Lương trung bình thấp hơn cả... Huỳnh Như, các nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha đang đình công đòi tăng lương

18/09/2023 13:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

Giải VĐQG nữ Tây Ban Nha đang đình công khi các cầu thủ đòi tăng lương tối thiểu từ 16.000 euro/năm lên 23.000 euro/năm. Mức lương trung bình của các cầu thủ nữ Tây Ban Nha thậm chí còn thấp hơn con số mà Huỳnh Như đang nhận từ Lank FC.

Lương trung bình nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha không bằng Huỳnh Như

Mới đây, các cầu thủ nữ Tây Ban Nha đã đình công và yêu cầu Ban tổ chức giải vô địch quốc gia nữ Tây Ban Nha xem xét. Theo đó, các cầu thủ nữ xứ sở bò tót muốn tăng lương tối thiểu từ 16.000 euro/năm lên 23.000 euro/năm.

Mức lương trung bình hàng năm của các cầu thủ nữ Tây Ban Nha hiện đang là 16.000 euro (khoảng 414,3 triệu đồng). Nên nhớ, con số này là rất thấp, nếu so với cầu thủ nữ số 1 Việt Nam là Huỳnh Như.

Khó tin lương trung bình nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha không bằng Huỳnh Như - Ảnh 2.

ĐT nữ Tây Ban Nha vừa lên ngôi vô địch thế giới

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết được mức thu nhập hiện tại của đội trưởng ĐT Việt Nam tại Lank FC (Bồ Đào Nha) là 1.500 USD/tháng, quy ra là khoảng 18.000 USD/năm (khoảng 437 triệu đồng). 

Như vậy, mức lương của Huỳnh Như thậm chí đang cao hơn so với mức lương trung bình của các đồng nghiệp nữ Tây Ban Nha, nền bóng đá vừa lên ngôi vô địch thế giới 2023. Hàng loạt vấn đề bóng đá nữ Tây Ban Nha đang lộ ra và dư luận thế giới cảm thấy bất công nền bóng đá nước này.

Khó tin lương trung bình nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha không bằng Huỳnh Như - Ảnh 3.

Huỳnh Như đã gia hạn hợp đồng với Lank FC thêm 1 mùa giải

Đó cũng là lý do các nữ cầu thủ Tây Ban Nha liên tục tổ chức những cuộc đình công đòi hỏi đáp ứng quyền lợi tại giải vô địch nữ Tây Ban Nha. Trước đó, bóng đá nữ Tây Ban Nha đã chấn động sau vụ tai tiếng của cựu Chủ tịch Rubiales khi người đứng đầu Liên đoàn bóng đá nước này có hành vi hôn môi nữ tuyển thủ Hermoso trong buổi lễ trao danh hiệu vô địch World Cup nữ 2023.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm