Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop

22/11/2022 12:00 GMT+7 | Kbiz

Với lượng fan đông đảo lúc nào cũng sẵn sàng ủng hộ thần tượng trên mọi "mặt trận", Thái Lan vẫn luôn là thị trường quan trọng của K-pop. Đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều ngôi sao đình đám của làng giải trí Hàn Quốc hiện nay.

Nickhun 2PM

"Hoàng tử Thái" có tên đầy đủ là Nichkhun Buck Horvejkul sinh năm 1988, anh chàng được biết đến là siêu sao người Thái đầu tiên của K-pop.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 1.

Nickhun khá đa tài khi có thể làm ca sĩ, nhạc sĩ, rapper, người mẫu kiêm diễn viên. Ban đầu, mỹ nam ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam thế hệ thứ hai 2PM của JYP Entertainment.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 2.

Lisa Blackpink

Nếu như Nickhun đảm nhiệm vai trò "mở đường" cho hàng loạt đàn em Thái Lan tiến vào làng giải trí xứ Hàn, thì Lisa chắn chắn là người thành công và nổi tiếng nhất trong số các đồng nghiệp cùng quê hương.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 3.

Lalisa Manobal trở thành 1 mảnh ghép không thể thiếu của Blackpink, đảm nhiệm vai trò nhảy chính và rapper của nhóm. Mỹ nhân sinh năm 1997 này từng có màn solo hoành tráng vào năm 2021, chứng minh thực lực không thể phủ nhận của mình.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 4.

Bambam GOT7

BamBam tên thật là Kunpimook Bhuwakul, là một rapper nổi tiếng người Thái Lan và là thành viên của nhóm nhạc nam GOT7 thuộc JYP.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 5.

Anh chàng sinh năm 1997 tại Bangkok, Thái Lan. Khi BamBam còn nhỏ, anh đã tham gia vào nhóm nhảy We Zaa Cool cùng Lisa Blackpink và cả hai trở thành bạn thân từ ngày đó. BamBam hiện đang trực thuộc công ty ABYSS, từng phát hành ca khúc solo ribbon vào năm 2021.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 6.

Sorn

Nữ ca sĩ người Thái Lan Chonnasorn Sajakul hay được biết đến với nghệ danh Sorn từng là thành viên của nhóm nhạc nữ CLC cho đến khi nhóm tan rã vào giữa năm 2022.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 7.

Cô nàng sinh năm 1996, từng theo học trường quốc tế KIS ở Bangkok. Hiện tại, nữ thần tượng trực thuộc Wild Entertainment Group với tư cách là một nghệ sĩ solo. Sorn cũng sở hữu một kênh YouTube riêng với tên Produsorn.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 8.

Ten NCT

Chittaphon Leechaiyapornkul, một ca sĩ và vũ công người Thái Lan hiện đang dùng nghệ danh là Ten, hoạt động trong nhóm nhạc NCT. Anh sinh năm 1996 tại Bangkok, Thái Lan.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 10.

Nam thần tượng đã giành chiến thắng trong chương trình Teen Superstar của Thái ở tuổi 15. Không chỉ hoạt động với NCT, Ten cũng là thành viên của nhóm nhạc kết hợp đình đám SuperM.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 11.

Minnie (G)I-DLE

Nữ thần tượng Minnie có tên thật là Nicha Yontararak, là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà soạn nhạc của nhóm nhạc nữ (G)I-DLE. Cô nàng là người Thái gốc Hoa thế hệ thứ 3, và cô ấy sinh ra ở Bangkok vào năm 1997.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 12.

Minnie theo học tại Học viện Wattana Wittaya và học nhạc tại Grammy Vocal Studio ở Thái Lan. Không chỉ đam mê ca hát, cô Miine cũng đã từng thử sức với vai trò diễn viên trong bộ phim So Not Worth It được phát hành trên Netflix. Minnie cũng được biết đến với tình bạn thân thiết cùng Lisa Blackpink.

Lisa Blackpink và 5 thần tượng Thái Lan trở thành ngôi sao K-pop - Ảnh 13.

Minh Châu (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm