'Madam Pang' mời cựu HLV futsal Việt Nam dẫn dắt Thái Lan

29/02/2024 15:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển futsal Thái Lan đã được trao cho ông Miguel Rodrigo. Nhà cầm quân từng làm việc ở đội tuyển futsal Việt Nam được tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Nuanphan Lamsam mời về dẫn dắt đội tuyển nước này.

Tân chủ tịch FAT Madam Pang đã chọn HLV Miguel Rodrigo dẫn dắt đội tuyển futsal Thái Lan dự Giải vô địch futsal châu Á 2024. 

Sau thời gian dài thử nghiệm những chiến lược gia ở đội tuyển futsal Thái Lan, Madam Pang đã "chấm" trở lại HLV Miguel Rodrigo vì kinh nghiệm và khả năng của ông.

"Madam Pang" mời cựu HLV futsal Việt Nam dẫn dắt Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Miguel Rodrigo từng dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV người Tây Ban Nha sẽ bắt đầu công việc từ đầu tháng 3 và có hơn 1 tháng để dẫn dắt Thái Lan hướng tới mục tiêu lấy vé dự FIFA Futsal World Cup 2026. Với lợi thế sân nhà và đẳng cấp có sẵn của futsal Thái Lan, HLV Miguel Rodrigo có thể hoàn thành nhiệm vụ đó.

Trước đó, Thái Lan đã chọn HLV Jose Navano làm HLV trưởng. Tuy nhiên, HLV này không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển futsal Thái Lan thời gian tới. 

HLV Miguel Rodrigo từng giúp futsal Thái Lan thống trị khu vực Đông Nam Á và hình thành đẳng cấp TOP 4 châu Á như hiện tại.

HLV Miguel Rodrigo sẽ cùng Thái Lan chạm trán đội tuyển Việt Nam rất nhanh tại Vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 diễn ra từ ngày 17 đến 28-4 tới. Thái Lan và Việt Nam nằm chung bảng A, cùng với Myanmar và Trung Quốc.  

Khi còn làm việc cho đội tuyển futsal Việt Nam, HLV Miguel Rodrigo không giúp tuyển thành công như kỳ vọng. 

Đội tuyển futsal Việt Nam vẫn thua Thái Lan ở giải khu vực và chỉ có HCĐ SEA Games 2017, HCĐ Giải futsal Đông Nam Á 2019.    

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm