Liveshow 6 Giọng hát Việt 2015: 'Hoàng tử Pop tương lai' Ngọc Sang bị loại

24/08/2015 05:36 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Được các HLV Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng khen nức nở nhưng cuối cùng thí sinh đầy tiềm năng của đội Mỹ Tâm, Ngọc Sang, đã không được HLV của mình chọn đi tiếp. Đây là một bất ngờ của liveshow 6 đêm qua.

Gọi là bất ngờ vì Ngọc Sang có vẻ là thí sinh nhiều may mắn nhất của đội Mỹ Tâm suốt nhiều vòng qua. Bởi những lúc ở vào thế phải lựa chọn, anh luôn thoát hiểm vào phút cuối. Cùng với đấy, các HLV khác luôn dành cho Ngọc Sang những lời khen có cánh.


Ngọc Sang trong phần trình bài tiết mục "Sai" tại liveshow 6 tối qua

Đỉnh điểm là trong phần trình diễn tối qua của Ngọc Sang với ca khúc Sai, thí sinh này được nhận rất nhiều lời khen. HLV Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: “Chắc chắn em sẽ có vị trí rất tốt trong showbiz”. Trong khi đó, HLV Tuấn Hưng phong luôn cho Ngọc Sang “em sẽ trở thành một hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam”.

Nhưng việc loại Ngọc Sang sẽ không thấy bất ngờ nếu như thấy rằng thí sinh này không đến nỗi phải được khen nhiều đến thế. Ngọc Sang có giọng nhưng giọng hát ấy chưa có điểm riêng, thiếu cá tính nếu chưa nói nhiều lần anh mất tự tin khi trình diễn.

Ngọc Sang là người mới nhất tại đội của Mỹ tâm phải ra đi

Việc cân đo giữa Vân Anh và Ngọc Sang để rồi cuối cùng chọn Vân Anh (loại Ngọc Sang) có thể xem là một quyết định dũng cảm của HLV Mỹ Tâm cho dù đêm qua Vân Anh đã có màn trình diễn chán nhất của mình tại GHV. Nhưng dù sao, ở Vân Anh, vẫn có những nét cá tính riêng, vẫn cho thấy cô có thể khác đi chứ không một màu như Ngọc Sang.  

Trong khi đó, ở đội Đàm Vĩnh Hưng người bị loại là nhân tố dạo gần đây nhận được nhiều ưu ái của chính HLV, Phượng Vũ. Việc Vicky Nhung và Bảo Trâm được khán giả lựa chọn đã khiến HLV Đàm Vĩnh Hưng khó xử giữa hai cái tên còn lại, Tố Ny và Phượng Vũ.

HLV Đàm Vĩnh Hưng lâm vào thế khó xử không biết chọn ai

Tối qua Tố Ny cho thấy ở cô đã có một sự thay đổi trong phong cách, mạnh dạn hơn, tự tin hơn và hát cũng tiến bộ hơn. Trong khi đó, Phượng Vũ cho dù vẫn giữ được phong độ nhưng không cho thấy sự mới mẻ.

Việc HLV Đàm Vĩnh Hưng khó xử trong lựa chọn cho thấy có vẻ anh không ngờ hai cái tên buộc phải lựa chọn lại rơi vào Phượng Vũ và Tố Ny. Cả 2 thí sinh này dường như đều là con át chủ bài mà HLV này muốn giữ đến những vòng sâu hơn nhưng không ngờ phải lựa chọn sớm hơn dự tính.

Nhưng cuối cùng anh đã chọn Tố Ny (trái) và an ủi người bị loại, Phượng Vũ

Nhưng cuối cùng HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn Tố Ny. Phượng Vũ bị loại nhưng cô cũng sẽ được an ủi phần nào vì sau đó cô sẽ tham gia nhiều show ca nhạc cùng HLV của mình.

Liveshow 6 tuần này ấn tượng hơn tuần trước bởi mang nhiều dấu ấn của 2 HLV Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm.

Tuần này các thí sinh có nhiều tiến bộ hơn về phong cách trình diễn cũng như giọng hát cũng đã được cải thiện phần nào.

Ở đội Mỹ Tâm người xuất sắc nhất đêm qua chính là Bảo Uyên. Tối qua cô gái 16 tuổi này đã chọn hát ca khúc And I am telling you I’m not going, một bài hát nổi tiếng của Jennifer Hudson với phong cách soul. Chọn ca khúc này Bảo Uyên tự đẩy mình vào thế khó nhưng chính nhờ vậy mà cô tạo được sự mới mẻ trong cách trình bày và khoe được giọng, nhất là ở những quãng cao.

Tuy vậy, giọng ca cũng được nhiều trông đợi của đội Mỹ Tâm, Đức Phúc, lại không đem lại nhiều mới mẻ. Ở phần trình diễn bài Nếu như anh đến, giọng của Đức Phúc bị mờ ở những quãng cao, những đoạn trầm anhxử lý khá khéo léo nhưng tựu chung đây vẫn là một bài hát quá sức với Đức Phúc. Phần bè đã làm đậm hơn giọng của Phúc vì nếu không thì phần nghe sẽ rất mỏng. 

Vicky Nhung, thí sinh có phong độ ổn định nhất của đội Đàm Vĩnh Hưng

Ở đội Đàm Vĩnh Hưng, người giữ phong độ ổn định nhất vẫn là Vicky Nhung. Trong đêm qua, Vicky Nhung trình bày một bản hit cũ của Tuấn Hưng, Anh nhớ em, khá sôi động và thu hút.

Phong cách trình diễn trên ghế của Nhung cũng khá ấn tượng nhưng nó gợi nhớ nhiều đến hình ảnh tương tự của Song Tú cũng của đội Đàm Vĩnh Hưng với bài Try tại Giọng hát Việt năm 2013. Tuy vậy, không giống Song Tú, phần trình diễn của Vicky Nhung cho dù cũng khá sôi động nhưng lại thiếu lửa.

Tuy nhiên, xét một cách toàn diện thì Vicky Nhung đang là giọng ca tốt nhất của đội Đàm Vĩnh Hưng vào thời điểm hiện tại. 

Liveshow 7 Giọng hát Việt 2015 tuần tới sẽ là phần thi của cả 4 đội, diễn ra trực tiếp vào 30/8 trên kênh VTV3.

N.M (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm