Madam Pang thẳng tay sa thải bạn thân để sáng cửa ngồi ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

11/12/2023 16:46 GMT+7 | Bóng đá 24h

Nữ tỷ phú Madam Pang đang sáng cửa ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sau khi nộp đơn tranh cử trong tháng này. Đây là động thái để giúp bóng đá Thái Lan phát triển mạnh hơn nữa của "bà trùm" bóng đá xứ Chùa vàng.

Madam Pang sắp trở 'trùm cuối' bóng đá Thái Lan

Nữ tỷ phú Madam Pang mới đây đã nộp đơn tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan trong nhiệm kỳ mới. Dự kiến, bà Madam Pang sẽ trở thành "trùm cuối" của bóng đá Thái Lan với chức vụ mới.

Chủ tịch hiện tại, ông Somyot Phumphanmuang không muốn tái tranh cử, và dự kiến sẽ rời vị trí vào tháng 2/2024. Buổi bầu cử Chủ tịch mới LĐBĐ Thái Lan dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/2/2024, và Madam Pang đã sớm chuẩn bị cho vai trò mới.

Madam Pang sở hữu tài sản 1 tỷ đô la, thẳng tay sa thải bạn thân để trở thành 'trùm cuối' bóng đá Thái Lan - Ảnh 2.

Tỷ phú Madam Pang ứng cử vị trí Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Ở tuổi 57, Madam Pang là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Bảo hiểm Muang Thai, một doanh nghiệp lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực, kể cả bóng đá. Trong quá khứ, bà đã đảm nhận vai trò trưởng đoàn đội tuyển bóng đá nữ và nam Thái Lan, đồng thời đóng góp vào thành công của đội tuyển nam với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp.

Để tham gia vào chiến dịch ứng cử, bà Madam Pang đã có cuộc vận động tranh cử hết sức quy mô khi tung ra "đội hình khủng" những thân tín sẽ trợ giúp trong quá trình vận động hành lang.

Theo đó, nếu Madam Pang làm Chủ tịch, sẽ có đến 5 Phó chủ tịch, gồm cựu HLV đội tuyển Thái Lan, tiến sĩ Chanwit Phonchiwin và các ông Pawin Bhirombhakdi, Annop Singtothong, Adisak Benjasiriwan và Wilak Lothong. Đặc biệt, trong số ekip mới dự kiến sẽ nắm quyền bóng đá Thái Lan, nữ tỷ phú đã thẳng tay sa thải một người bạn thân nhằm thể hiện sự khách quan và minh bạch.

Madam Pang sở hữu tài sản 1 tỷ đô la, thẳng tay sa thải bạn thân để trở thành 'trùm cuối' bóng đá Thái Lan - Ảnh 3.

Đội ngũ hùng hậu sẽ ngồi vào các vị trí lãnh đạo bóng đá Thái Lan khi bà Madam Pang lên nắm quyền

Madam Pang ứng cử mang lại cơ hội cho bóng đá Thái Lan phát triển dưới sự lãnh đạo của một vị nữ chủ tịch đầu tiên trong lịch sử. Với nguồn tài chính mạnh mẽ, Madam Pang sẽ rất tự tin trong các kế hoạch tương lai để đưa bóng đá Thái Lan ra thế giới.

Trước đó, bà cũng xin từ chức Chủ tịch CLB Port để mang tính khách quan khi trở thành Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Đã có đến hơn 60 CLB bóng đá ở Thái Lan ủng hộ nữ tỷ phú này. Tất cả trông chờ vào viễn cảnh tươi sáng cho bóng đá xứ Chùa vàng khi bà Madam Pang chấp nhận ngồi vào "chiếc ghế nóng".

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm