Lí do Messi không tham dự lễ trao giải FIFA The Best

16/01/2024 18:47 GMT+7 | Bóng đá 24h

Messi được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 2023 hôm thứ Hai. Tuy nhiên anh lại không tham dự tại buổi lễ trao giải.

Messi vắng mặt tại lễ trao giải dù giành danh hiệu FIFA The Best

Theo báo cáo, Lionel Messi đã không tham dự lễ trao giải The Best của FIFA tại London vào thứ Hai để ở lại Mỹ tập luyện cùng Inter Miami.

Tiền đạo người Argentina được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA 2023 sau khi đứng đầu danh sách rút gọn gồm ba người trong đó có Erling Haaland và Kylian Mbappe. Tuy nhiên, Messi đã không xuất hiện khi tên anh được xướng tên trong buổi lễ trao giải. Sau đó có thông tin tiết lộ rằng anh đã ở nhà ở Mỹ. Cũng giống Messi, cả Mpbapp lẫn Haaland đều không có mặt tại lễ trao giải.

Messi đã rời đấu trường bóng đá châu Âu vào năm ngoái sau khi chia tay PSG khi hết hợp đồng và chuyển đến MLS với tư cách là cầu thủ ngôi sao mới của giải VĐQG Mỹ.

Lí do Messi không tham dự lễ trao giải FIFA The Best - Ảnh 2.

Messi nhận danh hiệu FIFA The Best 2023 (Cầu thủ xuất sắc nhất năm)

Lí do Messi không tham dự lễ trao giải FIFA The Best - Ảnh 3.

Messi đã không tham dự lễ trao giải The Best của FIFA ở London vào thứ Hai để ở lại Mỹ tập luyện cùng Inter Miami. Ảnh: AP

Lí do Messi không tham dự lễ trao giải FIFA The Best - Ảnh 4.

Messi tiếp tục nâng cao nhiều danh hiệu cá nhân kể từ khi vô địch World Cup 2022. Ảnh: AP

Lí do Messi vắng mặt buổi lễ trao giải

Có thông tin tiết lộ rằng cầu thủ 36 tuổi đã quyết định không di chuyển vì thời gian di chuyển đến London sẽ khiến anh phải bỏ lỡ gần một tuần tập luyện trước mùa giải. Quyết định này được tiết lộ bởi nhà báo Tây Ban Nha - Guillem Balague, người đã đăng một bản cập nhật trực tuyến có nội dung: "Lý do Messi vắng mặt ở London".

Lí do Messi không tham dự lễ trao giải FIFA The Best - Ảnh 5.

Messi được cho là muốn có thời gian tập luyện trước mùa giải đầy đủ với Inter Miami. Ảnh: AP

"Messi đã bắt đầu tập luyện cho Inter Miami và việc tới London đồng nghĩa với việc mất khoảng 3 đến 4 ngày.

"Anh ấy phải điều chỉnh theo lịch thi đấu mới. Messi gặp một số vấn đề về thể lực vào nửa cuối năm và anh ấy muốn có một giai đoạn tiền mùa giải để tập luyện".

Lí do Messi không tham dự lễ trao giải FIFA The Best - Ảnh 6.

Thierry Henry được quyền nhận giải thưởng Messi xuất sắc nhất khi cầu thủ người Argentina vắng mặt. Ảnh: PA

Cầu thủ người Argentina giành được danh hiệu của FIFA khi bằng điểm với Haaland theo số phiếu bầu của các đội trưởng và các HLV đến từ các đội tuyển quốc gia khác. Cả hai đã nhận được 48 điểm trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng. Sau đó, Messi được xác định là người chiến thắng khi nhận được nhiều lựa chọn nhất từ các đội trưởng đội tuyển quốc gia.

Hầu hết các ngôi sao thể thao đều gửi một đoạn video ghi sẵn nếu họ không thể tham dự một sự kiện, nhưng không có tin nhắn nào như vậy từ Messi khi anh vẫn ở bên kia Đại Tây Dương.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm