Lý do khiến khán giả Hàn mê mẩn 'Reborn Rich': Sunyang là Samsung?

20/12/2022 11:21 GMT+7 | Giải trí

Nhiều khán giả cho rằng, Reborn Rich thành công vì nó bao quát rất tốt các sự kiện và bối cảnh của thế giới kinh doanh Hàn Quốc.

Reborn Rich (Cậu út nhà tài phiệt) của JTBC là một trong những một chủ đề phổ biến nhất của cư dân mạng vào cuối năm nay.

Đạt rating 24,9% trước khi kết thúc với hai tập nữa, bộ phim đang nhận được đánh giá tích cực với chất liệu giả tưởng "tái sinh" độc đáo, câu chuyện gợi lại những sự kiện có thật trong lịch sử cùng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên khiến công chúng vô cùng ấn tượng.

Lý do khiến khán giả Hàn mê mẩn 'Reborn Rich': Sunyang là Samsung? - Ảnh 1.

Poster "Reborn Rich"

Cậu út nhà tài phiệt là bộ phim giả tưởng với sự tham gia của Song Jong Ki trong vai Yoon Hyun Woo. Anh vốn là một cộng sự trung thành với tập đoàn tài phiệt Soonyang Conglomerate hơn 10 năm.

Tuy nhiên, khi không còn giá trị lợi dụng, Hyun Woo bị tập đoàn này vu khống chiếm đoạt tài sản và tìm cách sát hại. Sau này, anh trở lại với thân phận Jin Do Joon, con trai út thất lạc của gia đình tài phiệt và bắt đầu kế hoạch trả thù của mình.

Còn Lee Sung Min hóa thân thành Chủ tịch Tập đoàn Sunyang Jin Yang Chul, một người có ánh mắt nhìn xuyên thấu đối thủ và có cơ thể khỏe mạnh trái với độ tuổi gần 70 của mình.

Lý do khiến khán giả Hàn mê mẩn 'Reborn Rich': Sunyang là Samsung? - Ảnh 3.

Poster "Reborn Rich"

Bối cảnh của Tập đoàn Sunyang cùng nhân vật Jin Do Joon (Song Joong Ki thủ vai) được cho là giống với lịch sử và cấu trúc của Samsung, công ty kinh doanh số 1 Hàn Quốc.

Ngoài ra, hình ảnh của Chủ tịch Sunyang Jin Yang Chul (Lee Sung Min thủ vai) với giọng địa phương Gyeongsangdo và cặp kính gọng sừng cũng được đánh giá là giống với cố sáng lập Samsung – Lee Byung Chul.

Lý do khiến khán giả Hàn mê mẩn 'Reborn Rich': Sunyang là Samsung? - Ảnh 4.

Chủ tịch Lee Byung Chul

Tình tiết về món sushi trong tập 2 khi Jin Yang Chul xuất hiện như một "thánh sushi" cũng gợi nhớ đến giai thoại mà Chủ tịch Lee Byung Chul của Samsung đã chia sẻ với đầu bếp của khách sạn Shilla.

Các sự kiện có thật trong lịch như: Bong bóng dot-com bùng nổ vào cuối những năm 1990, World Cup Hàn Quốc-Nhật Bản năm 2002, Samsung và Hyundai mua lại Kia Motors, và Khủng bố ngày 11 tháng 9… lần lượt xuất hiện trong phim và nhận được sự khen ngợi từ người xem.

Được biết, doanh thu của cuốn sách Hoamjajeon kể về câu chuyện cuộc đời của Lee Byung Chul đang tăng cao sau khi xuất bản cách đây 9 năm nhờ độ nổi tiếng của bộ phim.

Trong khi đó, Reborn Rich sẽ kết thúc vào ngày 25/12 với 16 tập. Sự chú ý đang tập trung vào số phận của Tập đoàn Sunyang khi không có Jin Yang Chul và liệu Jin Do Joon có thể tiếp quản Sunyang hay không.

Lý do khiến khán giả Hàn mê mẩn 'Reborn Rich': Sunyang là Samsung? - Ảnh 5.

Với cốt truyện hấp dẫn và diễn xuất cuốn hút, Song Joong Ki và Lee Sung Min đã nhanh chóng ghi điểm với khán giả toàn cầu

Hiện Reborn Rich được phát sóng lúc 22h30 vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần trên JTBC và phát song song trên TV360.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm