Loại Văn Lâm, HLV Park Hang Seo khiến đối thủ bất ngờ

30/05/2021 06:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo không ngần ngại chia sẻ quan điểm đội bóng của mình đã bị bắt bài và đã sẵn sàng cho các học trò thay đổi ở 3 trận quyết định của đội tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Văn Hậu bất ngờ về sự vắng mặt của Văn Lâm

Văn Hậu bất ngờ về sự vắng mặt của Văn Lâm

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân tập Dubai Police Club vào tối ngày 29/5, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết anh cảm thấy hơi bất ngờ về sự vắng mặt vào giờ chót của thủ môn Đặng Văn Lâm, nhưng Văn Hậu tin tưởng rằng HLV Park Hang Seo sẽ có sự thay thế xứng đáng với 3 thủ môn hiện tại của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cho thấy mình sẵn sàng có những quyết định thay đổi về lối chơi cho đội tuyển Việt Nam. Thầy Park mới đây đã nhắc các học trò rằng dù cầu thủ trẻ vẫn không được sợ mắc sai lầm.

HLV Park Hang Seo thay đổi sơ đồ chiến thuật đáng kể khi cho U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam cùng tập sau khi khép lại V-League.

Ông thầy người Hàn Quốc nói: “Từ tháng 12 năm ngoái, chúng tôi có nhiều lựa chọn để thử nghiệm. Các cầu thủ phản ánh là họ không quen với một số lựa chọn mới. Điều quan trọng với tôi là làm sao đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau”.

HLV Park Hang Seo sẵn sàng cho nhiều sự thay đổi ở UAE. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo sẵn sàng cho nhiều sự thay đổi ở UAE. Ảnh: Hoàng Linh

Khi hành quân đến UAE, chiến lược gia người Hàn Quốc mang 29 cầu thủ sang và trong số này, rất nhiều bất ngờ đến từ những cái tên mới còn rất trẻ như Hoàng Anh, Hai Long, Thanh Bình, Văn Xuân, Văn Hoàng…

HLV Park Hang Seo lo sự e dè của cầu thủ trẻ khi lần đầu dự giải đấu lớn, do đó, điều ông cần giúp họ thể hiện tư duy tích cực.

Với việc loại Văn Lâm, HLV Park Hang Seo đặt sự an toàn của tập thể lên cao nhất. Qua đó, thầy Park cũng ngầm khẳng định những sự chuẩn bị đã gần như hoàn tất và đội tuyển phải sẵn sàng thay đổi để gây bất ngờ cho đối phương.

HLV Park Hang Seo gạch tên thủ thành số 1 Đặng Văn Lâm có thể giúp nhiều cầu thủ mới có động lực cạnh tranh ở UAE lần này. Văn Lâm là trụ cột vốn không thể thiếu giúp đội tuyển Việt Nam có ngôi đầu bảng G như hiện tại.

Khi vị trí được xem là “nửa đội hình” còn bị thay thế, bất cứ cầu cầu thủ nào cũng hy vọng được HLV Park Hang Seo sử dụng ở UAE.

Trong đó, thầy Park khẳng định những Hoàng Đức, Hai Long, Quang Hải, Tuấn Anh, Xuân Trường và đặc biệt là Công Phượng cũng có thể thay thế Hùng Dũng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ở HAGL, Công Phượng đang làm tốt vai trò này và HLV Park Hang Seo cũng có thể mang bất ngờ này đến cho đối thủ.

“Các cầu thủ cần chuẩn bị tốt tâm lý để thích nghi. Từ tháng 12 năm ngoái, chúng tôi đã tập luyện và tự đánh giá rằng về mặt chiến thuật đã bị lộ khá nhiều.

Tuy nhiên, chúng tôi có khá nhiều lựa chọn. Dẫu vậy, khi thực hiện lựa chọn, các cầu thủ phản ánh là họ không quen lắm với những lựa chọn mới.

Với tôi điều quan trọng nhất hiện nay là đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau. Những lựa chọn này cần cầu thủ có thời gian lĩnh hội và học thuộc.

Ngay từ đầu, chúng ta phải có nhiều kịch bản, mỗi kịch bản sử dụng cho một thời gian”, HLV Park Hang Seo nói trong cuộc phỏng vấn mới nhất tại UAE.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm