Xạ thủ Ngô Hữu Vương, chủ nhân tấm HCB đầu tiên cho TTVN tại ASIAD 19: 'Rất vui khi góp HCB cho Đoàn TTVN'

25/09/2023 14:44 GMT+7 | ASIAD 2023

Trưa nay 25/9, xạ thủ Ngô Hữu Vương đoạt HCB bắn súng nội dung 10m bia di động với số điểm 571. Ở nội dung này, Putra của Indonesia đoạt HCV với thành tích 578 điểm. Hữu Vương biết được anh đoạt HCB dù lượt thi chung kết chưa kết thúc.

Trả lời phỏng vấn "nóng" sau khi mang HCB về cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại ASIAD 19, Ngô Hữu Vương cho biết: "Em rất vui khi đã giành được tấm HCB tại ASIAD lần này. Đặc biệt, em còn vui hơn nữa khi hai kỳ ASIAD trước em chỉ có HCĐ còn ASIAD này thì đã có HCB.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương, chủ nhân tấm HCB đầu tiên cho TTVN tại ASIAD 19: 'Rất vui khi góp HCB cho Đoàn TTVN' - Ảnh 2.

Hữu Vương (thứ hai từ phải sang), chủ nhân tấm HCB đầu tiên cho TTVN tại ASIAD 19.Ảnh: Hoàng Linh

Đây có thể coi là bước tiến và em rất vui khi góp được tấm huy chương này vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngoài sự cố gắng tập luyện mỗi ngày, em còn phải tích lũy, đúc rút kinh nghiệm qua các giải đấu và thể hiện ra trong quá trình thi đấu của mình.

Vào thi đấu em cũng như anh em trong đội ai cũng cố gắng hết sức rồi nên không có gì phải nuối tiếc cả".

Như vậy, Thể thao Việt Nam đã có HCB đầu tiên ở ASIAD 19. Trước đó, các VĐV Việt Nam đã có 4 HCĐ với 3 HCĐ ở môn Rowing và 1 HCĐ ở môn Taekwondo.

Trong ngày hôm nay 25/9, các VĐV Việt Nam sẽ chắc chắn có thêm ít nhất 1 HCĐ khi Bạc Thị Khiêm, Phạm Ngọc Châm, Lý Hồng Phúc, Phạm Minh Bảo Kha đã vào bán kết nội dung đối khang nam, nữ môn Taekwondo.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm