Man City đang 'phản công' cả Premier League

07/06/2024 06:09 GMT+7 | Bóng đá Anh

Trong lúc 115 cáo buộc từ ban tổ chức Premier League nhắm vào Man City chưa đi đến đâu, đội chủ sân Etihad đã có động thái phản công lại hạng đấu cao nhất nước Anh.

Cụ thể, phía Man City cho rằng Premier League đã có những quy định không công bằng liên quan đến Giao dịch tới các bên có liên quan (APT). Họ đã soạn ra 165 trang để tạo ra cuộc chiến pháp lý nhằm hy vọng đảo ngược quy định APT, thứ khiến cho Man City gặp bất lợi trong những giao dịch bị đánh giá có giá trị vượt trên mức giá trị công bằng.

Quy định này ra đời vào năm 2021 sau những tranh cãi liên quan đến vụ đổi chủ của Newcastle cho Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF). Ngoài việc tìm cách chấm dứt quy định trong mắt Man City là phi lý, đội chủ sân Etihad cũng yêu cầu một khoản bồi thường do hệ quả của quy định ấy đến các hợp đồng thương mại của mình.

Sẽ có một phiên điều trần kéo dài 2 tuần bắt đầu từ thứ Hai tới sẽ có những đánh giá về tranh cãi giữa Man City và Premier League trước khi các bên chính thức có cuộc chiến pháp lý vào cuối năm. Vấn đề đáng quan tâm nhất của Man City là liệu họ có công khai các bản hợp đồng tài trợ của mình hay không.

Man City phản công Premier League - Ảnh 1.

Man City không hề "ngồi im" chờ án phạt

Áp lực cho Man City trong cuộc chiến pháp lý

115 cáo buộc nhắm vào nhà ĐKVĐ Premier League kéo dài từ 2009 đến 2023 dự kiến sẽ bắt đầu được xem xét từ mùa Thu năm nay. Một phần lớn trong những cáo buộc này là việc ông chủ Sheikh Mansour liệu có tìm cách thổi phồng quá mức các hợp đồng tài trợ của Man City với bên thứ ba hay không. Tờ The Times tiết lộ Man City sẽ tìm cách chứng minh ban tổ chức Premier League không cung cấp đủ bằng chứng thuyết phục rằng hợp đồng tài trợ của đội chủ sân Etihad giúp họ có được lợi thế không công bằng so với các CLB khác hay phá vỡ tính cân bằng của giải đấu.

Mọi chuyện nhiều khả năng sẽ không thể ngã ngũ trong năm nay. Được biết trong cuộc chiến pháp lý này, Man City đang nhận được tiếng nói ủng hộ từ những ông lớn khác như Newcastle hay Chelsea. Việc Man City có thành công trong việc kiện ngược Premier League sẽ có ảnh hưởng đến khả năng họ thoát được 115 cáo buộc nhắm về mình hay không. Hoàn toàn có khả năng những án phạt nặng nề chờ đợi Man City nếu tất cả các cáo buộc ấy là có căn cứ, bao gồm hình phạt tài chính khổng lồ, trừ điểm, xuống hạng hay thậm chí tước bỏ chức vô địch Premier League. 

 

Đ.Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm