LHP Quốc tế Toronto 2017 – Nhiều phim xoáy đến sự sống sót của con người

06/09/2017 20:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đua giải Oscar đang nóng dần lên tại LHP Quốc tế Toronto, được khai mạc ngày 6/9 (theo giờ địa phương) và kéo dài đến ngày 17/9. Tại LHP năm nay, nhiều phim xoáy đến sự sống sót trong những thời khắc khó khăn với những căng thẳng chính trị, tôn giáo và chủng tộc ngày càng gia tăng trên khắp thế giới.

Hơn 300 phim truyện nhựa và phim ngắn từ 74 nước sẽ được trình chiếu tại LHP lớn nhất Bắc Mỹ. LHP Toronto được xem là sự kiện điện ảnh để các hãng phim quan tâm đến giải Oscar quảng bá các tác phẩm điện ảnh của mình.

Chú thích ảnh
Idris Elba và Kate Winslet trong phim "The Mountain Between Us"

"Chủ đề lớn của LHP Toronto năm nay là sự sống sót" - Piers Handling, Giám đốc điều hành LHP Toronto cho biết. "Từ sự thay đổi khí hậu tới sự gia tăng dân sốc và khủng bổ, Triều Tiên thử thành công bom H và các nhóm theo cánh hữu ở Mỹ, người dân thế giới đang phải đối diện với "bầu không khí đầy bất ổn và nỗi sợ hãi thực sự về những vấn đề nhất định. Một số bộ phim tham gia LHP thực sự xoáy đến những vấn đề này".

Ông Handling ca ngợi phim The Mountain Between Us, với Idris Elba và Kate Winslet thủ vai hai người xa lạ chiến đấu để sống sót sau vụ tai nạn máy bay ở vùng hoang dã.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Kings"

Handling còn đề cập đến phim Stronger, kể về vụ đánh bom khủng bố tại cuộc đua Marathon Boston hồi năm 2013 khiến 3 người thiệt mạng và 282 người bị thương.

Theo ông Handling, đây là những bộ phim điển hình cho thấy các cá nhân phải cố gắng để giành giật sự sống như thế nào.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "First They Killed My Father"

Trong khi đó, đạo diễn Mỹ Alexander Payne lại đưa ra một giải pháp cho vấn đề về sự cạn kiệt tài nguyên của trái đất do mức tiêu thụ của con người gây nên với bộ phim châm biếm xã hội Downsizing. Phim kể về một người đàn ông (do Matt Damon thủ diễn) chọn cách thu nhỏ mình lại để đơn giản hóa cuộc sống của mình.

Một số bộ phim khác lại kể về những nỗ lực để sống trong những thời điểm đầy hỗn loạn và chiến tranh.

LHP Toronto - 'uy tín chỉ sau Cannes'

LHP Toronto - 'uy tín chỉ sau Cannes'

Mặc dù ra đời chậm hơn so với các LHP khác nhưng hiện nay LHP quốc tế Toronto (diễn ra vào tháng 9 tại thành phố Toronto, Canada) đã vươn lên trở thành một trong những sự kiện lớn nhất và uy tín bậc nhất của điện ảnh thế giới.

Những bộ phim đang giành được sự quan tâm lớn có phim tiểu sử về cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, mang tựa đề Darkest Hour, phim về nạn diệt chủng của Khmer Đỏ ở Campuchia của Angelina Jolie, mang tựa đề First They Killed My Father; và Kings, phim được dàn dựng theo các cuộc bạo loạn chủng tộc ở Los Angeles hồi năm Los Angeles. Phim có sự thủ diễn chính của Daniel Craig và Halle Berry.

Xem trailer phim gay cán tâm lý Mother!:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm