Lỡ cơ hội vào chung kết, xạ thủ Việt Nam bật khóc

27/09/2023 10:42 GMT+7 | ASIAD 2023

Trịnh Thu Vinh đã không thể lọt vào chung kết nội dung 25m súng hơi cá nhân nữ dù trước đó VĐV sinh năm 2000 được kỳ vọng có thể cạnh tranh một tấm huy chương ASIAD 19. Theo chia sẻ của HLV Trần Quốc Cường, sau phần thi đấu sáng nay 27/9, Thu Vinh đã bật khóc.

Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa sau khi kết thúc phần thi vòng loại 25m súng ngắn hơi cá nhân nữ sáng 27/9, HLV Trần Quốc Cường cho biết: "Theo đánh giá chung của tôi hôm qua Thu Vinh làm tốt ở phần thi bắn chậm, Trang thì không tốt. Sang hôm nay, thực sự Ban huấn luyện cũng có hy vọng Vinh có thể vào chung kết và số điểm như đã có là an toàn, nếu duy trì được ở mức bình thường thì hoàn toàn có thể vào chung kết.

Lỡ cơ hội vào chung kết, xạ thủ Việt Nam bật khóc - Ảnh 2.

Kết quả vòng loại 25m súng ngắn hơi cá nhân nữ

Đáng tiếc là hôm nay Vinh căng thẳng quá, cũng có chút áp lực khi mong muốn vào chung kết. Chính áp lực đó làm VĐV của mình không hoàn thành được phương pháp, động tác mà tôi và VĐV trao đổi với nhau.

Đối với Thùy Trang, tôi cũng rất hy vọng vì đây là nội dung thế mạnh của cô ấy. Hôm nay Trang tốc độ bắn nhanh tốt nhưng bắn chậm hôm qua chưa ổn, chỉ bám sát được các VĐV vào chung kết thôi. Hy vọng các giải khác Trang sẽ tích lũy, đúc rút được kinh nghiệm từ những giải đấu như thế này.

Với cá nhân tôi đánh giá nếu có cơ hội vào chung kết thì Trang hoàn toàn có thể có huy chương. 25m nếu thi chung kết sẽ bắn tốc độ nhanh mà đó lại là sở trường của Trang.

Tôi và các VĐV của mình như Vinh và Trang đều tiếc vì sau ngày thi đấu hôm qua chúng ta đã ở nhóm an toàn rồi. Khi VĐV hỏng, lỗi một loạt tôi rất tiếc vì cơ hội không có nhiều, kể cả Vinh cũng thế. Bắn xong ra ngoài Vinh đã khóc vì em ấy thật sự đã thất vọng với chính bản thân mình. Em ấy đã không vượt qua được áp lực.

Ở nội dung còn lại 10m súng ngắn hơi, nếu không giũ bỏ được áp lực thì Vinh sẽ rất khó vào chung kết. Ở 10 súng hơi Vinh sẽ có 70% vào chung kết".

Chung cuộc, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang hạng 17 vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ. Nguyễn Thị Trang là VĐV thi đấu tốt nhất của Việt Nam ở vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm