Lũ lụt nghiêm trọng tại Mỹ, ít nhất 21 người đã chết

23/08/2021 10:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách bang Tennessee của Mỹ ngày 22/8 thông báo lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở bang này đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 50 người được cho là mất tích.   

Bão Henri đổ bộ duyên hải Đông Bắc nước Mỹ

Bão Henri đổ bộ duyên hải Đông Bắc nước Mỹ

Bão nhiệt đới Henri ngày 22/8 đã đổ bộ vào bang Rhode Island ở bờ Đông nước Mỹ, khiến hàng nghìn người lâm vào cảnh mất điện cũng như trút xuống lượng mưa kỉ lục trước khi suy yếu và di chuyển dọc vùng New England.

Theo giới chức địa phương, lượng mưa kỷ lục lên tới 430 mm ở nhiều khu vực đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng trong chiều và tối 21/8. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trấn Waverly, cách Nashville khoảng 88 km về phía Tây. Thị trưởng Waverly Wallace Frazier cho biết trong số những người thiệt mạng ở thị trấn này có trẻ em và người già.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt tại Waverly, bang Tennessee, Mỹ ngày 21/8/2021. Ảnh: Sky 5/TTXVN

Lũ lụt đã làm đổ nhiều cây to, phá hủy nhiều tuyến đường và nhà cửa, cuốn trôi cầu và xe cộ. Mất điện trên diện rộng ảnh hưởng tới hàng nghìn người.   

Hiện nhà chức trách đã áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm và đang tìm kiếm từng ngôi nhà trong khu vực.   

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân ở Tennessee, đồng thời cho biết đã yêu cầu Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) cung cấp hỗ trợ cho Tennessee.

Chú thích ảnh
Các phương tiện bị nước lũ nhấn chìm tại Humphreys, bang Tennessee, Mỹ ngày 22/8/2021. Ảnh: CNN/TTXVN

  Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm