Lộ diện HLV nhận lương 'khủng' nhất thế giới, Pep thì ra vẫn kém 1 người

31/03/2023 22:36 GMT+7 | Bóng đá 24h

Trong số các HLV hàng đầu thế giới hiện tại, mức lương không hoàn toàn là thước đo cho trình độ của họ và theo thống kê mới nhất, nhiều người sẽ phải giật mình khi biết các chiến lược gia đang có thu nhập bao nhiêu.

Lộ diện HLV nhận lương "khủng" nhất thế giới

Theo thống kê mới nhất của tờ L'Equipe (Pháp), danh sách các HLV hưởng mức lương cao nhất thế giới đã được tiết lộ. Theo đó, HLV Pep Guardiola vẫn là chiến lược gia có thu nhập cao nhất Premier League. Tuy nhiên, thuyền trưởng của Manchester City không phải người đứng đầu trong bản danh sách của L'Equipe.

Cụ thể, với mức thu nhập khoảng 19,7 triệu bảng/ năm, Pep Guardiola là người hưởng lương cao thứ 2 thế giới. HLV đang sở hữu mức thu nhập "khủng" nhất đến từ La Liga, đó là ông Diego Simeone. Chiến lược gia người Argentina được Atletico Madrid trả mức lương lên tới 29,8 triệu bảng/năm.

Lộ diện HLV nhận lương 'khủng' nhất thế giới, Pep thì ra vẫn kém 1 người - Ảnh 2.

Pep Guardiola có thu nhập thấp hơn Diego Simeone

Như vậy, nếu tính theo tháng, Pep đang kém Simeone tới gần 1 triệu bảng tiền lương. Đây hẳn là một điều bất ngờ với người hâm mộ bởi trước nay, tên tuổi của Pep luôn được xếp trên so với Simeone. 

Thế nhưng, theo lý giải từ các chuyên gia, việc nhà cầm quân Nam Mỹ vượt trội về mức lương là bởi ông liên tục gia hạn hợp đồng với Atletico Madrid trong suốt 12 năm qua. Qua đó, thu nhập của Simeone tăng chóng mặt trong khoảng thời gian giúp Atletico Madrid trở thành đối trọng của Barcelona và Real Madrid tại La Liga.

Người đứng thứ 3 trong bản danh sách các HLV hưởng lương cao là Jurgen Klopp. Ông thầy người Đức được Liverpool trả lương 15,7 triệu bảng mỗi năm. Ngay sau Klopp là HLV của Chelsea, Graham Potter. Cựu thuyền trưởng Brighton đã ký hợp đồng dẫn dắt "The Blues" hồi tháng 9 năm ngoái và nhận mức lương 11,9 triệu bảng.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm