Lộ diện phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu

16/02/2023 15:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Theo thông tin chính thức, bộ phim 578 (tên tiếng Anh 578: Magnum) đã chính thức "xâm nhập" thành công vào thị trường phim điện ảnh quốc tế.

Phim 578 sẽ phát hành tại hàng loạt các quốc gia, vùng lãnh thổ vốn dĩ nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa mua bán phim như: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Slovakia, Isarael, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada, Đức, Estonia, Hy Lạp, Đan Mạch... Đặc biệt, với việc phát hành tại một số quốc gia như Ba Lan, Italy, Tây Ban Nha, Đan Mạch..., 578 trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu và xâm nhập được vào thị trường này. 

Lộ diện phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - Ảnh 2.

Bộ phim 578 (tên tiếng Anh 578: Magnum) đã chính thức "xâm nhập" thành công vào thị trường phim điện ảnh quốc tế - ảnh: Trần Ngọc Sơn

Theo kế hoạch, đến 30/06/2023, bộ phim sẽ được lan tỏa tới 42 quốc gia và gần 10 vùng lãnh thổ. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho ekip làm phim 578 mà còn là khởi đầu đầy hứa hẹn cho điện ảnh Việt trên con đường đến với thị trường này.

Nhà sản xuất tiết lộ, bộ phim 578 đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức, mục tiêu trong năm 2023 sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Đại diện NSX 578 chia sẻ, đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện 578, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của 578 đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế. Bản sắc và phong cảnh đậm chất Việt Nam được thực hiện thông qua ngôn ngữ điện ảnh là điều đặc biệt tạo nên sức thu hút của phim hành động 578 với những nhà phát hành tại nhiều quốc gia.

Trong hôm nay, 16/02/2023, phim 578 sẽ chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong Hội chợ phim Berlin thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Berlin nổi tiếng tại Đức.

Lộ diện phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - Ảnh 3.

Đạo diễn Lương Đình Dũng - ảnh: NVCC

578: Phát đạn của kẻ điên là câu chuyện xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha: một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)…

Tiếp nối dự án hành động 578, năm 2023 đạo diễn Lương Đình Dũng khởi quay dự án kinh dị "Đồi Hành Xác" (THE TORTURE HILL) lấy cảm hứng từ những thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á với mục tiêu phục vụ khán giả trong nước và dự kiến phát hành tại 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

TTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm