Mặc sự phản đối kịch liệt từ khán giả, Hoàng tử Harry vẫn bất chấp nhạo báng truyền thống Hoàng gia ngay trên chương trình nổi tiếng

11/01/2023 19:51 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Xuất hiện trên một talkshow nổi tiếng nước Mỹ, Hoàng tử Harry được cho là có hành vi "thiếu tôn trọng" khi chế giễu chế độ quân chủ.

Sau khi cuốn tự truyện Spare (Tạm dịch: Người thừa) chính thức được bày bán vào ngày 10/01 vừa qua, Hoàng tử Harry đã ngay lập tức tham gia nhiều chương trình để quảng bá cho tự truyện của mình.

Trong đó, màn xuất hiện gần đây vào tối ngày 10/01 (giờ địa phương) trên chương trình truyền hình đêm muộn (The Late-Night Show) đình đám nước Mỹ để thảo luận về cuốn hồi ký mới của mình.

The_Late_Show_with_Stephen_Colbert_-_Prince_Harry_25967-87c5fjpg-JS787709981

Harry xuất hiện trên "The Late-Night Show" để quảng bá cho tự truyện mới

Chương trình mở màn bằng một phân đoạn hài hước được ghi hình trước với cảnh Harry bước vào lối đi sau khi nghe tiếng kèn hiệu được thổi bởi hai người đàn ông mặc trang phục tựa như những kỵ binh Hoàng gia. 

Ngay khi bước vào, công tước xứ Sussex nói với người dẫn chương trình Stephen Colbert: "Woah, woah, woah, dừng lại, dừng lại. Stephen điều này thật không cần thiết, nhưng cảm ơn, tôi đánh giá cao điều đó."

Đáp lại Harry, người dẫn chương trình nói: "Anh đang nói về cái gì vậy? Cái này không dành cho bạn! Tránh đường ra, anh ấy đang đến!"

Sau đó, diễn viên người Anh nổi tiếng Tom Hanks xuất hiện và nói: "Tôi đã trở lại rồi đây! Sự phô trương của tôi đâu rồi?"

blowin-trumpet-prince-harry-dubbed-787754801

Harry bị tố "thiếu tôn trọng" trong phân đoạn giới thiệu trước chương trình

Dù đây chỉ là một phân đoạn ngắn nhằm gây hài cũng như để giới thiệu sự xuất hiện của Harry nhưng nó cũng ám chỉ rằng vị hoàng tử 38 tuổi thực chất là "người thừa" đúng theo tiêu đề cuốn tự truyện của anh.  

Tuy nhiên, sau khi chương trình được lên sóng, những người hâm mộ hoàng gia đã ngay lập tức thể hiện sự phẫn nộ của mình trên các trang mạng xã hội. Họ đồng loạt chỉ trích Công tước xứ Sussex vì có hành vi "chế giễu chế độ quân chủ" khi có phần cho rằng những nghi lễ truyền thống của Hoàng gia là "phô trương" và "không cần thiết".

Không những vậy, trong chương trình này, Harry cũng tiết lộ rằng anh và Meghan Markle đã "buộc phải rời khỏi" Hoàng gia chứ không hề tự nguyện như mọi người vẫn lầm tưởng. Thậm chí,anh còn khẳng định rằng gia đình Hoàng gia "luôn biết Meghan sẽ ra đi".

"Chúng tôi bị buộc phải rời đi và chúng tôi đã rời đi vào năm 2020Sự tồn tại của chúng tôi bên ngoài sự kiểm soát của thể chế đó vẫn luôn là một mối đe dọa."- Harry khẳng định.

NINTCHDBPICT000787735200

Công tước xứ Sussex tiết lộ nhiều điều có trong tự truyện Spare

Trong cuộc trò chuyện, Harry cũng nói thêm về "mối quan hệ rạn nứt" của anh và Thái tử William trong suốt 6 năm qua. Thậm chí, Harry còn tự hào khoe chiếc vòng cổ mà anh cáo buộc bị anh trai mình giật đứt trong một cuộc đụng độ giữa cả hai như một chiến tích.

Trước những cuộc tấn công truyền thông từ nhà Sussex, Hoàng gia Anh vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào mà chỉ tập trung vào thực hiện các trọng trách hoàng gia. 

Nguồn: The Sun

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm