Màn kết hợp đặc biệt giữa ca sĩ Ngọc khuê và DJ Huy Ngô

29/11/2022 10:36 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện ca khúc mới "Cánh hoa bay" trong phần trình diễn bộ sưu tập "Hoa cúc và Mặt trời Đại Việt" của NTK Vũ Lan Anh.

Với chủ đề "Cảm Hứng Di Sản" nhằm truyền cảm hứng, tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt trong thời trang, BST của NTK Vũ Lan Anh tập trung khai thác hình ảnh đặt trưng đậm chất văn hóa Bắc Bộ: hình ảnh của hoa cúc, hoa sen - hai loài hoa xuất hiện nhiều trong điêu khắc dân gian của người Việt cổ.

BST "Hoa cúc và mặt trời Đại Việt" của Vũ Lan Anh không chỉ tập trung vào những kỹ thuật thiết kế mà còn chăm chút cả trang sức, tạo ra điểm nhấn tinh tế như những bức họa nghê thuật cho tổng thể trang phục. 

Màn kết hợp 'độc lạ' giữa Ca Sĩ Ngọc khuê - DJ Huy Ngô trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu đông 2022 - Ảnh 1.

Ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện ca khúc mới “Cánh hoa bay”, mở màn bộ sưu tập “Hoa cúc và Mặt trời Đại Việt” ( Ảnh Kiengcan )

Và không thể thiếu cho một màn trình diễn mãn nhãn, chính là âm nhạc. Âm nhạc mang lại cảm hứng thiết kế, mang lại những xúc cảm đặc biệt cho người xem khi ngắm nhìn từng bộ trang phục. 

Bộ sưu tập "Hoa cúc và Mặt trời Đại Việt" đã mang đến cho khán giả sự kết hợp thời trang và âm nhạc với phần trình diễn của ca sĩ Ngọc Khuê và DJ Huy Ngô.

Nữ ca sĩ Ngọc Khuê vốn nổi danh với màu sắc dân gian đương đại, nay được chắp cánh trên nền nhạc điện tử thời thượng, khoác trên mình tà áo dài Việt Nam hiện đại đã khéo léo thổi hồn vào từng câu chữ: "Từ thuở hồng hoang còn đi chân đất, biết đứng biết đi biết khóc biết cười, biết kêu lên tiếng, í à í a …/Trời xanh ươm nắng, vạn vật sinh sôi. Cánh hạc chao nghiêng, lượn qua mỏm đá, í a í à/ Mặt trời sinh ra".

Màn kết hợp 'độc lạ' giữa Ca Sĩ Ngọc khuê - DJ Huy Ngô trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu đông 2022 - Ảnh 2.

Ca sĩ Ngọc Khuê cùng Producer/DJ Huy Ngo mang đến màu sắc mới lạ

Được biết, tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2022, Ngọc Khuê là ca sĩ duy nhất vừa sáng tác, vừa hát, vừa trình diễn thời trang trong BST "Hoa cúc và Mặt trời Đại Việt" của nhà thiết kế Vũ Lan Anh.
Màn kết hợp 'độc lạ' giữa Ca Sĩ Ngọc khuê - DJ Huy Ngô trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu đông 2022 - Ảnh 3.

Ca sĩ Ngọc Khuê sải bước trên sàn catwalk cùng Hoa hậu Mai Phương

Chia sẻ vệ việc mang âm hưởng âm nhạc dân gian lên sàn diễn thời trang, DJ Huy Ngô cho biết, phần trình diễn của anh lấy cảm hứng từ chủ đề của BST là "Hoa cúc và Mặt Trời Đại Việt".

Dòng nhạc mang hơi hướng đương đại sẽ dành cho nhóm trang phục váy, áo khoác cách tân, cách điệu, dòng nhạc hiện đại dành cho các mẫu áo họa tiết xuyên thấu, lấp lánh, kiểu dáng trẻ trung và dòng nhạc âm hưởng cung đình truyền thống dành riêng cho các mẫu thiết kế mang đậm nét quyền quý, sang trọng. 

"Hãy để cho những rung động âm thanh trong không gian đưa chúng ta trở về với bản chất và đó chính là điều tôi muốn mang đến cho đời thông qua âm nhạc của mình", DJ Huy Ngô chia sẻ.

Màn kết hợp 'độc lạ' giữa Ca Sĩ Ngọc khuê - DJ Huy Ngô trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu đông 2022 - Ảnh 4.

DJ Huy Ngô

"Em như bông hoa nở muộn - câu hát duy nhất chỉ xuất hiện hai lần trong cả bài nhạc là sự xuất hiện bất chợt nhất của yếu tố con người trong "bức tranh phong cảnh" này. Tôi muốn người nghe lạc vào thiên nhiên mà ở đó ta bất chợt được thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đậm sắc hương toả sáng trong bóng đêm.

Khoảnh khắc nhiệm màu đó tôi để dành riêng cho Vedette Hoa hậu Lương Thuỳ Linh khép lại đêm diễn với bộ sưu tập Hoa cúc và mặt trời Đại Việt của NTK Vũ Lan Anh - La Sen Vũ", DJ Huy Ngô chia sẻ thêm

Màn kết hợp 'độc lạ' giữa Ca Sĩ Ngọc khuê - DJ Huy Ngô trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu đông 2022 - Ảnh 5.

NTK Vũ Lan Anh, ca sĩ Ngọc Khuê cùng dàn Hoa, Á hậu, người mẫu trong màn kết show đầy màu sắc

Sự kết hợp của âm nhạc và thời trang đã mang lại một đêm diễn thăng hoa. Đó hẳn là sự lựa chọn ấn tượng của NTK La Sen Vũ khi giới thiệu BST "Hoa cúc và mặt trời Đại Việt" của mình. 

Hòa Nguyễn

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm