Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III, năm 2019

Thứ Hai, 09/09/2019 21:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 74 năm thành lập TTXVN, 9 năm phát sóng chính thức và đưa vào vận hành Trụ sở mới Tòa nhà Trung tâm Truyền hình Thông tấn - một dấu ấn kiến trúc của Thủ đô Hà Nội, Trung tâm Truyền hình Thông tấn tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III vào 9/9/2019, tại Hà Nội. 
Tổng Giám đốc TTXVN chào mừng các đại biểu tới Hà Nội tham dự OANA

Tổng Giám đốc TTXVN chào mừng các đại biểu tới Hà Nội tham dự OANA

Tối 18/4, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam chào mừng các đại biểu tới Hà Nội tham dự OANA 44 do TTXVN tổ chức từ ngày 18 đến 20/4.
Trải qua 2 lần tổ chức, đây là năm thứ 3 liên tiếp, Liên hoan Truyền hình Thông tấn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng, tham gia của đông đảo các phóng viên, biên tập viên TTXVN công tác tại nhiều quốc gia, châu lục và địa phương trong cả nước.
Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Mỗi năm một lần, Liên hoan Truyền hình Thông tấn đã dần trở thành một trong những ngày hội của những người làm báo TTXVN. Không chỉ là dịp tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng thông tin, hình ảnh thông qua những tác phẩm tin, bài, phóng sự chất lượng cao, thuyết phục người xem, Liên hoan còn là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, nêu ý đẹp, góp lời hay, chung mục tiêu đưa Truyền hình Thông tấn phát huy hơn nữa vị thế của một Kênh Truyền hình thiết yếu quốc gia. 
Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III gồm hai phần chính: Hội thảo “Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Truyền hình Thông tấn".
Hội thảo nhằm tập trung đánh giá những thành công, hạn chế của trong việc phối hợp thực hiện tin, bài  đặc biệt là “phần hình ảnh- đặc trưng nhất của truyền hình” giữa các đơn vị tham gia làm truyền hình của TTXVN , đồng thời đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng hình ảnh trên kênh Vnews trong thời gian tới.  
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Ngoài Hội thảo nói trên còn diễn ra Lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn năm 2018. Đây là là sự kiện nhằm tôn vinh các tác phẩm, tác giả có những sản phẩm truyền hình xuất sắc trên sóng Truyền hình Thông tấn một năm qua (từ 25/8/2018-25/8/2019). 
Chú thích ảnh
Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao giải cho các các tác giả có tác phẩm truyền hình xuất sắc. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Sau 2 tháng phát động, trong số hơn 6000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 1.200 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Trung tâm THTT và các đơn vị phối hợp sản xuất từ (từ 25/8/2018 - 25/8/2019), Hội đồng chấm giải đã chọn ra được 6 tác phẩm Truyền hình xuất sắc; 3 gương mặt phóng viên xuất sắc, 2 gương mặt truyền hình ấn tượng, 3 danh hiệu Bàn tay vàng và 1 tác phẩm dẫn đầu về lượng người xem, tương tác trên cộng đồng mạng.
Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Đinh Đăng Quang trao giải cho tác giả có Tác phẩm thu hút cộng đồng mạng. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Theo Ban Tổ chức, tại kỳ Liên hoan năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng thể hiện nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực. Ở các góc độ khác nhau các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự tâm huyết, đam mê và sáng tạo, khả năng bắt kịp xu hướng làm truyền hình hiện đại.

Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang trao giải Bàn tay vàng cho các tác giả. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Đặc biệt, nhiều tác phẩm Phóng sự đã khai thác những đề tài khó bằng lối tiếp cận hiện đại và sáng tạo; bám sát thực tiễn đời sống, thẳng thắn và dũng cảm đương đầu đề cập đến những vấn đề nóng bỏng của xã hội.  
Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Đinh Đăng Quang trao giải cho 2 Gương mặt truyền hình ấn tượng. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Truyền hình Thông tấn (Vnews) phát sóng chính thức từ ngày 25/8/2010 với vai trò là một kênh thông tin truyền hình của TTXVN, được định vị là một kênh chuyên biệt về thời sự chính luận, phản ánh toàn diện và cập nhật liên tục thông tin về các vấn đề, sự kiện ở trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu về thông tin thời sự hiện nay của đông đảo người dân; là 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia, phát sóng 24/24h, trong đó có 24 bản tin thời sự vào đầu mỗi giờ hàng ngày và các chuyên mục trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... 
Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ III. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
 
Ban Tổ chức
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight