Luật sư lên tiếng về vụ Everton bị trừ điểm: Chelsea và Man City có thể bị xuống hạng

18/11/2023 08:38 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo luật sư Stefan Borson, Man City và Chelsea hoàn toàn có thể bị rớt khỏi Ngoại hạng Anh nếu bị chứng minh vi phạm các quy tắc của luật Công bằng tài chính, như Everton vừa bị trừ 10 điểm.

Everton bị trừ điểm thì Chelsea, Man City có thể phải xuống hạng

Bóng đá xứ sương mù vừa trải qua một ngày đầy biến động khi Everton bị trừ đến 10 điểm vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) của UEFA. Theo điều tra của Ủy ban Độc lập, Everton bị ghi nhận khoản lỗ lên tới 372 triệu bảng trong 3 năm qua, vượt quá 250 triệu bảng so với hạn mức lỗ mà giải đấu cho phép. Lệnh trừng phạt có hiệu lực ngay, nhưng Everton có quyền kháng cáo.

Quyết định này khiến thầy trò Sean Dyche tụt xuống áp chót ở Ngoại hạng Anh với 4 điểm, chỉ trên Burnley. Và nó cũng là sự đánh động đến Man City, đội bóng đang đối mặt 115 vi phạm tài chính liên quan đến nhà tài trợ và hợp đồng trong 9 năm. Ngoài ra, còn phải kể đến Chelsea, đội bóng đang bị điều tra về các khoản thanh toán được cho là liên quan đến chủ sở hữu trước đây Roman Abramovich.

Luật sư lên tiếng về vụ Everton bị trừ điểm: Chelsea và Man City có thể bị xuống hạng - Ảnh 2.

Chelsea và Man City có thể rớt hạng

Stefan Borson, một luật sư cũ của Man City, đã tweet sau khi tin tức của Everton được công bố vào thứ Sáu: "Sau phán quyết trừ 10 điểm của Everton, tôi thấy vi phạm về tài chính thật khắc nghiệt. Với tình hình này, Man City (nếu bị chứng minh) và Chelsea (nếu bị buộc tội và thừa nhận những khoản thanh toán ngoài sổ sách) hoàn toàn có thể bị xuống hạng"

Nhận định này của Borson nhận được sự đồng tình từ ký giả Nick Harris của Daily Mail: 'Stefan là một cố vấn tài chính trước đây của Man City, một fan của Man City, một cựu nhân viên ngân hàng và giờ là luật sư, CEO và đại diện pháp lý chung cho một công ty niêm yết đang xử lý các cáo buộc về các vấn đề kế toán lịch sử. Ông cũng rất thông thạo về các vấn đề FFP. Vì vậy, đây là một quan điểm thú vị.'

Luật sư lên tiếng về vụ Everton bị trừ điểm: Chelsea và Man City có thể bị xuống hạng - Ảnh 3.

Stefan Borson là một cựu luật sư từng làm việc với Man City

Lần gần nhất một đội bóng Ngoại hạng Anh bị trừ điểm là Portsmouth vào năm 2010 và đội bóng này sau đó đã rớt hạng.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm