động viên, ủng hộ và nhắc nhở các cầu thủ làm sao thực hiện tốt nhất những gì mình có. Tất nhiên, kết quả trận đấu cũng hết sức quan trọng nhưng lối chơi chúng ta định hình thì phải cố gắng làm tốt nhất.

Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có điểm trước Iran. Tôi có nói cầu thủ rằng mục tiêu của chúng ta phải có căn cứ. Mục tiêu của chúng ta có khả thi.

Trong cuộc họp chuyên môn, chúng tôi đã thống nhất mục tiêu phải có điểm trước Iran còn kết quả thế nào, tất cả chúng ta cùng chờ xem".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm