Madam Pang nói lời gan ruột khi sa thải HLV Polking, thầy Park hết cơ hội dẫn dắt ĐT Thái Lan

22/11/2023 20:35 GMT+7 | Bóng đá 24h

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Madam Pang đã tuyên bố HLV Mano Polking rời ĐT Thái Lan và danh tính vị thuyền trưởng mới của "Voi chiến" đã được công bố.

Madam Pang nói lời gan ruột khi sa thải HLV Polking

Truyền thông Thái Lan hôm nay đưa tin HLV của ĐTQG nước này, ông Mano Polking đã bị sa thải. Người thay thế ông Polking là Masatada Ishii, giám đốc kỹ thuật của ĐT Thái Lan.

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Madam Pang gửi lời cám ơn tới HLV Polking trên facebook: "Cảm ơn sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của ông trong suốt 2 năm qua. Đó là một chặng đường khá dài, đầy thăng trầm nhưng mà chúng ta đã đi cùng nhau. Xin cảm ơn chức vô địch AFF Cup 2022 là món quà năm mới dành cho người dân Thái Lan. Dù phải chia tay nhưng tôi tin chắc chúng ta sẽ gặp lại nhau như những người bạn trong thế giới bóng đá. @manopolking".

Madam Pang nói lời gan ruột khi sa thải HLV Polking, thầy Park hết cơ hội dẫn dắt ĐT Thái Lan - Ảnh 2.

Madam Pang đã nói lời chia tay với HLV Polking

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan cũng viết tâm thư giải thích lý do chia tay HLV Polking: "Khi công việc không đạt được mục tiêu đề ra, đặc biệt là trận thua Trung Quốc 2-1 trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2026. Trận thua này thật tai hại và ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội tiến vào vòng loại thứ 3 của ĐT Thái Lan. Vì vậy Pang đã thông báo cho chủ tịch LĐBĐ và có cuộc trò chuyện với HLV Mano Polking. Tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi".

Nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan giải thích việc bổ nhiệm ông Masatada Ishii: "Đối với HLV mới của ĐT Thái Lan, chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng và đi đến quyết định sẽ bổ nhiệm Masatada Ishii, huấn luyện viên người Nhật Bản, cùng với các trợ lý của ông ấy. Vì thời gian có hạn trước VCK Asian Cup 2023 và các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2026, chúng ta phải chọn một HLV hiểu biết, quen thuộc và có nhiều thông tin nhất về các tuyển thủ Thái Lan. Trong đó HLV Ishii phù hợp hơn cả. Ông Ishii đã khẳng định được tài năng ở J-League, Thai League cũng tại FIFA Club World Cup. Và quan trọng nhất, Nhật Bản vẫn là quốc gia kiểu mẫu về bóng đá ở châu Á và được xếp hạng trong top 20 thế giới nên chúng tôi tin rằng HLV Ishii là người phù hợp nhất với ĐT Thái Lan lúc này. Pang sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho công việc của ông ấy".

Madam Pang nói lời gan ruột khi sa thải HLV Polking, thầy Park hết cơ hội dẫn dắt ĐT Thái Lan - Ảnh 4.

Theo dự đoán trước đó của truyền thông Thái Lan, ông Masatada Ishii có 90% cơ hội ngồi vào ghế HLV ĐT Thái Lan còn HLV Park là 1%

HLV Masatada Ishii (56 tuổi) có bản hồ sơ nổi bật với 1 chức vô địch J-League, 1 Cúp Hoàng đế Nhật Bản, 1 Siêu Cúp Nhật Bản và vị trí á quân FIFA Club World Cup với CLB Kashima Antlers. Sau khi sang Thái Lan dẫn dắt CLB Buriram United, ông Masatada Ishii giành 6 danh hiệu, trong đó có 2 chức vô địch Thai League.

Trước đó có thông tin rằng LĐBĐ Thái Lan đàm phán với HLV Park Hang Seo. Bản thân HLV người Hàn Quốc cũng để ngỏ khả năng ngồi vào ghế HLV ĐT Thái Lan. Tuy nhiên với thông báo mới nhất của Madam Pang, HLV Park sẽ không dẫn dắt "Voi chiến".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm