Mắc bệnh hiểm nghèo, Celine Dion có ý định giải nghệ?

09/12/2022 09:31 GMT+7 | Giải trí

Những chia sẻ của Celine Dion về căn bệnh mà cô đang gặp phải đã làm dấy lên nghi vấn về việc nữ danh ca sẽ tuyên bố giải nghệ.

Celine Dion mới đây đã thông báo rằng cô được chẩn đoán mắc một chứng bệnh thần kinh hiếm gặp và không thể chữa khỏi được gọi là Hội chứng cứng người. Vì điều này, cô sẽ phải hủy hoặc hoãn hàng chục buổi biểu diễn trong tour diễn thế giới Courage của mình.

Mắc bệnh hiểm nghèo, Celine Dion có ý định giải nghệ? - Ảnh 1.

Celine Dion mắc căn bệnh hiểm nghèo cực kỳ hiếm gặp

Trong một video dài 5 phút đầy cảm xúc được đăng tải trên Instagram cá nhân, giọng ca 54 tuổi tiết lộ với người hâm mộ: "Tôi đã phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe của mình trong một thời gian dài, và tôi thực sự rất khó khăn khi đối mặt với những thách thức này cũng như nói về tất cả những gì tôi đã trải qua".

Celine Dion được chẩn đoán mắc Hội chứng cứng người (SPS), khiến các cơ của cô bị căng cứng mất kiểm soát.

Mắc bệnh hiểm nghèo, Celine Dion có ý định giải nghệ? - Ảnh 2.

Hình ảnh trong video được nữ danh ca đăng trên Instagram cá nhân

"Những cơn co thắt cơ này đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của tôi, đôi khi khiến tôi đi lại khó khăn và cũng khiến tôi không thể sử dụng dây thanh quản để hát như trước đây. Tôi đã làm việc chăm chỉ mỗi ngày với bác sĩ trị liệu bằng thuốc thể thao để phục hồi dây thần kinh vận động và trở lại sân khấu" – giọng ca My Heart Will Go On chia sẻ.

Mắc bệnh hiểm nghèo, Celine Dion có ý định giải nghệ? - Ảnh 3.

Trước đây, Celine Dion đã từng khiến công chúng lo ngại về thân hình gầy gò đáng báo động

Theo thông tin công khai, Hội chứng cứng người (SPS) là một chứng rối loạn hệ thần kinh trung ương hiếm gặp và rất nghiêm trọng, với dấu hiệu nhận biết đặc trưng là bởi sự co cơ quá mức của phần thân và các chi dưới kèm theo co thắt cơ.

SPS gây cứng cơ, đau cơ và co thắt cơ, thường ở lưng dưới và chân, có thể khiến một số bệnh nhân đi lại khó khăn. Những người có triệu chứng không kiểm soát tốt có thể cần sử dụng khung tập đi hoặc xe lăn để tránh bị ngã hoặc bị thương.

Các chuyên gia y tế cho biết SPS là bệnh không thể chữa khỏi dứt điểm nhưng có thể điều trị để "chung sống" với nó.

Những điều này đã làm dấy lên lo ngại của người hâm mộ về việc Celine Dion có thể sẽ từ giã sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên, nữ danh ca đã gửi lời trấn an về việc bản thân vẫn sẽ cống hiện cho âm nhạc.

"Để được ở bên mọi người một lần nữa, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài uống thuốc và luyện tập chăm chỉ. Tôi chỉ có thể cống hiến hết mình cho sự phục hồi thể chất của bản thân vào lúc này, và tôi tin tưởng rằng mình đang trên con đường hồi phục, đó là trọng tâm hiện tại của tôi" – Celine Dion chia sẻ.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm