Lý Liên Kiệt tiết lộ cát sê 1 NDT/ngày khi đóng phim ‘Thiếu Lâm Tự’

05/05/2019 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã gây được danh tiếng quốc tế từ sau khi đóng bộ phim đầu tiên Thiếu Lâm Tự (The Shaolin Temple - 1982). Những cảnh võ thuật mạnh mẽ của ông trong phim thực sự gây ấn tượng khán giả. Song trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Lý Liên Kiệt đã có tiết lộ gây sốc khi nói rằng ông chỉ được trả 1 nhân dân tệ (NDT)/ngày trong thời kỳ đầu đóng phim.

Lý Liên Kiệt lại ‘nhuận sắc’, trông trẻ hơn tới 20 tuổi

Lý Liên Kiệt lại ‘nhuận sắc’, trông trẻ hơn tới 20 tuổi

Mắc bệnh cường giáp trạng, huyền thoại võ thuật Lý Liên Kiệt (55 tuổi) từng dính nhiều tin đồn đã chết. Hồi năm 2018 ông đã gây nhiều xôn xao, lo lắng với bức ảnh trông già sọm, như ông già 80. Song trong những bức ảnh mới đây, người hâm mộ phấn khởi khi thấy ông phong độ hơn hẳn, trẻ hơn tói 20 năm so với tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Lỗ Dự Hữu Ước (A Date with Luyu), Lý Liên Kiệt nói rằng làm việc theo thỏa thuận hợp đồng này trong 2 năm, ông chỉ nhận được 700 NDT khi đóng phim Thiếu Lâm Tự, trong khi bộ phim này “bỏ két” được 16 triệu NDT từ phòng vé.

Chú thích ảnh
Lý Liên Kiệt trong áp-phích phim "Thiếu Lâm Tự"

Bước chân vào nghề diễn, nhà vô địch wushu này nhận ra rằng nền công nghiệp giải trí không phải dành cho đam mê võ thuật của ông mà chỉ là trò chơi. Bất chấp thất vọng, Lý Liên Kiệt vẫn tiếp tục đóng những bộ phim võ thuật biểu tượng khác như Thiếu Lâm Tiểu Tử (Kids From Shaolin – 1984), Nam Bắc Thiếu Lâm (Martial Arts of Shaolin – 1986) ở đại lục.

Sau đó, các đạo diễn Hong Kong mời ông đóng phim Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China – 1991), Phương Thế Ngọc (The Legend – 1993) và phim Cận vệ Trung Nam Hải (The Bodyguard from Beijing – 1994).

Chú thích ảnh
Lý Liên Kiệt trong phim "Phương Thế Ngọc"

Màn hành động phức tạp trong phim thể hiện hoàn hảo tốc độ, sức mạnh và độ dẻo của Lý Liên Kiệt khi đấu võ và hầu hết các bộ phim quay trong thập kỷ 1990 của ông lập tức đã trở thành tác phẩm kinh điển.

Mặc dù nổi tiếng ở châu Á, nhưng khi đến Mỹ, nhiều người không hề biết ông khi gặp trên các đường phố. Năm 1997, Lý Liên Kiệt chuyến tới Los Angeles để phát triển sự nghiệp diễn xuất ở Hollywood.

Bộ phim ra mắt Hollywood của ông là Vũ khí tối thượng 4 (Lethal Weapon 4 – 1998). Trong phim này, Lý Liên Kiệt lần đầu tiên thủ vai phản diện. Ban đầu, Lý Liên Kiệt được trả cát-xê 1 triệu USD cho vai diễn này, nhưng sau đó bị giảm thấp xuống còn 750.000 USD và cuối cùng là 500.000 USD.

Chú thích ảnh
Lý Liên Kiệt trong phim Hollywood "Vũ khí tối thượng"

Nhưng Lý Liên Kiệt vẫn khích lệ bản thân với cam kết sẽ tiến xa hơn. Hollywood nhận ra tài năng của ông và trong đầu những năm 2000, Lý Liên Kiệt đã xuất hiện trong một chuỗi phim Mỹ thành công ở mức vừa phải.

Mặc dù có khởi đầu khó khăn và không được nhận mức cát-xê xứng đáng khi bắt đầu sự nghiệp, nhưng Lý Liên Kiệt đã gây dựng được danh tiếng cho mình để trở thành ngôi sao võ thuật quốc tế hàng đầu.

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm