Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018: Đông Nhi và 'thần đồng opera' Phương Khanh góp giọng vì 'Trái đất xanh'

22/05/2018 14:26 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV lần thứ III, năm 2018 sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 29/5 đến 3/6 tới.

Đây là sự kiện thường niên của Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vào dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) với mục tiêu kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV lần thứ III có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. 

Với chủ đề “Trái đất xanh - For a green planet”, Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 7 đoàn quốc tế, bao gồm: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia và đoàn Việt Nam.

8 quốc gia tham dự Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2018

Trong buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội sáng 22/5, bà Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Vào dịp Quốc tế thiếu nhi năm nào chúng tôi cũng tổ chức các chương trình dành cho trẻ em. Nếu như dịp Tết trung thu là ngày dành cho trẻ em Việt Nam thì ngày 1/6, thực hiện Liên hoan thiếu nhi Quốc tế, chúng tôi hướng tới một sân chơi cho tất cả trẻ em khắp nơi trên thế giới. Ở đó, âm nhạc, trẻ em và nhiều ngôn ngữ trên thế giới sẽ được giao tiếp trong cùng một chương trình.

Điều chúng tôi mong muốn nhất khi thực hiện chương trình là mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi, đồng thời hướng các bạn nhỏ đến các hoạt động ngoài trời, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Chú thích ảnh
Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng ban tổ chức chia sẻ trong buổi họp báo tại Hà Nội sáng 22/5

Trong 5 ngày diễn ra liên hoan, các em sẽ tham gia các hoạt động chính như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan công viên nước và đồi thử thách, tham gia các hoạt động nhóm...

Điểm nhấn của chương trình là Gala nghệ thuật “Trái đất xanh” được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1. Sự kiện có sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi các nước, mỗi đoàn có từ 8 - 15 em. Việt Nam là đoàn có số lượng thí sinh tham gia đông nhất với 30 em nhỏ đến từ đoàn nghệ thuật Vinschool.

Ca sĩ Đông Nhi và giọng ca nhí Phương Khanh - được coi là thần đồng opera bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí cũng sẽ góp mặt trong đêm Gala nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Nhà báo Hoa Thanh Tùng chia sẻ về chương trình  Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018

Ê kíp thực hiện Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 là những gương mặt nổi bật của giới nghệ thuật như: đạo diễn Việt Tú, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn... 

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh bày tỏ hy vọng, Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018 sẽ mang đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm đáng nhớ.

Trải nghiệm tại Thư viện Văn hóa thiếu nhi đang gây 'sốt' với cây ước mơ

Trải nghiệm tại Thư viện Văn hóa thiếu nhi đang gây 'sốt' với cây ước mơ

Sau một năm hoàn thiện, Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam xây dựng nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam đã chính thức ra mắt bạn đọc vào sáng 16/11 tại 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm