Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39: Phim truyện 'Về nhà đi con' được trao giải Đặc biệt

14/12/2019 22:02 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi các hoạt động có ý nghĩa với những người làm truyền hình cả nước. Liên hoan do Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa đăng cai và phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Tối 11/12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (thành phố Nha Trang). Hơn 1.200 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh - Truyền hình, kênh truyền hình trong cả nước tham dự Liên hoan.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, nhấn mạnh: Mỗi kỳ Liên hoan truyền hình là cơ hội vô cùng quý báu để những người làm nghề trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, để học hỏi và khơi dậy những ý tưởng mới, cách làm hay. Năm 2020 tới đây là một năm quan trọng với nhiều ngày lễ kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước cũng như ngành truyền hình. Đây là thử thách và cũng là động lực để những người làm truyền hình không ngừng sáng tạo, đổi mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ đất nước và nhu cầu ngày càng cao của khán giả.

Liên hoan truyền hình toàn quốc, Về nhà đi con, ve nha di con, liên hoan truyền hình, VTV
Ông Trần Bình Minh tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Liên hoan đã trao tặng Giải thưởng Đặc biệt cho bộ phim Về nhà đi con - thể loại phim truyện truyền hình, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất; 30 tác phẩm đạt giải Vàng, 54 tác phẩm đạt giải Bạc và 126 Bằng khen, 4 giải Cá nhân cho các tác phẩm ở cả 9 thể loại, do các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình, kênh truyền hình trên cả nước sản xuất.

Liên hoan truyền hình toàn quốc, Về nhà đi con, ve nha di con, liên hoan truyền hình, VTV
Phim truyện Về nhà đi con được trao giải Đặc biệt

Theo đánh giá của các Ban giám khảo, Liên hoan lần này có số lượng tác phẩm dự thi (trên 460 tác phẩm) ít hơn so với năm trước, nhưng chất lượng tăng lên rõ rệt ở nhiều thể loại. Thể loại phóng sự ghi nhận nhiều tác phẩm điều tra xuất sắc, thể hiện nghiệp vụ báo chí sắc sảo, nỗ lực dấn thân. Ở thể loại Đối thoại - Tọa đàm xuất hiện nhiều tìm tòi mới lạ, vượt ra khỏi không gian trường quay truyền thống. Thể loại phim truyền hình tạo dấu ấn rõ nét với những bộ phim giàu cảm xúc, có sức lan tỏa tích cực đến xã hội. Thể loại phim tài liệu, truyền hình tiếng dân tộc cho thấy sự trưởng thành của nhiều ê kíp tác giả từ các đài địa phương dù mức độ đầu tư còn hạn chế.

Một số chương trình sân khấu, ca - múa - nhạc gây bất ngờ không chỉ ở cách dàn dựng mà còn bởi sức lay động từ hình tượng nhân vật và câu chuyện nhân văn. Điểm chung của các tác phẩm đạt giải cao của các đơn vị là sự sáng tạo nghiêm túc, bài bản, kỹ càng không chỉ về chủ đề nội dung mà còn trau chuốt từng chi tiết.

Trong khuôn khổ Liên hoan, hai hoạt động gồm hội thảo quốc tế với chủ đề “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường internet” và hội thảo “Phóng sự điều tra trên truyền hình” đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự liên hoan.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 năm 2020 sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Bình.

Tiên Minh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm