LHP Quốc tế Hà Nội giới thiệu những bối cảnh phim tuyệt đẹp của Việt Nam

27/10/2018 20:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các địa điểm nổi tiếng, tuyệt đẹp của Việt Nam trong các bộ phim đặc sắc như: Cánh đồng bất tận, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đông Dương, Người Mỹ trầm lặng, Kong - Đảo đầu lâu… được giới thiệu trong triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam từ hôm nay, ngày 27/10.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V, sáng ngày 27/10, Viện phim Việt Nam đã phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức khai mạc triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh về bối cảnh quay phim đặc sắc trong một số phim do các nhà làm phim trong nước và quốc tế thực hiện tại Việt Nam và 30 bức ảnh về các điểm đến nổi tiếng ở các vùng miền. 

Sự kiện góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp tới bạn bè quốc tế tới tham dự LHP Quốc tế Hà Nội, đồng thời đưa điện ảnh gần hơn với công chúng Thủ đô.

Chú thích ảnh
Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng BTC Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội phát biểu tại triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng BTC Liên hoan phim cho biết: "LHP luôn quan tâm tới những nét văn hóa của Việt Nam cũng như những bối cảnh quay phim đặc sắc ấn tượng trong các tác phẩm điện ảnh. Đây chính là sự lan tỏa các nét đẹp của đất nước Việt Nam tới khán giả một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là lần thứ hai Cục Điện ảnh phối hợp cùng Viện phim Việt Nam tổ chức triển lãm về bối cảnh quay phim. Mỗi lần triển lãm, tôi lại khám phá ra những nét mới, sức hấp dẫn mới của đất nước Việt Nam.

BTC mong muốn thông qua các cuộc triển lãm sẽ truyền thêm nhiều cảm hứng cũng như động lực cho các nhà làm phim tiếp tục sáng tác và có nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc để giới thiệu tới khán giả".

Chú thích ảnh
Một cảnh quay tại Ninh Bình trong phim "Kong-Đảo đầu lâu"
Chú thích ảnh
Sắc vàng của hoa cải trong phim "Chuyện của Pao"

Việt Nam, đất nước của muôn vàn cảnh quan tươi đẹp không chỉ hấp dẫn các nhà làm phim trong nước mà còn thu hút rất nhiều các nhà làm phim trên thế giới. Bên cạnh những bộ phim của Việt Nam có những cảnh quay ấn tượng như: Cánh đồng bất tận, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Thiên mệnh anh hùng… thì nhiều dự án phim nước ngoài có bối cảnh tại Việt Nam cũng ấn tượng không kém như: Đông Dương, Người Mỹ trầm lặng, Kong - Đảo đầu lâu

Chú thích ảnh
Ông Vũ Nguyên Hùng - Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam, phát biểu

"Khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam nơi nào cũng có nét đẹp độc đáo của riêng mình. Chính vì vậy, tại cuộc triền lãm này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng, khung cảnh mênh mông rộng lớn của biển cả, sự huyền bí lôi cuốn của các hang động, nét tươi mới trù phú của những cánh đồng, thửa ruộng bậc thang… trên khắp các vùng miền của Việt Nam" - ông Vũ Nguyên Hùng - Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam chia sẻ.

Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội: Háo hức chờ đón ‘bữa tiệc’ điện ảnh sôi động

Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội: Háo hức chờ đón ‘bữa tiệc’ điện ảnh sôi động

Lễ Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội chính thức được tổ chức lúc 20h tối nay, ngày 27/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam diễn ra từ ngày 27/10 đến 31/10 tại khách sạn Deawoo, Hà Nội.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm