Mặc bầu Đức chê, nhạc sỹ Quốc Trung vẫn bênh HLV Hoàng Anh Tuấn

31/05/2017 10:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Thay mặt cho những phụ huynh của những đứa trẻ kém may mắn và cả những thằng điên thất bại xin được cảm ơn anh Hoàng Anh Tuấn vì những gì anh đã làm được cho đất nước này và cho những đứa trẻ còn dám có những ước mơ”, đó là chia sẻ của nhạc sỹ Quốc Trung.

Mới đây, bầu Đức chia sẻ trên Webthethao.vn rằng: “Nhận xét một con người, cá tính của tôi là thế. Riêng tôi đánh giá Tuấn (HLV Hoàng Anh Tuấn – PV) không có gì. Người khác cho rằng Tuấn giỏi nhưng tôi không nghĩ vậy.

Đơn giản nhất hay nhìn vào thành tích huấn luyện nên không thể nói giỏi được”. Và Theo Phó chủ tịch VFF và cũng là ông bầu của CLB HAGL, chỉ có các cầu thủ của U20 Việt Nam là tốt, còn HLV Hoàng Anh Tuấn không hề xuất sắc.

Tuy nhiên, trên quan điểm cá nhân nhạc sỹ Quốc Trung thì ông lại nghĩ khác bầu Đức.

Chú thích ảnh
Nhạc sỹ Quốc Trung bày tỏ quan điểm
Chú thích ảnh
Nhạc sỹ Quốc Trung (nguồn ảnh: facebook nhân vật)

Dưới đây là toàn văn bài chia sẻ của nhạc sỹ Quốc Trung trên trang facebook cá nhân.

“Trong bài bạc, người chơi sẽ lộ ra mọi tính xấu. Trong thể thao cũng vậy, mọi sự cay cú,nhỏ nhen, ti tiện hay thượng võ sẽ đều được nhìn thấy.

Có lẽ lý do chính của việc thể thao Việt Nam nói chung hay bóng đá nói riêng chưa và sẽ còn lâu mới có được thành tích cao không phải hoàn toàn từ tố chất và thể hình mà từ cách suy nghĩ, hành xử và cách chơi của người Việt.

Người ta hay mỉa mai những người tài năng bằng một cách dễ dàng và khó phủ định nhất là họ là những kẻ may mắn. Đúng là để thành công chẳng ai lại thiếu may mắn những cơ hội ở đời luôn chia đều cho mọi người nhưng chỉ những người tài năng,những người biết rõ cơ hội không nhiều và tận dụng, chờ đợi vận may để thành công còn kẻ bất tài thì chỉ nằm há miệng chờ thôi.

Đào tạo lớp trẻ nó là biểu hiện rõ nhất về tính nhìn xa trông rộng, hay bóp ngắn cắn dài, chộp giật, nó đòi hỏi thứ không thể thiều đó chính là sự kiên nhẫn, vị tha và nhân văn. Không có những điều đó thì không bao giờ thành công và không có lớp trẻ thì chẳng bao giờ có tương lại.Nó cũng biểu hiện rõ nhất của việc hoạch định một chiến lược lâu dài trên mảnh đất này là điều vô cùng khó hay nói đúng hơn và một cách đau đớn là không thể.

Được sự chỉ đạo với tiêu chí đi tắt đón đầu nên chỉ có thằng hâm và những kẻ thất bại vĩ đại mới nghĩ đến điều đó và thật khó để tìm được ra trong mọi lĩnh vực một kẻ điên còn tồn tại và thành công với tầm nhìn và hoạch định dài lâu ở đây.

Người ta có câu "thầy già con hát trẻ", người Thầy phải là những người có Tâm, có sự vị tha và nhân văn mới có thể thu phục dậy dỗ được lớp trẻ điên loạn, để làm được những điều mà đôi khi cả đời họ không làm được hoặc không làm. Khi Thầy mà còn cay cú và trẻ con hơn cả lũ trẻ, còn lợi dụng bọn trẻ để đấu đá chém giết nhau thì chúng nó biêt nhìn vào đâu, noi gương nào và lấy ai làm cảm hứng cho mình.

Thấy gì khi bầu Đức chê HLV Hoàng Anh Tuấn?

Thấy gì khi bầu Đức chê HLV Hoàng Anh Tuấn?

Đội tuyển U20 giờ như “dâu trăm họ”, bên cạnh những ngợi khen, vẫn không tránh khỏi lời chê và đỉnh điểm là những phát biểu thẳng tưng của “bầu” Đức.

Chúng ta tung hô một cách mông muội rồi lại hạ bệ một cách bạc bẽo.

Chúng ta vùi dập những giấc mơ của lũ trẻ cho dù có hoang đường nhưng lại lợi dụng nó để tô vẽ cho căn bệnh thành tích bệnh hoạn của mình.

Tuyệt tác âm nhạc không được tạo ra từ cổ họng hay những ngón tay mà nó được tạo nên bởi sự nhạy cảm của tâm hồn và trí tưởng tượng của bộ óc thiên tài. Đỉnh cao thể thao không từ những đôi chân hay thể hình cơ bắp mà từ tinh thần cao đẹp và ý chí mạnh mẽ

Thể thao cũng như âm nhạc đỉnh cao không có chỗ cho những kẻ cơ hội,may mắn cũng chỉ đến với những người khao khát nó, tương lai sẽ đến với những ai không chỉ biết có ngày hôm nay

Thay mặt cho những phụ huynh của những đưa trẻ kém may mắn và cả những thằng điên thất bại xin được cảm ơn anh Hoàng Anh Tuấn vì những gì anh đã làm được cho đất nước này và cho những đứa trẻ còn dám có những ước mơ”.

Mạnh Đức (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm