Lương Đình Dũng tự tin đưa phim 1 tỷ đồng 'chinh chiến' liên hoan phim quốc tế

20/03/2019 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ, anh sẽ đưa Thành phố ngủ gật (tên tiếng Anh Drowsy City) tham dự các sự kiện điện ảnh, liên hoan phim quốc tế trước khi công chiếu ở trong nước vào tháng 8 tới.

Lương Đình Dũng bật mí về 'Thành phố ngủ gật': Đạo diễn cũng bất ngờ về cái kết

Lương Đình Dũng bật mí về 'Thành phố ngủ gật': Đạo diễn cũng bất ngờ về cái kết

Bộ phim điện ảnh "Thành phố ngủ gật" (Drowsy City) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chính thức hoàn thành phần ghi hình trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua.

Nhà sản xuất thông báo bộ phim Thành phố ngủ gật đã chính thức hoàn thành và đang triển khai kế hoạch tham dự các sự kiện điện ảnh cũng như chuẩn bị cho khâu phát hành đến với khán giả trong năm nay. 

Chuyện phim xoay quanh nhân vật chính, 25 tuổi, sống trong một khu nhà gần như bị bỏ hoang và hàng ngày anh ta đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng với khu nhà, và thêm một cô gái xuất hiện. Mọi bất thường xảy ra, nó bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật và của chính tác giả...

Lương Đình Dũng, Thành phố ngủ gật, Cha cõng con, xem phim Thành phố ngủ gật, phim 578, Xem phim Drowsy City, Drowsy City
Chuyện phim xoay quanh nhân vật chính, 25 tuổi, làm nghề mổ gà thuê

Kịch bản Thành phố ngủ gật do chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn chục năm. Bộ phim là những lát cắt về tâm lý, trạng thái nhân vật, hình ảnh cũng như màu sắc được Lương Đình Dũng lựa chọn. Tên phim được đạo diễn lý giải có sự gắn chặt với câu chuyện tổng thể của phim và "tôi coi thành phố trong phim này cũng chính là một nhân vật".

Ngoài ra, Lương Đình Dũng cũng chia sẻ thêm, Thành phố ngủ gật là một cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ, nơi ánh sáng không phải hiện thực hoàn toàn và cũng không phải ảo.

Lương Đình Dũng, Thành phố ngủ gật, Cha cõng con, xem phim Thành phố ngủ gật, phim 578, Xem phim Drowsy City, Drowsy City
Kịch bản phim do Lương Đình Dũng viết

Mục tiêu nhà sản xuất Thành phố ngủ gật hướng tới các liên hoan phim quốc tế trước và Lương Đình Dũng lý giải, đó là cách anh lựa chọn để "truyền thông ngược" cho phim. "Các sự kiện điện ảnh và liên hoan phim quốc tế sẽ giúp các đạo diễn quảng bá phim của mình tốt nhất.

Tôi vẫn quan niệm, phim hay phải thắng rạp nhưng là phim nghệ thuật, kén khán giả nên tôi chọn cách đi khác. Hiện tại phim của tôi phát hành ở Việt Nam ngay sẽ khó được chú ý hơn là việc gây ấn tượng tốt ở các liên hoan phim quốc tế trước".

"Nhắm" tới các liên hoan phim quốc tế nhưng đạo diễn cho biết, kinh phí sản xuất phim chỉ khoảng... 1 tỷ đồng. Thông tin này khiến nhiều người ngạc nhiên vì cùng thời điểm, anh chia sẻ dự án phim hành động 578 được đầu tư khoảng 60 tỷ đồng, hay phim đầu tay Cha cõng con cũng được anh đầu tư đến 18 tỷ đồng.

Lương Đình Dũng, Thành phố ngủ gật, Cha cõng con, xem phim Thành phố ngủ gật, phim 578, Xem phim Drowsy City, Drowsy City
Tham gia phim là những diễn viên không chuyên

Lương Đình Dũng bảo: "Nói là ít thì cũng không đúng, có những thể loại phim bạn chỉ cần chừng đó kinh phí, có nhiều tiền thêm nữa cũng không để làm gì. Điều quan trọng nhất là ngôn ngữ điện ảnh, câu chuyện và cách kể của bạn có thuyết phục được người xem hay không".

Với Thành phố ngủ gật, Lương Đình Dũng tiếp tục mời... những diễn viên không chuyên. "Tôi thích tìm kiếm sự mới mẻ nào đó, tránh sự nhàm chán cho chính bản thân mình" - anh nói. "Tất cả diễn viên trong phim này, tôi đều hài lòng vì diễn xuất của họ" - Lương Đình Dũng khẳng định.

Lương Đình Dũng, Thành phố ngủ gật, Cha cõng con, xem phim Thành phố ngủ gật, phim 578, Xem phim Drowsy City, Drowsy City
Lương Đình Dũng rất tự tin với "cuộc chơi" điện ảnh mới

Thành phố ngủ gật được chỉnh màu hoàn toàn tại Hàn Quốc và xử lý một phần hình ảnh ở Thái Lan. Lương Đình Dũng cũng "chịu chơi" khi mời nhạc sĩ quốc tế đã đạt giải thưởng âm nhạc tại các Liên hoan phim và nhà quay phim Thái Lan hợp tác.

Lương Đình Dũng khẳng định, tuy được thực hiện với số tiền chỉ 1 tỷ đồng nhưng phim mới của anh sẽ không khiến khán giả có cảm giác rẻ tiền hay chắp vá. "Sau thành công của Cha cõng con, tôi đã ngẫu hứng được rồi, tôi đã kiểm soát được câu chuyện, đã làm chủ được cuộc chơi. Ở Thành phố ngủ gật, tôi không còn cảm giác lo lắng, căng thẳng như khi sản xuất phim đầu tay nữa" - anh khẳng định. 

Tiểu Phong. Ảnh: Trần Ngọc Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm