Liveshow 2 - Giọng hát Việt 2015: Đêm nhạt của HLV

20/07/2015 09:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liveshow 2 chương trình GHV diễn ra đêm qua lại tiếp tục là một đêm diễn nhạt của các HLV dù họ cùng nhau nổi bật mình bằng hai màu trắng đen. Đêm qua màu sắc trắng đen được phân rõ và đâu đó cũng có những tiết mục nổi trội.

Sự tương phản là điều thấy rất rõ. Màn đối đầu của 2 đội HLV Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm thể hiện phong cách khác nhau rõ hẳn trên sân khấu. HLV Đàm Vĩnh Hưng trong trang phục tối còn học trò thì mặc đồ sáng. Ngược lại, Mỹ Tâm chọn cho mình gam sáng để học trò trầm hẳn trong màu đen thẫm.


Thí sinh Thùy Linh của đội Đàm Vĩnh Hưng

Điều đó cho thấy dụng ý của cả 2 muốn biến cuộc đối đầu này thành một đêm diễn tai ngược để tạo sự chú ý. Nhưng thật sự thì đêm qua, các thí sinh đã đem đến một liveshow không trọn vẹn. Nói như HLV Thu Phương thì phần nhiều vẫn mang tính thi thố hơn là trình diễn.

Đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng là người mở màn trước và áp lực được đặt lên Nguyễn Thị Thùy Linh với Baby one more time. Lẽ ra ca khúc sôi động này có thể tạo không khí rất tốt cho khán giả và cả các HLV. Nhưng tiếc cho Thùy Linh khi cô không thể làm tròn vai. Cô mở đầu với tempo khá chậm và điều này làm lộ khoảng hơi không vững và khi tới những đoạn cao, Linh không với tới được.


Quỳnh Như

Tuy vậy, Thùy Linh vẫn chưa “nổi” bằng Quỳnh Như, đội Đàm Vĩnh Hưng, sau đó. Như chọn Tình ca (Quốc Bảo) để thể hiện. Có thể nói đây là màn trình diễn gây ngạc nhiên nhất đêm qua khi Quỳnh Như dũng cảm chọn lối hát Jazz với những đoạn phiêu ngẫu hứng và cả scat, một lối hát theo nhạc rất khó thể hiện. Nhưng đây là sự dũng cảm quá sức. Quỳnh Như gần như làm trôi luôn hồn vía bài hát, phá hỏng gần như chất phiêu của bản gốc.

Thùy Linh sau đó đã không được chọn. Đó là một quyết định đúng đắn. Nhưng ngạc nhiên là người hát đầu tiên, Thùy Linh, vẫn được giữ lại.

Bởi việc giữ lại Thùy Linh nên đã đẩy Quốc Vương ra đi.


Quốc Vương có màn thi tốt nhất của mình trong đêm qua

Trong đêm qua, Quốc Vương là một trong những người hát hay nhất trong đội Đàm Vĩnh Hưng. Với bài hát Như những phút ban đầu, chàng trai này đã làm rất tốt sở trường của mình, hát trầm cũng tốt, đoạn cao thể hiện cũng rất sáng. Đây có thể là màn trình diễn hay nhất của Vương từ đầu đến giờ. Nhưng cuối cùng anh không được HLV chọn.

Những thí sinh còn lại của đội Đàm Vĩnh Hưng như Thái Ngọc Bảo Trâm, Tố Ny, Vicky Nhung, Phượng Vũ đều làm tốt trong khả năng của mình nhưng chưa đến mức để lại nhiều cảm xúc.

Trong khi đó, đội Mỹ Tâm cho thấy họ có chất lượng hơn hẳn. Những học trò của Mỹ Tâm đều chọn bài khá phù hợp và có được sự điềm tĩnh trên sân khấu, xử lý giọng hát có chất.


Nguyễn Cao Bảo Uyên

Trong đó đáng chú ý là Nguyễn Cao Bảo Uyên. Với phần trình diễn Con có mẹ rồi, thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Voice đang chứng tỏ mình là một giọng ca nặng ký tại cuộc thi năm nay.

Phạm Vân Anh với chùm ca khúc All about that bass/Khóc một mình cũng thể hiện mình là một giọng ca có nội lực.


Đào Ngọc Sang

Đào Ngọc Sang có nhiều nét giống Quốc Vương của đội Đàm Vĩnh Hưng khi lựa chọn một bài ballad để thể hiện. Anh đã hát rất tốt ca khúc Để nhớ một thời ta đã yêu. Nhưng khác với Quốc Vương, anh được giữ ở lại.


Đức Phúc có màn trình diễn tệ nhất trong đội Mỹ Tâm và cũng là màn dở nhất của anh từ đầu đến giờ. Nhưng may mắn cho Phúc, anh được bình chọn cao nhất của khán giả

Sau khi các tiết mục được trình diễn và tổng hợp kết quả bình chọn từ khán giả, 2 Huấn luyện viên Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn của mình, khi quyết định ai được đi tiếp và ai phải dừng lại. Và 4 thí sinh thiếu may mắn trong tuần này là: Thái Sơn, Hải Yến của đội Huấn luyện viên Mỹ Tâm và Quốc Vương, Quỳnh Như của đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Kết thúc Liveshow 2, tuần sau sẽ là các phần trình diễn đến từ 2 đội Tuấn Hưng và Thu Phương. 10 giọng ca của 2 đội sẽ tiếp tục tranh tài để giành cho mình những chiếc vé hiếm hoi bước vào vòng trong.


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm